ಹಸಿ ಮಾವಿನ ಚಟ್ನಿ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಹಸಿರು ಮಾವಿನ ಚಟ್ನಿ ಪಾಕವಿಧಾನ | ಕಚ್ಚಾ ಮಾವಿನ ಚಟ್ನಿ. ಹಸಿರು ಮಾವಿನ ಕಟುವಾದ ಚಟ್ನಿ (ಮಾವಿನ ಚಟ್ನಿ) ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಯಿಲ್ಲದ ಆಹಾರವನ್ನು ರುಚಿಯಾಗಿ ಮತ್ತು ಖಾದ್ಯವಾಗಿಸುತ್ತದೆ. ಆಗಾಗ್ಗೆ ನಾವು ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ತಿನ್ನಲು ಇಷ್ಟಪಡುವುದಿಲ್ಲ, ಆದ್ದರಿಂದ ನನ್ನ ತಾಯಿ ಯಾವಾಗಲೂ ಚಟ್ನಿ, ಪುದೀನ ಚಟ್ನಿ, ಟೊಮೆಟೊ ಚಟ್ನಿ ಅಥವಾ ಮಾವಿನ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿಯೊಂದಿಗೆ ಆಹಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದ್ದರು. ಪುದೀನ ಎಲೆಗಳು, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಜೀರಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಈ ಚಟ್ನಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆಮ್ ಕಿ ಚಾಟ್ನಿ ನನ್ನ ಕುಟುಂಬದ ನೆಚ್ಚಿನ ಚಟ್ನಿಯ ಸಂಪೂರ್ಣ ಕಟುವಾದ ಭಾರತೀಯ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಭಕ್ಷ್ಯವಾಗಿದೆ.

 

ನನ್ನ ತಾಯಿ ಹೇಳಿದ ಹಸಿ ಹಸಿರು ಮಾವಿನ ಚಟ್ನಿ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಇಂದು ನಾನು ನಿಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದೇನೆ. ಇದು ತುಂಬಾ ಸುಲಭ ಮತ್ತು ಅದರಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳು ನಿಮ್ಮ ಅಡುಗೆಮನೆಯಲ್ಲಿ ಸುಲಭವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ.

ಕಚ್ಚಾ ಮಾವಿನ ಚಟ್ನಿಯನ್ನು ದಾಲ್ ಚವಾಲ್, ರೊಟ್ಟಿ, ಪುಲಾವ್ ಅಥವಾ ಇನ್ನಾವುದೇ ಉಪಹಾರದೊಂದಿಗೆ ನೀಡಬಹುದು.

ಸಿಹಿ ಹಸಿರು ಮಾವಿನ ಚಟ್ನಿ

ಕೆಲವು ಜನರು ಹಸಿರು ಮಾವಿನ ಸಿಹಿ ಚಟ್ನಿಯನ್ನು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ, ಇದನ್ನು ಆಡುಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ ಲಾಂಜಿ ಎಂದೂ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ. ಇದರ ಹುಳಿ-ಸಿಹಿ ರುಚಿ ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರವನ್ನು ರುಚಿಯಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಅದನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಸುಲಭವಾದ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನೂ ನಾವು ನಿಮಗೆ ಹೇಳುತ್ತೇವೆ .

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 10 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 10 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 20 ನಿಮಿಷಗಳು

05 ಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ಮಾಡಿ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಕಾಂಡಿಮೆಂಟ್ (ಸೈಡ್)

ಪಾಕಪದ್ಧತಿ ಭಾರತೀಯ

ಕಚ್ಚಾ ಮಾವಿನ ಚಟ್ನಿ  (ಆಮ್ ಕಿ ಚಾಟ್ನಿ) ಗೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು 

ಕಚ್ಚಾ ಹಸಿರು ಮಾವು 03 (ಸಿಪ್ಪೆ ಮತ್ತು ಕತ್ತರಿಸು)

ಸಕ್ಕರೆ 01 ಚಮಚ

ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 3-4 (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಪುದೀನ ಎಲೆಗಳು 1/2 ಕಪ್

ಕೊತ್ತಂಬರಿ 1/2 ಕಪ್ ಎಲೆಗಳು

ಶುಂಠಿ 02 ಇಂಚು (ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದ ಮತ್ತು ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ 4-7 ಲವಂಗ (ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದ)

ಜೀರಿಗೆ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕಪ್ಪು ಉಪ್ಪು 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ನಿಯಮಿತ ಉಪ್ಪು 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಹಸಿರು ಮಾವಿನ ಚಟ್ನಿ ಪಾಕವಿಧಾನ

  • ಮೊದಲು 03 ಕಚ್ಚಾ ಹಸಿರು ಮಾವಿನಹಣ್ಣನ್ನು ಶುದ್ಧ ನೀರಿನಿಂದ ತೊಳೆದು ಸಿಪ್ಪೆ ಮಾಡಿ, ನಂತರ ಸಣ್ಣ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ಒಂದು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ. ಮಾವಿನಲ್ಲಿ ಕರ್ನಲ್ ಇದ್ದರೆ ಅದನ್ನು ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ.

 

  • ಹಸಿರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ಪುದೀನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ತೊಳೆದು ಕತ್ತರಿಸಿ ಕಾಂಡಗಳನ್ನು ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ.

 

  • ಈಗ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿ ಮಾವು, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಪುದೀನ ಎಲೆ, ಸಕ್ಕರೆ, ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಮತ್ತು ಜೀರಿಗೆಯನ್ನು ಲೋಹದ ಬೋಗುಣಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ನಯವಾಗಿ ಪುಡಿಮಾಡಿ.
  • ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಮಡಕೆಯಿಂದ ಚಟ್ನಿಯನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ ಮತ್ತು ರುಚಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಪ್ಪು ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಸಾಮಾನ್ಯ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.

 

  • ನಿಮ್ಮ ಮಾವಿನ ಚಟ್ನಿ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ನಿಮ್ಮ  ಟ, ಭೋಜನ, ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಅಥವಾ ಸಂಜೆ ಉಪಹಾರದೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸುತ್ತದೆ .
  • ಚಟ್ನಿಯನ್ನು ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿ ಗಾಳಿಯಾಡದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ, ನೀವು ಅದನ್ನು ಸುಮಾರು 7-8 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಬಳಸಬಹುದು.

ಸಲಹೆ

  • ಹಸಿ ಮಾವಿನಹಣ್ಣನ್ನು ತೊಳೆದು ಸಿಪ್ಪೆ ಮಾಡಿ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ.
  • ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಿದ ನಂತರ, ಚಟ್ನಿಯನ್ನು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ, ಮತ್ತು ನಯವಾದ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ .
  • ಮಡಕೆಯಿಂದ ಆಮ್ ಕಿ ಚಾಟ್ನಿ ತೆಗೆದು, ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ತಕ್ಷಣ ಬಡಿಸಿ.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಕಚ್ಚಾ ಹಸಿರು ಮಾವು, ಸಕ್ಕರೆ, ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಪುದೀನ ಎಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *