ಮಾವಾ ಜಲೇಬಿ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಮಾವಾ ಜಲೇಬಿ (ಖೋಯಾ ಜಲೇಬಿ) ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಜನಪ್ರಿಯ ಸಿಹಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಬೀದಿ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ. ನೀವು ಮೈದಾದಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಜಲೇಬಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸಿರಬಹುದು ಆದರೆ ಈ ಜಲೇಬಿಯನ್ನು ನೀವು ಕೇಳಿರಲಿಕ್ಕಿಲ್ಲ. ಈ ಜಲೇಬಿ ಮೈದಾ ಜೊತೆ ತುರಿದ ಖೋಯಾವನ್ನು ಬಳಸುತ್ತಾರೆ. ಇದು ತಿನ್ನಲು ತುಂಬಾ ರುಚಿಕರವಾಗಿರುತ್ತದೆ, ಅದು ಮತ್ತೆ ಮತ್ತೆ ತಿನ್ನುವಂತೆ ಭಾಸವಾಗುತ್ತದೆ. ನೀವು ಈ ತ್ವರಿತ ಜಲೇಬಿ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಸುಲಭವಾಗಿ ಮಾಡಬಹುದು. ಈ ಪೋಸ್ಟ್ನಲ್ಲಿ, ಮಾವಾ ಜಲೇಬಿ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸುವ ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ ನೀವು ಕಲಿಯುವಿರಿ.

 

ನಮ್ಮ ಇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳಿಗಾಗಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ.
ಮೈದಾ ಜಲೇಬಿ ಪಾಕವಿಧಾನ ವಿಧಾನವು ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ ಮನೆಯಲ್ಲಿ. ಗುಲಾಬ್ ಜಮುನ್ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ ರಾಸ್ಮಲೈ ಪಾಕವಿಧಾನ ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ.

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 10 ನಿಮಿಷಗಳು

ಸಮಯ 40 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ

05 ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸೇವೆ ನೀಡಿ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಆಹಾರ ಭಕ್ಷ್ಯ

ಮಾವಾ ಜಲೇಬಿ ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಮಾವಾ (ಖೋಯಾ) 250 ಗ್ರಾಂ (ಕುಸಿಯಿತು)

ಉತ್ತಮ ಹಿಟ್ಟು (ಮೈದಾ) 50 ಗ್ರಾಂ

ಸಕ್ಕರೆ 300 ಗ್ರಾಂ

ಹುರಿಯಲು ತುಪ್ಪ

ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಒಂದು ಪಿಂಚ್

ಕೇಸರಿ ಎಳೆಗಳು (ಕೇಸರ್) 10-15

ಹಾಲು 1/2 ಕಪ್

ಮಾವಾ ಜಲೇಬಿ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕಾಗಿ ತಯಾರಿ

  • ಮೊದಲು ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮವಾದ ಹಿಟ್ಟು (ಮೈದಾ) ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ, ನಂತರ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಕರಗಿಸಿ.
  • ಅದನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕರಗಿಸಿ, ಅದರಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಉಂಡೆಗಳಿರಬಾರದು. ಪರಿಹಾರವು ತುಂಬಾ ದಪ್ಪ ಮತ್ತು ತುಂಬಾ ತೆಳ್ಳಗಿರಬಾರದು ಎಂಬುದನ್ನು ನೆನಪಿನಲ್ಲಿಡಿ.
  • ಈ ದ್ರಾವಣವನ್ನು 5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ ಮತ್ತು ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 1-1 1/2 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಪಡೆಯಲು ಅನುಮತಿಸಿ.
  • ಮಾವಾವನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಪುಡಿಮಾಡಿ, 1/2 ಕಪ್ ಹಾಲು ಮತ್ತು ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ. ಅದನ್ನು ಬಟ್ಟೆಯಿಂದ ಮುಚ್ಚಿ ಒಂದು ಗಂಟೆ ಬಿಡಿ.
  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಮಾವಾ ಮಿಶ್ರಣ ಮತ್ತು ಮೈದಾ ಬ್ಯಾಟರ್ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಅದನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಬೆರೆಸಿ , ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಮಾವಾ ಜಲೇಬಿ ಮಿಶ್ರಣ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ.

ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕವನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸುವುದು?

  • ಮೊದಲು ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ 2 ಚಮಚ ನೀರನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಕೇಸರಿ ಸೇರಿಸಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಅನಿಲದ ಮೇಲೆ ಪ್ಯಾನ್ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಒಂದು ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಕರಗಲು ಅವಕಾಶ ಮಾಡಿಕೊಡಿ. ಸುಮಾರು 3-4 ನಿಮಿಷಗಳ ನಂತರ, ಸಕ್ಕರೆ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕರಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಿರಪ್ ಆಗುತ್ತದೆ.
  • ಒಂದು ಚಮಚದೊಂದಿಗೆ ಸಿರಪ್ ತೆಗೆದುಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಬೆರಳು ಮತ್ತು ಹೆಬ್ಬೆರಳಿನ ನಡುವೆ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು 1 ಸ್ಟ್ರಿಂಗ್ ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ .
  • ಈಗ ಈ ಸಿರಪ್‌ನಲ್ಲಿ ಕೇಸರಿ ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ ಅನಿಲವನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ.

ಮಾವಾ ಜಲೇಬಿಯನ್ನು ಹೇಗೆ ಮಾಡುವುದು

  • ಮಾವಾ ಜಲೇಬಿಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು, ಭಾರವಾದ ತಳದ ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಆರಿಸಿ, ಅದನ್ನು ಅನಿಲದ ಮೇಲೆ ಹಾಕಿ, ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ.
  • ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿಯಾದಾಗ, ಜಲೇಬಿಯ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಬಟ್ಟೆಯ ಕೋನ್‌ಗೆ ಸುರಿಯಿರಿ (ಮೇಲ್ಮೈಯಲ್ಲಿ ರಂಧ್ರಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ದಪ್ಪವಾದ ಬಟ್ಟೆಯ ಕೋನ್) ಕೋನ್‌ನ ಮೇಲಿನ ಭಾಗವನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ವಾಚ್‌ನ ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ ಲಘು ಒತ್ತಡದಿಂದ ತಿರುಗಿಸಿ ಆಕಾರವನ್ನು ಮಾಡಿ ಜಲೇಬಿ. .
  • ಅನಿಲವನ್ನು ನಿಧಾನಗೊಳಿಸಿ ಮತ್ತು ಜಲೇಬಿಯನ್ನು ಚಿನ್ನದ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ, ಈಗ ಅದನ್ನು ತಿರುಗಿಸಿ ಮತ್ತು ಇನ್ನೊಂದು ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಚಿನ್ನದ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
  • ಜಲೇಬಿಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಮುಳುಗಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕದಲ್ಲಿ 4-5 ನಿಮಿಷ ನೆನೆಸಿಡಿ.
  • ಈಗ ಎಲ್ಲಾ ಮಿಶ್ರಣದ ಜಲೇಬಿಸ್ ಮಾಡಿ ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ.
  • ನಿಮ್ಮ ಮಾವಾ ಜಲೇಬಿ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಅದನ್ನು ಸಿರಪ್‌ನಿಂದ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಬಿಸಿಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ.
  • ನೀವು ಅದನ್ನು ತಣ್ಣಗೆ ತಿನ್ನಬಹುದು, ಅದನ್ನು ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿ ಇಟ್ಟ ನಂತರ, ನೀವು ಅದನ್ನು 2-3 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ತಿನ್ನಬಹುದು.

ಸಲಹೆ

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಮಾವಾ (ಖೋಯಾ), ಉತ್ತಮ ಹಿಟ್ಟು (ಮೈದಾ), ಸಕ್ಕರೆ, ತುಪ್ಪ, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, ಹಾಲು.

ಮುಖ್ಯ ಕೀವರ್ಡ್ಗಳು

ಮಾವಾ ಜಲೇಬಿ, ಜಲೇಬಿ, ಮಾವಾ ಜಲೇಬಿ ಪಾಕವಿಧಾನ, ಖೋಯಾ ಜಲೇಬಿ, ಭಾರತೀಯ ಸಿಹಿತಿಂಡಿ, ಜಲೇಬಿ ಪಾಕವಿಧಾನ, ತ್ವರಿತ ಜಲೇಬಿ ಪಾಕವಿಧಾನ.

ಇದನ್ನೂ ಓದಿ:

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *