ಹಬ್ಶಿ ಹಲ್ವಾ ರೆಸಿಪಿ

ಹಬ್ಶಿ ಹಲ್ವಾ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ | ಹಬ್ಶಿ ಹಲ್ವಾ ರೆಸಿಪಿ . ಹಬ್ಶಿ ಎಂಬುದು ಪರ್ಷಿಯನ್ ಹಬಾಶಿಯ ಉರ್ದು ಪದ. ಹಬ್ಶಿ ಹಲ್ವಾ ಪಾಕಿಸ್ತಾನದ ಜನಪ್ರಿಯ ಸಿಹಿತಿಂಡಿ. ಇದು ಭಾರತದ ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಂತ ಜನಪ್ರಿಯವಾಗಿದೆ. ಇದು ಒಂದು ರೀತಿಯ ಸಿಹಿತಿಂಡಿ ಮತ್ತು ರಂಜಾನ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಪಾಕಿಸ್ತಾನದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲೆಡೆ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ರಸ್ತೆಬದಿಯಲ್ಲಿಯೂ ಇದನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ ತಿನ್ನಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂಬ ಅಂಶದಿಂದ ಇದರ ಜನಪ್ರಿಯತೆಯನ್ನು ಅಳೆಯಬಹುದು.

ಸಕ್ಕರೆ, ಹಾಲು, ಅಂಗೂರಿ ಪುಡಿ, ಸಿಟ್ರಿಕ್ ಆಮ್ಲ ಮತ್ತು ಬೀಜಗಳು ಹಬ್ಶಿ ಹಲ್ವಾ ಪಾಕವಿಧಾನದ ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳಾಗಿವೆ . ಈ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ತಯಾರಿಸುವುದು ಸುಲಭ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 60-45 ನಿಮಿಷಗಳಲ್ಲಿ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಹಬ್ಶಿ ಹಲ್ವಾ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ತಯಾರಿಸುವ ಸುಲಭ ವಿಧಾನವನ್ನು ನಾವು ನಿಮಗೆ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ , (ಪುಡಿಂಗ್) ಈ ಕೆಳಗಿನ ಹಂತಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ.

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 10 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 45 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 55 ನಿಮಿಷಗಳು

6-8 ರವರೆಗೆ ಸೇವೆ ಮಾಡಿ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಸಿಹಿತಿಂಡಿ

ಪಾಕಪದ್ಧ ಪಾಕಪದ್ಧತಿ

ಬಾಣಸಿಗ ಕುತುಬ್ ಸಿದ್ದಿಕಿ

ಹಬ್ಶಿ ಹಲ್ವಾ ರೆಸಿಪಿಗೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಹಿಟ್ಟು 300 ಗ್ರಾಂ

ಹಾಲು 03 ಕೆ.ಜಿ.

ಸಕ್ಕರೆ 500 ಗ್ರಾಂ

ಸಿಟ್ರಿಕ್ ಆಮ್ಲ 25 ಗ್ರಾಂ

ವಾಲ್್ನಟ್ಸ್ ಅಥವಾ ಬಾದಾಮಿ 50 ಗ್ರಾಂ

ಅಂಗೂರಿ ಪುಡಿ (ಗೋಧಿ ಸಾರ ಪುಡಿ) 150 ಗ್ರಾಂ

ಜಾಯಿಕಾಯಿ, ಜಟಿಲ ಮತ್ತು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ 01 ಪಿಂಚ್

ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಕಂದು ಬಣ್ಣ (ಐಚ್  ಿಕ)

ದ್ರವ ಗ್ಲೂಕೋಸ್ 200 ಗ್ರಾಂ

ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಿದ ಬೆಣ್ಣೆ 04 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ನೀರು

ಹಬ್ಶಿ ಹಲ್ವಾ ರೆಸಿಪಿ ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ (ಹಬ್ಶಿ ಪುಡಿಂಗ್)

  • ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಅಂಗೂರಿ ಪುಡಿ ಮತ್ತು 300 ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟು ಸೇರಿಸಿ, ಅದಕ್ಕೆ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ತೆಳುವಾದ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ.
  • ಅನಿಲದ ಮೇಲೆ ದೊಡ್ಡ ಪ್ಯಾನ್ ಇರಿಸಿ, ಅದಕ್ಕೆ 3 ಕೆಜಿ ಹಾಲು ಸೇರಿಸಿ. ಈಗ ಅಂಗೂರಿ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಹಿಟ್ಟಿನ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಬೆರೆಸಿ. ತಯಾರಾದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಜ್ವಾಲೆಯ ಮೇಲೆ ಬೆರೆಸಿ.
  • ಮಿಶ್ರಣವು ಕುದಿಯಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗ ಅನಿಲವನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ.
  • ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶಕ್ಕೆ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಅನುಮತಿಸಿ, ಈಗ ಅದಕ್ಕೆ 25 ಗ್ರಾಂ ಸಿಟ್ರಿಕ್ ಆಮ್ಲವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಹಾಲು ಮೊಸರು ರೂಪಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗ, ಜ್ವಾಲೆಯನ್ನು ಆನ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಸ್ಫೂರ್ತಿದಾಯಕವಾಗಿರಿ.
  • ಈಗ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಸೇರಿಸಿ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಮಿಶ್ರಣದ ನೀರು ಒಣಗಿದಾಗ ಅದಕ್ಕೆ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು 500 ಗ್ರಾಂ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಬೆರೆಸಿ.
  • ಈಗ ಒಂದು ಪಿಂಚ್ ಜಾಯಿಕಾಯಿ, ಕೊಚ್ಚು ಮತ್ತು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಬೆರೆಸಿ. 3 ಚಮಚ ಬೆಣ್ಣೆ ಸೇರಿಸಿ ಬೆರೆಸಿ.
  • ಬೆಣ್ಣೆಯ ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಪದರವು ರೂಪುಗೊಳ್ಳುವವರೆಗೆ ಅದನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಈಗ ಅನಿಲವನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ, ಅದಕ್ಕೆ 200 ಗ್ರಾಂ ದ್ರವ ಗ್ಲೂಕೋಸ್ ಸೇರಿಸಿ.
  • ಒಂದು ಟ್ರೇ ಅನ್ನು ಗ್ರೀಸ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅದರ ಮೇಲೆ ಹಲ್ವಾವನ್ನು ಹರಡಿ.
  • ನಿಮ್ಮ ಹಬ್ಶಿ ಹಲ್ವಾ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ, ಅದನ್ನು ವಾಲ್್ನಟ್ಸ್ ಅಥವಾ ಬಾದಾಮಿಗಳಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಬಡಿಸಿ .

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಹಿಟ್ಟು, ಹಾಲು, ಸಕ್ಕರೆ, ಸಿಟ್ರಿಕ್ ಆಮ್ಲ, ಅಂಗೂರಿ ಪುಡಿ (ಗೋಧಿ ಸಾರ ಪುಡಿ), ದ್ರವ ಗ್ಲೂಕೋಸ್ ಮತ್ತು ಬೆಣ್ಣೆ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *