ವೆಜ್ ನೂಡಲ್ಸ್ ರೆಸಿಪಿ ( ತರಕಾರಿ ನೂಡಲ್ಸ್)

ವೆಜ್ ನೂಡಲ್ಸ್ ಪಾಕವಿಧಾನ  | ತರಕಾರಿ ನೂಡಲ್ಸ್ | ವೆಜ್ ಹಕ್ಕಾ ನೂಡಲ್ಸ್ ರೆಸಿಪಿ . ತರಕಾರಿ ನೂಡಲ್ಸ್ ಇಂಡೋ ಚೈನೀಸ್ ಉಪಹಾರವಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಇತ್ತೀಚಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಜನಪ್ರಿಯ ಬೀದಿ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ. ಹಕ್ಕಾ ನೂಡಲ್ಸ್ ಮಕ್ಕಳ ನೆಚ್ಚಿನ ತಿಂಡಿ, ಇದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಅಥವಾ ಸಂಜೆ ಉಪಾಹಾರದೊಂದಿಗೆ ಮಕ್ಕಳ ಟಿಫಿನ್‌ಗೆ ಸೂಕ್ತವಾದ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ. ತರಕಾರಿ ನೂಡಲ್ಸ್ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಜನರು ಇದನ್ನು ಅನೇಕ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಈ ಪಾಕವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ನೂಡಲ್ಸ್ ಮತ್ತು ಹೋಳಾದ ಸಸ್ಯಾಹಾರಿಗಳನ್ನು ತಿಳಿ ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸ್ ಮತ್ತು ಮೇಲೋಗರಗಳಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ ರುಚಿಯಾಗಿ ಮತ್ತು ಆಕರ್ಷಕವಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ತರಕಾರಿ ನೂಡಲ್ಸ್ ರೆಸಿಪಿ  (ವೆಜ್ ಹಕ್ಕಾ ನೂಡಲ್ಸ್ ರೆಸಿಪಿ) ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಉಪಾಹಾರದ ಉತ್ತಮ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ.

 

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 10 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 15 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 25 ನಿಮಿಷಗಳು

04 ಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ಮಾಡಿ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಬ್ರೇಕ್ಫಾಸ್ಟ್

ಪಾಕಪದ್ಧತಿ ಇಂಡೋ-ಚೈನೀಸ್ ಉಪಹಾರ

ವೆಜ್ ನೂಡಲ್ಸ್‌ಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ನೂಡಲ್ಸ್ 150 ಗ್ರಾಂ

ಸೋಯಾ ಗಟ್ಟಿಗಳು 100 ಗ್ರಾಂ

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ 3-4 ಲವಂಗ (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಶುಂಠಿ 01 ಇಂಚು (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 2-3 (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಈರುಳ್ಳಿ 01 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರ (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ 01 (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಕ್ಯಾರೆಟ್ 01 (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಹಸಿರು ಬಟಾಣಿ 1/4 ಕಪ್ (ಐಚ್ al ಿಕ)

ಎಲೆಕೋಸು 1/2 ಕಪ್ (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಸ್ಪ್ರಿಂಗ್ ಈರುಳ್ಳಿ 1/4 ಕಪ್ (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ಐಚ್ al ಿಕ)

ಸೋಯಾ ಸಾಸ್ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಬಿಳಿ ವಿನೆಗರ್ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಚಿಲ್ಲಿ ಸಾಸ್ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ತೈಲ 03 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಉಪ್ಪು

ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ನೂಡಲ್ಸ್ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕಾಗಿ ತಯಾರಿ

  • ದೊಡ್ಡ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ನೀರನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ನೀರು ಕುದಿಯಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗ ಅದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಈಗ ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ನೂಡಲ್ಸ್ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಒಂದು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ನೂಡಲ್ಸ್ ಅನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಲು, ಕೆಲವು ನೂಡಲ್ಸ್ ಅನ್ನು ಒತ್ತುವ ಮೂಲಕ ಅದನ್ನು ಬೇಯಿಸಲಾಗಿದೆಯೇ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲವೇ ಎಂದು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ. ಬೇಯಿಸದಿದ್ದರೆ, ಅದನ್ನು ಬೇಯಲು ಬಿಡಿ.

 

  • ನೂಡಲ್ಸ್ ಬೇಯಿಸಿದ ನಂತರ, ಹೆಚ್ಚುವರಿ ನೀರನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ಅದನ್ನು ಜರಡಿ ಮೇಲೆ ತಿರುಗಿಸಿ. ಈಗ ಅದನ್ನು ಎರಡು ಬಾರಿ ಶುದ್ಧ ನೀರಿನಿಂದ ತೊಳೆಯಿರಿ.
  • ಈಗ ಅದನ್ನು ಒಂದು ಜರಡಿಯಲ್ಲಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದವರೆಗೆ ಬಿಡಿ.
  • ಎಲ್ಲಾ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆಯಿರಿ ಮತ್ತು ನುಣ್ಣಗೆ ಒಂದು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿ, ಅದನ್ನು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ. ಈಗ ನಿಮ್ಮ ತಯಾರಿ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ. ಈ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ನೀವು ಇತರ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಸಹ ಬಳಸಬಹುದು.
  • ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಶುಂಠಿಯನ್ನು ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ .

 

  • ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ನೀರನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಸೋಯಾ ಕ್ರಂಚ್ 100 ಗ್ರಾಂ ಸೇರಿಸಿ, ಸುಮಾರು 5 ನಿಮಿಷಗಳ ನಂತರ ಅದನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಸೋಯಾ ಕ್ರಂಚ್‌ನಿಂದ ನೀರನ್ನು ಅಂಗೈಯಿಂದ ಒತ್ತುವ ಮೂಲಕ ಹಿಸುಕು ಹಾಕಿ. ಇಡೀ ಸೋಯಾ ಅಗಿಗಳಿಂದ ನೀರನ್ನು ಹಿಸುಕಿದ ನಂತರ, ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.

ವೆಜ್ ನೂಡಲ್ಸ್ ಪಾಕವಿಧಾನ

  • ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಸೇರಿಸಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಯಾದಾಗ, ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಶುಂಠಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಮತ್ತು ಶಾಖವನ್ನು ಮಧ್ಯಮಕ್ಕೆ ತಗ್ಗಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಕೆಲವು ಸೆಕೆಂಡುಗಳ ಕಾಲ ಹುರಿಯಿರಿ.
  • ಈಗ ಪ್ಯಾನ್‌ಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ತಿಳಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.
  • ಕತ್ತರಿಸಿದ ಸಸ್ಯಾಹಾರಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ (ಕ್ಯಾರೆಟ್, ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಮತ್ತು ಎಲೆಕೋಸು) ಮತ್ತು 2 ರಿಂದ 3 ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
  • ಅದನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಟಾಸ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಬೆರೆಸಿ, ಜ್ವಾಲೆಯ ಮಧ್ಯಮವನ್ನು ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ತರಕಾರಿಗಳು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಮೃದುವಾಗುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿದಾಗ, ಸೋಯಾ ಸಾಸ್ ಸೇರಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ. ಈಗ ಇದಕ್ಕೆ ಕರಿಮೆಣಸು ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.
  • ಈಗ ಬೇಯಿಸಿದ ನೂಡಲ್ಸ್ ಮತ್ತು ಸೋಯಾ ಗಟ್ಟಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ನಿರಂತರವಾಗಿ ನೂಡಲ್ಸ್ ಅನ್ನು ಎಸೆಯುವುದು ಮತ್ತು ಸ್ಫೂರ್ತಿದಾಯಕ ಮಾಡುವುದು.
  • 1-2 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ ಮತ್ತು ಬಿಳಿ ವಿನೆಗರ್, ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ ಮತ್ತು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸಾಸ್ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.

 

  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ವೆಜ್ ನೂಡಲ್ಸ್ (ವೆಜ್ ಹಕ್ಕಾ ನೂಡಲ್ಸ್ ರೆಸಿಪಿ) ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಅದಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಸ್ಪ್ರಿಂಗ್ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಬಡಿಸಿ .

* ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ ಸೇರಿಸುವುದರಿಂದ ನೂಡಲ್ಸ್‌ಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಿಹಿ ರುಚಿ ಸಿಗುತ್ತದೆ, ನಿಮಗೆ ಇಷ್ಟವಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ ಸೇರಿಸಬೇಡಿ.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ನೂಡಲ್ಸ್, ಸೋಯಾ ಗಟ್ಟಿಗಳು, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಶುಂಠಿ, ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಈರುಳ್ಳಿ, ತರಕಾರಿಗಳು, ಸೋಯಾ ಸಾಸ್, ವಿನೆಗರ್, ಚಿಲ್ಲಿ ಸಾಸ್, ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *