ಲಚಾ ಪರಾಥಾ ರೆಸಿಪಿ (ಲೇಯರ್ಡ್ ಪರಾಥಾ)

ಲಚ್ಚಾ ಪರಾಥಾ ಪಾಕವಿಧಾನ | ಪಂಜಾಬಿ ಲಚ್ಚಾ ಪರಾಥಾ ಪಾಕವಿಧಾನ | ಲೇಯರ್ಡ್ ಪರಾಥಾ . ಲೇಯರ್ಡ್ ಪರಾಥಾ (ಲಚ್ಚಾ ಪರಾಥಾ) ಅನ್ನು ಅನೇಕ ಹೆಸರುಗಳಿಂದ ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಜನಪ್ರಿಯ ಉತ್ತರ ಭಾರತದ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದ್ದರೂ, ಇದು ಪಂಜಾಬ್‌ನಲ್ಲಿಯೂ ಬಹಳ ಪ್ರಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. 2008-09ರಲ್ಲಿ ನಾನು ದೆಹಲಿಗೆ ಹೋದಾಗ ಅದನ್ನು ನವದೆಹಲಿ ನಿಲ್ದಾಣದ ಬಳಿ ತಿನ್ನುತ್ತಿದ್ದೆ. ನಾನು ಅದನ್ನು ತುಂಬಾ ಇಷ್ಟಪಟ್ಟೆ, ನಾನು ಹೋಟೆಲ್ನ ಅಡುಗೆಮನೆಯ ಬಳಿ ನಿಂತು ಅದನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸಬೇಕೆಂದು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೆ. ನಾನು ಮನೆಗೆ ತಲುಪಿದಾಗ, ನಾನು ಅದನ್ನು ಬೇಯಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ, ಅದು ಮೊದಲಿಗೆ ಹಾಗೆ ರುಚಿ ನೋಡಲಿಲ್ಲ ಆದರೆ ನಂತರ ಅದು ನನ್ನ ಕುಟುಂಬದ ನೆಚ್ಚಿನ ಖಾದ್ಯವಾಯಿತು.

ಕೆಲವರು ಇದನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣ ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಲಚ್ಚಾ ಪರಥಾ, ಕೆಲವರು ನೇರವಾಗಿ ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ದೇಶದ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ (ಮೈದಾ) ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಕೆಲವರು ಸಂಪೂರ್ಣ ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ಮೈದಾವನ್ನು ಬೆರೆಸಿ ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ . ನಾವು ಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ಮೈದಾವನ್ನು ಬೆರೆಸುವ ವಿಧಾನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ, ಇದು ಆರೋಗ್ಯದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದಿಂದ ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ. ಉತ್ತರ ಭಾರತೀಯ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಲಚ್ಚಾ ಪರಥ ಎಂದರೇನು

ಇದು ಅನೇಕ ಪದರಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಚಪ್ಪಟೆಯಾದ ಭಾರತೀಯ ಬ್ರೆಡ್ ಆಗಿದೆ. ಈ ಪದರಗಳಲ್ಲಿನ ತುಪ್ಪದಿಂದಾಗಿ ಅವು ಗರಿಗರಿಯಾದ ಚಪ್ಪಟೆಯಾಗಿರುತ್ತವೆ, ಅವುಗಳನ್ನು ಗ್ರಿಡ್ಲ್ ಮೇಲೆ ಬೇಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಕಲ್ಪನೆಯನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ

ಲಾಚಾ ಪರಥಾ ಬಹು-ಲೇಯರ್ಡ್ ಪರಾಥಾ ಆಗಿದೆ, ಈ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ನೀವು ಅದನ್ನು ಯಾವುದೇ ಮಸೂರ (ದಾಲ್) ಅಥವಾ ತರಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಬಹುದು. ನಾನು ಯಾವಾಗಲೂ ಲಚ್ಚಾ ಪರಾಥಾ ಜೊತೆ ಕಡಲೆ ಕರಿ (ಚೋಲ್) ತಯಾರಿಸುತ್ತೇನೆ. ನೀವು ಅದನ್ನು ಯಾವುದೇ ಪನೀರ್ ತರಕಾರಿ ( ಮಾತಾರ್ ಪನೀರ್ , ಪನೀರ್ ಬೆಣ್ಣೆ ಮಸಾಲ , ಕೋಫ್ತಾ ) ಅಥವಾ ದಾಲ್ ಮಖಾನಿ , ದಾಲ್ ತಡ್ಕಾದೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಬಹುದು.

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 20 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 30 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 50 ನಿಮಿಷಗಳು

 05 ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸೇವೆ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟದ ಮಧ್ಯಮ

ಕೋರ್ಸ್ ಮುಖ್ಯ

ತಿನಿಸು ಉತ್ತರ ಭಾರತೀಯ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಲಚ್ಚಾ ಪರಾಥಾ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು 

(1 ಕಪ್ = 240 ಮಿಲಿ)

ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು 1 1/2 ಕಪ್

* 1/2 ಕಪ್ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಧೂಳು ಹಿಡಿಯಲು ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.

ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ದೇಶದ ಹಿಟ್ಟು (ಮೈದಾ) 01 ಕಪ್

ಸ್ಪಷ್ಟೀಕರಿಸಿದ ಬೆಣ್ಣೆ 03 ಟೀಸ್ಪೂನ್

* ನೀವು ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸಹ ಬಳಸಬಹುದು.

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ಸಕ್ಕರೆ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ಐಚ್ al ಿಕ)

ಹಾಲು 1/2 ಕಪ್

ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ನೀರು

ಲಚಾ ಪರಾಥಾ ಪಾಕವಿಧಾನ (ಬಹು-ಲೇಯರ್ಡ್ ಪರಾಥಾ)

ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು

  • ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಸಿದ್ಧವಾಗಿದ್ದರೆ ನಾವು ಮೊದಲು ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬೆರೆಸುತ್ತೇವೆ. ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಗೋಧಿ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ದೇಶದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು, ಅದಕ್ಕೆ ಒಂದು ಚಮಚ ಬೆಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಈಗ ಅದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬೆರೆಸಲು, ಈ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ 1/2 ಕಪ್ ಹಾಲು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ, ನಿಧಾನವಾಗಿ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಹಿಟ್ಟು ಮೃದು ಮತ್ತು ಮೃದುವಾಗುವವರೆಗೆ ಅದನ್ನು ರೊಟ್ಟಿ ಹಿಟ್ಟಿನಂತೆ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬೆರೆಸಿದ ನಂತರ , ಅದನ್ನು ಸುಮಾರು 15 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಒದ್ದೆಯಾದ ಬಟ್ಟೆಯಿಂದ ಮುಚ್ಚಿ.

ಲಚ್ಚಾ ಪರಾಥಾ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ

  • ಸುಮಾರು 15 ನಿಮಿಷಗಳ ನಂತರ ಬಟ್ಟೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಮೃದುಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತೆ ಪದರ ಮಾಡಿ. ಈಗ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸಮಾನ ಭಾಗಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಿ.
  • ಒಂದು ಭಾಗವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅಂಗೈಯಿಂದ ಗೋಳದ ಗಾತ್ರವನ್ನು ನೀಡಿ, ಅದನ್ನು ಎರಡೂ ಅಂಗೈಗಳಿಂದ ಒತ್ತಿ ಅದನ್ನು ಚಪ್ಪಟೆ ಮಾಡಿ.
  • ಒಣ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಧೂಳು ಮತ್ತು ರೋಲಿಂಗ್ ಪಿನ್ ಸಹಾಯದಿಂದ ಹರಡಿ (ರೋಟಿಯಂತೆ)
  • ಸರಿಸುಮಾರು ಬ್ರೆಡ್ ಗಾತ್ರವನ್ನು (ಸುಮಾರು 10 ಇಂಚುಗಳು) ಹರಡಿ.

 

  • ಚಾಕುವಿನ ಸಹಾಯದಿಂದ ಬ್ರೆಡ್ ಅನ್ನು ಹಲವಾರು ಪಟ್ಟಿಗಳನ್ನು ಉದ್ದವಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. (ಚಿತ್ರ ನೋಡಿ)

 

  • ಈ ಪಟ್ಟಿಗಳ ಎರಡು ತುದಿಗಳನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ.

 

  • ಸ್ಟ್ರಿಪ್‌ಗಳ ಎರಡೂ ತುದಿಗಳನ್ನು ಕೈಗಳಿಂದ ಮೇಲಕ್ಕೆತ್ತಿ ಅವುಗಳನ್ನು ಫ್ಲಾಟ್ ಸ್ಪಾಟ್ ಅಥವಾ ರೋಲಿಂಗ್ ಬೋರ್ಡ್ (ಚಕ್ಲಾ) ದಲ್ಲಿ ಒಳಗಿನಿಂದ ಹೊರಗೆ ಸುತ್ತಿ ಸ್ವಿಸ್ ರೋಲ್ ಮಾಡಿ.
  • ಸ್ಟ್ರಿಪ್ಸ್ ನಡುವೆ ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಗ್ರೀಸ್ ಮಾಡಿ .
  • ಹೆಚ್ಚು ಪದರಗಳು ರೂಪುಗೊಳ್ಳುತ್ತವೆ, ನೀವು ರೋಲ್ ಮಾಡುವಾಗ ಅದನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹಿಡಿಯಬೇಡಿ, ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಪದರವು ಪರಿಪೂರ್ಣವಾಗುವುದಿಲ್ಲ.
  • ರೋಲಿಂಗ್ ಬೋರ್ಡ್‌ನಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹಿಟ್ಟು ಸಿಂಪಡಿಸಿ ಮತ್ತು ಬೋರ್ಡ್‌ನಲ್ಲಿರುವ ಸ್ವಿಸ್ ರೋಲ್ ಅನ್ನು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಮೇಲಕ್ಕೆತ್ತಿ.
  • ರೋಲಿಂಗ್ ಪಿನ್ ಸಹಾಯದಿಂದ ಪರಾಥಾವನ್ನು ರೋಲ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಡಿಸ್ಕ್ ಅನ್ನು 7 ರಿಂದ 8 ಇಂಚುಗಳಷ್ಟು ಹರಡಿ.

 

  • ಈಗ ಗ್ರಿಡ್ ಅನ್ನು ಅನಿಲದ ಮೇಲೆ ಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ನಂತರ ಬಿಸಿ ಗ್ರಿಡ್ ಮೇಲೆ ಪರಾಥಾವನ್ನು ಮೇಲಕ್ಕೆತ್ತಿ.
  • ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದ ನಂತರ, ತಿಳಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣದ ಕಲೆಗಳು ಪರಾಥಾದಲ್ಲಿ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತವೆ. ಪರಾಥವನ್ನು ಇನ್ನೊಂದು ಬದಿಗೆ ತಿರುಗಿಸಿ. ಈಗ ಅದಕ್ಕೆ ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಅದೇ ರೀತಿ, ಇನ್ನೊಂದು ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಅಡುಗೆ ಮಾಡಿದ ನಂತರ ಬೆಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ. ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಫ್ಲಾಟ್ ಲ್ಯಾಡಲ್ನೊಂದಿಗೆ ಅದನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಒತ್ತಿರಿ. ಎರಡೂ ಬದಿಗಳಿಂದ ಅದನ್ನು ಒತ್ತಿ ಇದರಿಂದ ಪದರಗಳು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೆರೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ.

 

  • ಗ್ರಿಡ್ನಿಂದ ಪರಾಥಾವನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ. ನಿಮ್ಮ Lachha ಪರೋಟ ಪಾಕವಿಧಾನ, ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ ಸರ್ವ್ ಹಾಟ್ ಪಂಜಾಬಿ ಅದನ್ನು  ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ಇತರ ಮೇಲೋಗರ ಆಧಾರಿತ ಭಕ್ಷ್ಯ.

 

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು, ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ದೇಶದ ಹಿಟ್ಟು, ಬೆಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆ, ಉಪ್ಪು, ಹಾಲು.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *