ವೆನಿಲ್ಲಾ ಕೇಕ್ ಪಾಕವಿಧಾನ

ವೆನಿಲ್ಲಾ ಕೇಕ್ ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ | ವೆನಿಲ್ಲಾ ಕೇಕ್ ಪಾಕವಿಧಾನ | ಮೂಲ ಕೇಕ್ ಪಾಕವಿಧಾನ. ಕೇಕ್ ಇತ್ತೀಚಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಪಾರ್ಟಿಗಳ ಹೆಮ್ಮೆಯಾಗಿದೆ: ಈಗ ಅದು ಜನ್ಮದಿನಗಳು ಅಥವಾ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವಗಳಂತಹ ಪಕ್ಷಗಳಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಸೀಮಿತವಾಗಿಲ್ಲ. ವೆನಿಲ್ಲಾ ಕೇಕ್ ರೆಸಿಪಿ ಒಂದು ಟ್ರೆಂಡಿ ಮತ್ತು ಮೃದುವಾದ ಕೇಕ್ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ. ನಾವು ನಿಮಗೆ ಮೊಟ್ಟೆಯ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಕೇಕ್ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಹೇಳುತ್ತಿದ್ದೇವೆ, ಇದು ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪುರಹಿತ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಬಳಸುತ್ತದೆ, ಅದು ನಿಮ್ಮ ಕೇಕ್ ಅನ್ನು ಮೃದು ಮತ್ತು ತುಪ್ಪುಳಿನಂತಿರುತ್ತದೆ. ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಕ್ ತಯಾರಿಸುವುದು ಸುಲಭವಲ್ಲ, ಆದರೆ ಇದು ಪ್ರಾಥಮಿಕವಾಗಿದೆ.

ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ಕೇಕ್ ಮಾಡುವಾಗ, ನೀವು ಶುದ್ಧತೆ ಮತ್ತು ಪದಾರ್ಥಗಳು ನಿಯಂತ್ರಿಸಬಹುದು ಕೇಕ್ , ಇದು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಇರಬಹುದು.

ಜನ್ಮದಿನ ಕೇಕ್ ಪಾಕವಿಧಾನ: ನಾನು ನಿನ್ನೆ ಅಜ್ಜಿಯ ಹುಟ್ಟುಹಬ್ಬವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೇನೆ ಎಂದು ಇದ್ದಕ್ಕಿದ್ದಂತೆ ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡಾಗ, ನಾನು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ನನ್ನ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಕೇಕ್ ಅನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ತಯಾರಿಸಿದೆ, ಅಲಂಕಾರಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚು ಲಭ್ಯವಿಲ್ಲ. ನಿಮ್ಮ ಪ್ರೀತಿಪಾತ್ರರಿಗೆ ನೀವು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಕ್ ತಯಾರಿಸಬಹುದು.

 

ಮೂಲ ಕೇಕ್ ಪಾಕವಿಧಾನ

ವೆನಿಲ್ಲಾ ಕೇಕ್ ತಯಾರಿಸಲು ನೀವು 1-2-3-4 ಸುಲಭವಾದ ಪಾಕವಿಧಾನ ವಿಧಾನವನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು, ಇದು ಮೂಲ ಕೇಕ್ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ, ಪದಾರ್ಥಗಳ ಅನುಪಾತಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ನೀವು ಸುಲಭವಾಗಿ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಕೇಕ್ ತಯಾರಿಸಬಹುದು (1 ಕಪ್ ಬೆಣ್ಣೆ, 2 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ, 3 ಕಪ್ ಹಿಟ್ಟು, 4 ಮೊಟ್ಟೆಗಳು). ಆದರೆ ನೀವು ಸ್ವಲ್ಪ ಬದಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ಈ ಅನುಪಾತಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಕೇಕ್ ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ಸೂಕ್ಷ್ಮವಾದ ಕೇಕ್ ತಯಾರಿಸಲು, ನೀವು ಅದನ್ನು ಕೇಕ್ ಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ಉತ್ತಮವಾದ ತುಂಡು ಬಳಸಿ ಐಸಿಂಗ್ ಸಕ್ಕರೆಯೊಂದಿಗೆ ಅಲಂಕರಿಸಬಹುದು.

ನಮ್ಮ ಇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ಕೇಕ್ ಪಾಕವಿಧಾನ,  ಮೊಟ್ಟೆಯಿಲ್ಲದೆ ಬ್ರೆಡ್ ಕೇಕ್ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿ  .

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 15 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 30 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 45 ನಿಮಿಷಗಳು

04 ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸೇವೆ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಕೇಕ್ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಪಾಕಪದ್ಧತಿಯ ಭಾರತೀಯ ಪಾಕವಿಧಾನ

ವೆನಿಲ್ಲಾ ಕೇಕ್ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಕೇಕ್ಗೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಉಪ್ಪುರಹಿತ ಬೆಣ್ಣೆ 01 ಕಪ್ (226 ಗ್ರಾಂ)

ಸಕ್ಕರೆ 300 ಗ್ರಾಂ (ಹರಳಾಗಿಸಿದ)

ಮೊಟ್ಟೆಗಳು 04

ಕೇಕ್ ಹಿಟ್ಟು 330 ಗ್ರಾಂ

ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್ 2 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಉಪ್ಪು 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಹಾಲು 01 ಕಪ್ (250 ಮಿಲಿ)

ಎಲ್ಲಾ ವಸ್ತುಗಳು ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿರಬೇಕು.

ಫ್ರಾಸ್ಟಿಂಗ್ ಕೇಕ್ಗಾಗಿ

ಉಪ್ಪುರಹಿತ ಬೆಣ್ಣೆ 1 1/2 ಕಪ್ (ಮೃದುಗೊಳಿಸಿ)

ಐಸಿಂಗ್ ಸಕ್ಕರೆ 05 ಕಪ್

ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಹಾಲಿನ ಕೆನೆ 04 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಉಪ್ಪು 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ವೆನಿಲ್ಲಾ ಕೇಕ್ ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ

ಕೇಕ್ ತಯಾರಿಕೆ

  • ಕೇಕ್ಗಾಗಿ ಪ್ಯಾನ್ ತಯಾರಿಸಿ, ಕೇಕ್ ಟ್ರೇನ ಮೇಲ್ಮೈ ಮತ್ತು ಬದಿಗಳನ್ನು ಬೆಣ್ಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಗ್ರೀಸ್ ಮಾಡಿ.
  • ಅದರಲ್ಲಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಕಾಗದವನ್ನು ಹರಡಿ, ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಧೂಳು ಹಾಕಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ. (ನೀವು ಬೆಣ್ಣೆಯ ಬದಲಿಗೆ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಸಹ ಬಳಸಬಹುದು.) ಒಲೆಯಲ್ಲಿ 365 ಡಿಗ್ರಿಗಳಷ್ಟು ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿ ಕಾಯಿಸಿ. ಬೆಣ್ಣೆಯ ಕಾಗದವನ್ನು ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಕತ್ತರಿಸಿ.

 

  • ಮೊದಲು, ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಸುಮಾರು 5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿದ ನಂತರ, ರಬ್ಬರ್ ಸ್ಪಾಟುಲಾ ಬಳಸಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿ.
  • ಮತ್ತೊಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಒಂದೊಂದಾಗಿ ಹಾಕಿ ಸುಮಾರು 30 ಸೆಕೆಂಡುಗಳ ಕಾಲ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸೋಲಿಸಿ.
  • ಈಗ ಮೊಟ್ಟೆಯ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹಿಂದಿನ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ .
  • ಕೇಕ್ ಹಿಟ್ಟು, ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್ ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ, ಬೆರೆಸಿ ಮಧ್ಯಮ ವೇಗದಲ್ಲಿ ಸೋಲಿಸಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದವರೆಗೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ದಪ್ಪವಾದ ಬ್ಯಾಟರ್ ತಯಾರಿಸಿ.
  • ಕೇಕ್ ಟ್ರೇಗೆ ಬ್ಯಾಟರ್ ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಸಮವಾಗಿ ಹರಡಿ. ಬೇಯಿಸಿದ ನಂತರ ಕೇಕ್ ವಿಸ್ತರಿಸಿದಂತೆ ಕೇಕ್ ಟ್ರೇ ಅನ್ನು ಅರ್ಧದಷ್ಟು ತುಂಬಿಸಿ.
  • ಕೇಕ್ ಟ್ರೇ ಅನ್ನು ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು 20-25 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ, ಆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕೇಕ್ ಅನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
  • ಕೇಕ್ ಬೇಯಿಸಲಾಗಿದೆಯೆ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲವೇ ಎಂದು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು, ಟೂತ್‌ಪಿಕ್ ಬಳಸಿ, ಅದನ್ನು ಕೇಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಮುಳ್ಳು ಮಾಡಿ ತೆಗೆದುಹಾಕಿ. ತೇವಾಂಶವುಳ್ಳ ವಸ್ತುಗಳ ತುಂಡುಗಳು ಅಂಟಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದರೆ, ನೀವು ಅದನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಬೇಯಿಸಿ.

 

  • ಪ್ಯಾನ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದನ್ನು ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ, ನಂತರ ಕೇಕ್ ತೆಗೆದುಹಾಕಿ.

 

  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಕೇಕ್ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಕೇಕ್ ಮೇಲೆ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಫ್ರಾಸ್ಟಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಹರಡಿ, ಕೇಕ್ನ ಮೇಲಿನ ಮತ್ತು ಉಳಿದ ಬದಿಗಳಲ್ಲಿ ಫ್ರಾಸ್ಟಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಅಪೇಕ್ಷಿತ ಸಕ್ಕರೆ ಮಾತ್ರೆಗಳು ಅಥವಾ ಚಾಕೊಲೇಟ್ನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ .

 

ಫ್ರಾಸ್ಟಿಂಗ್ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ

  • ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ಚಾವಟಿ ಕ್ರೀಮ್ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಫ್ರಾಸ್ಟಿಂಗ್ ಅನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ. ಇದಕ್ಕಾಗಿ, ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ವಿಪ್ಪಿಂಗ್ ಕ್ರೀಮ್, ವೆನಿಲ್ಲಾ ಎಸೆನ್ಸ್ ಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಐಸಿಂಗ್ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ಬೀಟರ್ನಿಂದ ಸೋಲಿಸಿ.
  • ನಿಮ್ಮ ಕ್ರೀಮ್ ಫ್ರಾಸ್ಟಿಂಗ್ ಕೇಕ್ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದವರೆಗೆ ಅದನ್ನು ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿಡಿ ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಾಗ ತೆಗೆದುಹಾಕಿ.

ಸಲಹೆಗಳು

  • ಬಳಕೆಗೆ ಮೊದಲು ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶದಲ್ಲಿ ಇರಿಸಲು ಮರೆಯದಿರಿ.
  • ನಮ್ಮ ಪಾಕವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ನಾವು ಕೇಕ್ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬಳಸಿದ್ದೇವೆ. ನೀವು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಕ್ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು.
  • ಮೊಟ್ಟೆ ಮತ್ತು ಹಿಟ್ಟಿನ ಮಿಶ್ರಣವು ಉತ್ತಮವಾಗಿರಬೇಕು, ಅದರಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಉಂಡೆಗಳಿರಬಾರದು.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಉಪ್ಪುರಹಿತ ಬೆಣ್ಣೆ, ಸಕ್ಕರೆ, ಮೊಟ್ಟೆ, ಕೇಕ್ ಹಿಟ್ಟು, ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್, ಉಪ್ಪು, ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರ, ಹಾಲು.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *