ವೆಜ್ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಪಾಕವಿಧಾನ | ತರಕಾರಿ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಮತ್ತು ಈ ಇಂಡೋ ಚೈನೀಸ್ ಆಹಾರಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸಲಹೆಗಳು. ಶೀತ ತುಮಾನವು ತಿನ್ನುವುದು, ಕುಡಿಯುವುದು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಮಾಡುವುದು. Season ತುವಿನ ಉದ್ದಕ್ಕೂ ಹಸಿರು ತರಕಾರಿಗಳು ಹೇರಳವಾಗಿವೆ, ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನೀವು ಪೋಷಣೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯದ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಉತ್ತಮವಾದ ಆಹಾರಕ್ಕೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಬೇಕು. ಇಂಡೋ ಚೈನೀಸ್ ವೆಜ್ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಅಂತಹ ಒಂದು ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದ್ದು ಇದು ರುಚಿಕರವಾದ ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ.

ನಿಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಈ ಇಂಡೋ ಚೈನೀಸ್ ಉಪಹಾರವನ್ನು ನೀವು ತುಂಬಾ ಸುಲಭವಾಗಿ ಮಾಡಬಹುದು, ಅತಿಥಿಗಳು ಇರುವಾಗ ನೀವು ವೆಜ್ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಪಾಕವಿಧಾನದೊಂದಿಗೆ ವಿಶೇಷ ಮಾಡಬಹುದು. ಇತ್ತೀಚಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಬೀದಿ ಆಹಾರ ಇಂದು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ತುಂಬಾ ಇಷ್ಟವಾಗಿದೆ. ಕಾರ್ನ್‌ಫ್ಲೋರ್‌ನ ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಗ್ರೇವಿಯಲ್ಲಿ ತೇವಗೊಳಿಸಲಾದ ತರಕಾರಿಗಳಿಂದ ತುಂಬಿದ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ರೆಸಿಪಿ ವೆಬ್ ಐಡಿಯಾ ತುಂಬಾ ಸರಳವಾದ ತರಕಾರಿ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ, ಇದನ್ನು ನೀವು ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಮಾಡಬಹುದು. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ .

ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಪಾಕವಿಧಾನ ನನ್ನ ನೆಚ್ಚಿನದು, ಚಳಿಗಾಲದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ನಾನು ಇದನ್ನು ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಮಾಡುತ್ತೇನೆ. ನಿಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಬಳಸುವುದು ಒಳ್ಳೆಯದು. ನಾನು ವೆಜಿ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಅನ್ನು ಗ್ರೇವಿಯೊಂದಿಗೆ ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತೇನೆ, ನೀವು ಅದನ್ನು ಒಣಗಿಸಬಹುದು. ಇದು ನಿಮ್ಮ ಅಡುಗೆಮನೆಯಲ್ಲಿ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಸುಲಭವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ, ಮಕ್ಕಳ ಟಿಫಿನ್‌ನಲ್ಲಿ ನನ್ನ ಪತಿಗೆ ಕಚೇರಿ ಟಕ್ಕೆ ನಾನು ಇದನ್ನು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ .

 

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 50 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 10 ನಿಮಿಷಗಳು

08 ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಬ್ರೇಕ್ಫಾಸ್ಟ್

ಪಾಕಪದ್ಧತಿ ಇಂಡೋ-ಚೈನೀಸ್ ಪಾಕಪದ್ಧತಿ

ವೆಜ್ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಚೆಂಡಿನ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಉತ್ತಮ ಹಿಟ್ಟು 1/3 ಕಪ್

ಜೋಳದ ಹಿಟ್ಟು 02 ಚಮಚ

ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ 1/2 ಕಪ್ (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಕ್ಯಾರೆಟ್ 3/4 ಕಪ್ (ತುರಿದ)

ಹೂಕೋಸು 3/4 ಕಪ್ (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಕರಿಮೆಣಸು 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅಜಿನೊಮೊಟೊ 01 ಪಿಂಚ್

ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಹುರಿಯಲು ತೈಲ

ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಉಪ್ಪು

ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಗ್ರೇವಿಗೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಜೋಳದ ಹಿಟ್ಟು (ಮೆಕ್ಕೆಜೋಳ) ಹಿಟ್ಟು 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಶುಂಠಿ 02 ಇಂಚು (ಅದನ್ನು ತುರಿ ಮಾಡಿ)

ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 2-4 (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಹಸಿರು ಈರುಳ್ಳಿ 1/4 ಕಪ್

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ 5-6 ಲವಂಗ (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಸೋಯಾ ಸಾಸ್ 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಚಿಲ್ಲಿ ಸಾಸ್ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ನೀರು 02 ಕಪ್

ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಉಪ್ಪು

ವೆಜ್ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ 

  • ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಕಾರ್ನ್‌ಫ್ಲೋರ್ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ಈ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಮೆಣಸು ಪುಡಿ, ಉಪ್ಪು, ಮತ್ತು ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಅಜಿನೊಮೊಟೊ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ನಂತರ ತುರಿದ ಕ್ಯಾರೆಟ್, ತುರಿದ ಎಲೆಕೋಸು, ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಬೆಲ್ ಪೆಪರ್, ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಒಂದು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.
  • ತರಕಾರಿಗಳಲ್ಲಿನ ನೀರಿನಿಂದಾಗಿ ಈ ಮಿಶ್ರಣವು ಒದ್ದೆಯಾಗುತ್ತದೆ, ನೀರಿನ ಕೊರತೆ ಇದ್ದರೆ, ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರನ್ನು ಸಿಂಪಡಿಸಿ. ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಅದನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿದ ನಂತರ, ಅಂಗೈಗಳ ಸಹಾಯದಿಂದ ಸಣ್ಣ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ. ತಯಾರಿಸಿದ ನಂತರ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಮತ್ತೊಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ, ಉತ್ತಮವಾದ ಹಿಟ್ಟು (ಮೈದಾ) ಅನ್ನು ನೀರಿನೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಿ ತೆಳುವಾದ ಬ್ಯಾಟರ್ ಮಾಡಿ, ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಈ ಬ್ಯಾಟರ್ನಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿ ಮತ್ತು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಈಗ ಆಳವಾದ ಕೆಳಭಾಗದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಅನಿಲ ಜ್ವಾಲೆಯ ಮಾಧ್ಯಮವನ್ನು ಇರಿಸಿ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಶಾಖದಿಂದಾಗಿ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಚೆಂಡುಗಳು ಒಳಗಿನಿಂದ ಕಚ್ಚಾ ಉಳಿಯುತ್ತವೆ. ನಿಧಾನವಾಗಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ 4-5 ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಡೀಪ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ . ಒಂದು ಕಡೆ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗಿದಾಗ, ಅದನ್ನು ತಿರುಗಿಸಿ ಮತ್ತು ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಇದರಿಂದ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಎರಡೂ ಬದಿಗಳಿಂದ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹುರಿಯಲಾಗುತ್ತದೆ.
  • ಕಾಗದದ ಕರವಸ್ತ್ರವನ್ನು ಒಂದು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಹುರಿದ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಇರಿಸಿ. ಅದನ್ನು ಕಾಗದದ ಕರವಸ್ತ್ರದಲ್ಲಿ ಹಾಕುವುದರಿಂದ ಅದರ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಎಣ್ಣೆ ಹೋಗುತ್ತದೆ.
  • ನಿಮ್ಮ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಚೆಂಡುಗಳು ಸಿದ್ಧವಾಗಿವೆ.

ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಗ್ರೇವಿ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ

  • ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಗ್ರೇವಿ ಮಾಡಲು, ಮೇಲೆ ಹೇಳಿದಂತೆ ಜೋಳದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದನ್ನು ನೀರಿನಿಂದ ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸಿದ ದ್ರಾವಣವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿ.
  • ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಮತ್ತು ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಬಟಾಣಿ ಸೇರಿಸಿ. ನಂತರ ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿರು ಈರುಳ್ಳಿ, ಮತ್ತು ಫ್ರೈ ಸೇರಿಸಿ. 2 ಚಮಚ ಸೋಯಾ ಸಾಸ್, 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಚಿಲ್ಲಿ ಸಾಸ್, ಮತ್ತು 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 1 ರಿಂದ 1.5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
  • ಈಗ ಕರಿಮೆಣಸು ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ, 2 ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಸುಮಾರು 1-2 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕುದಿಸಿ.
  • ಅದು ಕುದಿಯಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗ, ಅದರಲ್ಲಿ ಕರಗಿದ ಕಾರ್ನ್‌ಫ್ಲೋರ್ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಶಾಖದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 1 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.

ವೆಜ್ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಪಾಕವಿಧಾನ

  • ಈಗ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಹುರಿದ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಗ್ರೇವಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು 3-4 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಲು ಬಿಡಿ.

 

  • ನಿಮ್ಮ ವೆಜ್ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ, ನೀವು ಇದನ್ನು ಬಿಸಿ ರೊಟ್ಟಿ, ನಾನ್, ಜೀರಾ ಅಕ್ಕಿ ಅಥವಾ ಅಕ್ಕಿ ಅಥವಾ ಅಂತಹುದೇ ಜೊತೆ ಬಡಿಸಬಹುದು.

ಸಲಹೆಗಳು

  • ತರಕಾರಿ ಮಿಶ್ರಣದಲ್ಲಿ ನೀರು ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ, ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ತರಕಾರಿಗಳಿಂದ ಹೊರಬರುವ ನೀರು ಸಾಕು. ಮತ್ತು ಇದರ ಹೊರತಾಗಿಯೂ, ನೀರು ಕಡಿಮೆ ಇದ್ದರೆ, ನೀವು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಬಹುದು.
  • ಗ್ರೇವಿಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭದಲ್ಲಿ ತೆಳ್ಳಗೆ ಇರಿಸಿ, ಏಕೆಂದರೆ ಅದು ಅಡುಗೆ ಮಾಡಿದ ನಂತರ ಸ್ವತಃ ದಪ್ಪವಾಗುತ್ತದೆ.
  • ಚೀನೀ ಪರಿಮಳವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ನಾವು ಅಜಿನೊಮೊಟೊವನ್ನು ಬಳಸಿದ್ದೇವೆ. ಅದು ಲಭ್ಯವಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ನೀವು ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಇಲ್ಲದೆ ಮಾಡಬಹುದು.

ಮುಖ್ಯ ವಸ್ತು

ಜೋಳ (ಮೆಕ್ಕೆ ಜೋಳ) ಹಿಟ್ಟು, ಉತ್ತಮ ಹಿಟ್ಟು (ಮೈದಾ), ಸೋಯಾ ಸಾಸ್, ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸಾಸ್, ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ತರಕಾರಿಗಳು.

ಟ್ಯಾಗ್ಗಳು

ವೆಜ್ ರೆಸಿಪಿ, ಸ್ಟ್ರೀಟ್ ಫುಡ್, ಚೈನೀಸ್ ರೆಸಿಪಿ, ಬ್ರೇಕ್ಫಾಸ್ಟ್. ಚೀನೀ ಆಹಾರ, ಇಂಡೋ-ಚೈನೀಸ್ ಆಹಾರ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *