ಲ್ಯಾಬ್ ಇ ಶಿರೀನ್ ರೆಸಿಪಿ

ಲ್ಯಾಬ್ ಇ ಶಿರೀನ್ ರೆಸಿಪಿ | ಮಾಡಲು ಹೇಗೆ ಲ್ಯಾಬ್ ಇ ಶಿರೀನ್ | ವರ್ಮಿಸೆಲ್ಲಿ ಪಾಕವಿಧಾನ . ಈ ವರ್ಮಿಸೆಲ್ಲಿ ಪಾಕವಿಧಾನವು ಹಾಲಿನ ಮಿಶ್ರಣ ಮತ್ತು ವರ್ಮಿಸೆಲ್ಲಿಯಿಂದ ಮಾಡಿದ ಶ್ರೀಮಂತ, ಕೆನೆ ಅರೇಬಿಯನ್ ಸಿಹಿತಿಂಡಿ. ಜನರು ಈ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಈದ್, ವಿವಾಹಗಳು ಮತ್ತು ಪಾರ್ಟಿಗಳಂತಹ ವಿಶೇಷ ಹಬ್ಬಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಅನೇಕ ಶುಭ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಇದು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಅರೇಬಿಯನ್ ಸಿಹಿತಿಂಡಿ. ಕಸ್ಟರ್ಡ್, ವಿವಿಧ ಮಿಶ್ರ ಹಣ್ಣುಗಳು, ಜೆಲ್ಲಿಗಳು ಮತ್ತು ರಾಸ್‌ಗುಲ್ಲಾಗಳೊಂದಿಗೆ ಹಾಲು ಬೆರೆಸಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಈ ಸೆವಾಯ್ ರೆಸಿಪಿ ತಣ್ಣಗಾಯಿತು.

ಲ್ಯಾಬ್-ಇ-ಶಿರೀನ್ ಎಂಬುದು ಕಸ್ಟರ್ಡ್ ಮತ್ತು ಹಣ್ಣುಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಸಿಹಿತಿಂಡಿ (ಸೆವಾಯ್ ರೆಸಿಪಿ), ಇದಕ್ಕಾಗಿ ಹಾಲನ್ನು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಬಿಸಿಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ, ನಂತರ ಕಸ್ಟರ್ಡ್ ಪೌಡರ್ ಮತ್ತು ನಂತರ ದಪ್ಪ ವರ್ಮಿಸೆಲ್ಲಿಯೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಿ ಸುಮಾರು ಐದು-ಏಳು  ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ .

 

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 10 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 30 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 40 ನಿಮಿಷಗಳು

06 ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸೇವೆ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಸಿಹಿ ಖಾದ್ಯ

ಪಾಕಪದ್ಧತಿಯ ಅರೇಬಿಯನ್ ಸಿಹಿ

ಬಾಣಸಿಗ ಕುತುಬ್ ಸಿದ್ದಿಕಿ

ಲ್ಯಾಬ್ ಇ ಶಿರೀನ್‌ನ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಹಾಲು 01 ಲೀಟರ್

ವರ್ಮಿಸೆಲ್ಲಿ (ಸೆವಾಯ್) 100 ಗ್ರಾಂ (ದಪ್ಪ)

ಬಾಳೆಹಣ್ಣು 03

ಮಾವು 100 ಗ್ರಾಂ

ಕೆಂಪು ಜೆಲ್ಲಿ 100 ಗ್ರಾಂ

ಕಸ್ಟರ್ಡ್ ಪೌಡರ್ ಕಪ್

ಖೋಯಾ 100 ಗ್ರಾಂ (ತುರಿದ)

ಸಕ್ಕರೆ ½ ಕಪ್

ವೆನಿಲ್ಲಾ ಎಸೆನ್ಸ್ 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಬಾದಾಮಿ 8-10

ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ 8-10

ಪಿಸ್ತಾ 8-10 (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ರಾಸ್‌ಗುಲ್ಲಾ 100 ಗ್ರಾಂ

ತಾಜಾ ಕ್ರೀಮ್ ಕಪ್

ಲ್ಯಾಬ್ ಇ ಶಿರೀನ್ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸುವುದು (ವರ್ಮಿಸೆಲ್ಲಿ ಪಾಕವಿಧಾನ)

ಮೊದಲು, ಭಾರವಾದ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಲನ್ನು ಹಾಕಿ ಅದನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಅದರಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಕರಗಲು ಅವಕಾಶ ಮಾಡಿಕೊಡಿ ಮತ್ತು ಹಾಲು ದಪ್ಪವಾಗಲು ಬಿಡಿ.

ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ, ಕುದಿಯುವ ಹಾಲಿನ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದಕ್ಕೆ ಒಣ ರಾಸ್‌ಗುಲ್ಲಾ ಸೇರಿಸಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.

ಈಗ ಕುದಿಯುವ ಹಾಲು ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ದ್ರಾವಣಕ್ಕೆ ವರ್ಮಿಸೆಲ್ಲಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ, ಅದನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ. ವರ್ಮಿಸೆಲ್ಲಿ ಕುದಿಯಲು ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುವವರೆಗೆ ಸುಮಾರು 5 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಲು ಅನುಮತಿಸಿ.

ವರ್ಮಿಸೆಲ್ಲಿ ಬಹುತೇಕ ಬೇಯಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ ನೋಡಿ.

ಕಸ್ಟರ್ಡ್ ಪುಡಿಯನ್ನು ಅರ್ಧ ಕಪ್ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಕರಗಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಶಾಖವನ್ನು ಮಧ್ಯಮ-ಕೆಳಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಿ. ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿಡಿ.

ಇದಕ್ಕೆ ತುರಿದ ಖೋಯಾ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ, ಅದು ನಿಮ್ಮ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ದಪ್ಪವಾಗಿಸುತ್ತದೆ. ಅನಿಲವನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶಕ್ಕೆ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ. ಈಗ ಅದನ್ನು ಸುಮಾರು 3-4 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿ ಶೈತ್ಯೀಕರಣಗೊಳಿಸಿ.

ಜೋಡಣೆ

ಫ್ರಿಜ್ನಿಂದ ಕಸ್ಟರ್ಡ್ ಅನ್ನು ತೆಗೆದ ನಂತರ, ತಾಜಾ ಕೆನೆ ಸೇರಿಸಿ, ಮತ್ತು ಹ್ಯಾಂಡ್ ಮಿಕ್ಸರ್ನೊಂದಿಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ, ಇದು ಬೆಳಕು ಮತ್ತು ತುಪ್ಪುಳಿನಂತಿರುತ್ತದೆ.

ಈಗ ಎಲ್ಲಾ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು (ಮಾವು, ಬಾಳೆಹಣ್ಣು, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಕೆನೆ) ಕಸ್ಟರ್ಡ್ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.

ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಬಾದಾಮಿ, ಪಿಸ್ತಾ ಮತ್ತು ವೆನಿಲ್ಲಾ ಎಸೆನ್ಸ್ ಸೇರಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ, ಮತ್ತು ಕೆಂಪು ಜೆಲ್ಲಿಯಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ.

ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಲ್ಯಾಬ್-ಇ-ಶಿರೀನ್ ಪಾಕವಿಧಾನ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಅದನ್ನು ಗಾಜಿನ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಬಡಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಕೆಂಪು ಜೆಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ರಾಸ್‌ಗುಲ್ಲಾಗಳಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಹಾಲು, ವರ್ಮಿಸೆಲ್ಲಿ ದಪ್ಪ, ಬಾಳೆಹಣ್ಣು, ಮಾವು, ಕೆಂಪು ಜೆಲ್ಲಿ, ಕಸ್ಟರ್ಡ್ ಪೌಡರ್, ಸಕ್ಕರೆ, ವೆನಿಲ್ಲಾ ಎಸೆನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಒಣ ಹಣ್ಣುಗಳು.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *