ಸಿಹಿ ಬಂಡಿ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಸಿಹಿ ಬುಂಡಿ ತುಂಬಾ ಸುಲಭ ಮತ್ತು ತ್ವರಿತ ಭಾರತೀಯ ಸಿಹಿತಿಂಡಿ. ಅದರಲ್ಲಿ ಬಹಳ ಕಡಿಮೆ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದು ಎಲ್ಲೆಡೆ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ. ಈ ಪಾಕವಿಧಾನದಲ್ಲಿ, ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟಿನ ದ್ರಾವಣದ ಸಣ್ಣ ಮುತ್ತುಗಳನ್ನು ಹುರಿಯಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕದಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿ, ಹಸಿರು ಏಲಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ಕೇಸರಿಯನ್ನು ಸವಿಯಿರಿ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ, ಇದು ದೀಪಾವಳಿ ಮತ್ತು ಹೋಳಿಯಂತಹ ಹಬ್ಬಗಳ ಮುಖ್ಯ ಸಿಹಿತಿಂಡಿ. ಹಂತ ಹಂತದ ಫೋಟೋದೊಂದಿಗೆ ಮೀಥಿ ಬೂಂಡಿ (ಬುಂಡಿ ರೆಸಿಪಿ) ತಯಾರಿಸುವ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ನಾವು ನಿಮಗೆ ಹೇಳುತ್ತಿದ್ದೇವೆ . ಈ ಭಾರತೀಯ ಸಿಹಿತಿಂಡಿ ಹಬ್ಬಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಅನೇಕ ವಿಶೇಷ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಬುಂಡಿ ಲಡ್ಡು ಅನ್ನು ಸಿಹಿ ಬುಂಡಿಯಿಂದ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಾಮಕೀನ್ ಬುಂಡಿಯನ್ನು ರೈಟಾಗೆ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

 

ನಮ್ಮ ಇತರ “ದೀಪಾವಳಿ ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳು” ಪಾಕವಿಧಾನಗಳನ್ನು ತಿಳಿಯಲು ಲಾಗ್ ಇನ್ ಮಾಡಿ.

ಬಿಸಾನ್ಸೆವ್ ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ , ತತ್ಕ್ಷಣ ಪೆಡಾ ಪಾಕವಿಧಾನ (ದೀಪಾವಳಿ ಸಿಹಿ), ಮಾಥ್ರಿ ರೆಸಿಪಿ (ಉಪ್ಪುಸಹಿತ ಕ್ರ್ಯಾಕರ್ಸ್), ಬಲೂಶಾಹಿ ಪಾಕವಿಧಾನ ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ, ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ಬೆಸನ್ ಬರ್ಫಿ ಪಾಕವಿಧಾನ .

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 05 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 15 ನಿಮಿಷಗಳು

ಸಮಯವನ್ನು 01 ಗಂಟೆ

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 01 ಗಂಟೆ 20 ನಿಮಿಷಗಳು

08 ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸೇವೆ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಸಿಹಿ ಪಾಕವಿಧಾನ

ತಿನಿಸು ಭಾರತೀಯ ಸಿಹಿ

ಸಿಹಿ ಬೂಂಡಿ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟು (ಬೆಸಾನ್) 250 ಗ್ರಾಂ

ಸಕ್ಕರೆ 600 ಗ್ರಾಂ

ಹಸಿರು ಏಲಕ್ಕಿ 6-7 (ಅದನ್ನು ನುಣ್ಣಗೆ ಪುಡಿಮಾಡಿ)

ಕೇಸರಿ 10-12 ಎಳೆಗಳು (ಕೇಸರಿ ನೀರನ್ನು ಮಾಡಿ)

ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಎಣ್ಣೆ ಹುರಿಯಲು

ಬಂಡಿ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕಾಗಿ ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕವನ್ನು ತಯಾರಿಸುವುದು

  • ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ಅಗಲವಾದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು 2 ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಈ ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಅನಿಲದ ಮೇಲೆ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಬೇಯಿಸಿ, ಜ್ವಾಲೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಇರಿಸಿ.
  • ಸುಮಾರು 8-10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಅಡುಗೆ ಮಾಡಿದ ನಂತರ ಸಕ್ಕರೆ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕರಗಿದಾಗ, ಹೆಬ್ಬೆರಳು ಮತ್ತು ಬೆರಳಿನ ನಡುವೆ ಒಂದು ಹನಿ ಸಿರಪ್ ಇರಿಸಿ 1 ದಾರದ ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿ.
  • ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕವನ್ನು ತಯಾರಿಸುವಾಗ, ಚಮಚವನ್ನು ಬೆರೆಸಿ, ಸಕ್ಕರೆ ಕೊಳಕು ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ, ಚಮಚದಿಂದ ತೆಗೆದು ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ.
  • ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕರಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕವು ಜಿಗುಟಾಗುತ್ತದೆ.
  • ಅನಿಲದಿಂದ ಸಿರಪ್ ತೆಗೆದುಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಶಾಖವನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ, ಅದನ್ನು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ತಯಾರಾದ ಸಿರಪ್ನಲ್ಲಿ, ರುಚಿಗೆ ಹಸಿರು ಏಲಕ್ಕಿ ಸೇರಿಸಿ.

ಸ್ವೀಟ್ ಬೂಂಡಿ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ

  • ದೊಡ್ಡ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಬೂಂಡಿಗೆ ಬ್ಯಾಟರ್ ತಯಾರಿಸಲು ನಿಧಾನವಾಗಿ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ.

 

  • ಬ್ಯಾಟರ್ ತುಂಬಾ ತೆಳ್ಳಗಿಲ್ಲ ಅಥವಾ ದಪ್ಪವಾಗಿಲ್ಲ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ, ಉಂಡೆಗಳಾಗದಂತೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಬ್ಯಾಟರ್ಗೆ ಕೇಸರಿ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ.
  • ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿಯಾದಾಗ, ಬೌಲ್ ಸಹಾಯದಿಂದ ಸ್ಕಿಮ್ಮರ್ ಚಮಚದ ಮೇಲೆ ಬ್ಯಾಟರ್ ಸುರಿಯಿರಿ.

 

  • ಸಣ್ಣ ತುಂಡು ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟು (ಬೆಸಾನ್) ಬಿಸಿ ತುಪ್ಪದ ಮೇಲೆ ಬೀಳಲು ಅನುಮತಿಸಿ.
  • ಬಿಸಿ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹನಿಗಳನ್ನು ಡೀಪ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ, ಸ್ಕಿಮ್ಮರ್ ಚಮಚಕ್ಕಿಂತ ಕೆಳಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಿ.
  • ಕರಿದ ಬುಂಡಿಯನ್ನು ಕಾಗದದ ಟವಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಸುರಿಯಿರಿ ಇದರಿಂದ ಅದರ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಎಣ್ಣೆ ಹೊರಬರುತ್ತದೆ.

 

  • ಈಗ ಈ ಬೂಂಡಿಯನ್ನು ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕದಲ್ಲಿ ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 5-7 ನಿಮಿಷ ಬಿಡಿ.

 

  • ಈಗ ಸಿರಪ್ನಿಂದ ಬಂಡಿಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ತಟ್ಟೆಯನ್ನು ತೆರೆದ ಗಾಳಿಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದವರೆಗೆ ಚಮಚದೊಂದಿಗೆ ಚಾಲನೆಯಲ್ಲಿರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ, ಇದರಿಂದ ಉಂಡೆಗಳು ರೂಪುಗೊಳ್ಳುವುದಿಲ್ಲ.
  • ಅದು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ, ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಸಿಹಿ ಬೂಂಡಿ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ನೀವು ಅದನ್ನು ತಕ್ಷಣ ತಿನ್ನಬಹುದು.

 

  • ಗಾಳಿಯಾಡದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ನೀವು ಅದನ್ನು ಎರಡು ವಾರಗಳವರೆಗೆ ತಿನ್ನಬಹುದು.

ಸಲಹೆ

  • ಬ್ಯಾಟರ್ ಅನ್ನು ತುಂಬಾ ದಪ್ಪ ಅಥವಾ ತೆಳ್ಳಗೆ ಮಾಡಬೇಡಿ ಮತ್ತು ಯಾವುದೇ ಉಂಡೆಗಳಿಲ್ಲ.
  • ಒದ್ದೆಯಾದ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಒದ್ದೆಯಾದ ಬುಂಡಿಗೆ ಸೇರಿಸುವ ಮೂಲಕವೂ ನೀವು ಇದನ್ನು ಸೇವಿಸಬಹುದು.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟು (ಬೆಸಾನ್), ಸಕ್ಕರೆ, ಹಸಿರು ಏಲಕ್ಕಿ, ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಎಣ್ಣೆ.

ಮುಖ್ಯ ಕೀವರ್ಡ್ಗಳು

ಸಿಹಿ ಬೂಂಡಿ, ಬೆಸಾನ್ ಬೂಂಡಿ, ಮಿಥಿ ಬುಂಡಿ, ದೀಪಾವಳಿ ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳು, ಸಿಹಿ ಬೂಂಡಿ ಪಾಕವಿಧಾನ, ಬೂಂಡಿ ಪಾಕವಿಧಾನ, ಬೂಂಡಿ, ಬಂಡಿ ಪಾಕವಿಧಾನ,

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *