ಮಾಥ್ರಿ ರೆಸಿಪಿ (ಉಪ್ಪುಸಹಿತ ಕ್ರ್ಯಾಕರ್ಸ್)

ಮಾತ್ರಿ ರೆಸಿಪಿ | ಗಣಿತವನ್ನು ಹೇಗೆ ಮಾಡುವುದು | ಉಪ್ಪುಸಹಿತ ಕ್ರ್ಯಾಕರ್ಸ್. ಇದು ಜನಪ್ರಿಯ ಉತ್ತರ ಭಾರತದ ಲಘು ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ, ಹಳೆಯ ದಿನದ ಜನರು ಇದನ್ನು ಚಹಾದೊಂದಿಗೆ ತಿನ್ನಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಿದ್ದರು, ಇಂದಿಗೂ ಭಾರತದಲ್ಲಿ, ಅವರು ಅದನ್ನು ಚಹಾದೊಂದಿಗೆ ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ. ಗರಿಗರಿಯಾದ ಮಾಥ್ರಿ ಅನ್ನು ಸುಜಿ, ಅಜ್ವೈನ್ ಮತ್ತು ಹಿಂಗ್ ನೊಂದಿಗೆ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಚಹಾದೊಂದಿಗೆ ತಿನ್ನಲಾಗುತ್ತದೆ. ಮಾಥ್ರಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ದೀಪಾವಳಿ, ಹೋಳಿ ಅಥವಾ ಇತರ ಪ್ರಮುಖ ಹಬ್ಬಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ .

ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ನೋಡಲು ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ .

ಮಾಥ್ರಿಯನ್ನು ಅನೇಕ ಜನರು ಮಥಿ ಎಂದೂ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ, ಇದು ಭಾರತೀಯ ಜನಪ್ರಿಯ ತಿಂಡಿ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಹದಗೆಡುವುದಿಲ್ಲ. ನೀವು ಅದನ್ನು ತಯಾರಿಸಿದ ನಂತರ, ಅದನ್ನು ಗಾಳಿಯ ಬಿಗಿಯಾದ ಜಾರ್ನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಬಯಕೆ ಇದ್ದಾಗ ಚಹಾವನ್ನು ಆನಂದಿಸಿ. ಇದನ್ನು ತಯಾರಿಸುವುದು ತುಂಬಾ ಸುಲಭ ಆದರೆ ಅದನ್ನು ಗರಿಗರಿಯಾದ ಮತ್ತು ರುಚಿಯಾಗಿ ಮಾಡಲು ಸರಿಯಾದ ಸಮತೋಲನ ಮತ್ತು ಪದಾರ್ಥಗಳ ವಿಧಾನವನ್ನು ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳುವುದು ಅವಶ್ಯಕ.

 

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 15 ನಿಮಿಷಗಳು

ಕುಕ್ ಸಮಯ 30 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 45 ನಿಮಿಷಗಳು

ಸೇವೆ 06

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್

ಪಾಕಪದ್ಧತಿ ಉತ್ತರ ಭಾರತೀಯ

ಗಣಿತ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ದೇಶದ ಹಿಟ್ಟು (ಮೈದಾ) 01 ಕಪ್

ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಎಣ್ಣೆ 01 ಕಪ್ (ಮಥಿ ಹುರಿಯಲು)

ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ರವೆ 02 ಚಮಚ

ಅಜ್ವೈನ್ (ಸೆಲರಿ) 1/2 ಚಮಚ

ಅಸಫೊಯೆಟಿಡಾ 01 ಪಿಂಚ್

ಎಣ್ಣೆ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ಹಿಟ್ಟಿಗೆ)

ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ಉಪ್ಪು

ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ನೀರು

ಮಾತ್ರಿ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ

  • ಈ ಜನಪ್ರಿಯ ಭಾರತೀಯ ತಿಂಡಿ ಮಾಡಲು, ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ದೇಶದ ಹಿಟ್ಟು (ಮೈದಾ), ರವೆ ಮತ್ತು ಅಜ್ವೈನ್ ಅನ್ನು ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಬೆರೆಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಈಗ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, 1 ಪಿಂಚ್ ಆಸ್ಫೊಟಿಡಾ, ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ, ಈ ಸಂಪೂರ್ಣ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ . ರತ್ನವನ್ನು ಗರಿಗರಿಯಾಗಿಸಲು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
  • ಈ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಒಂದು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಅಂಗೈಗಳ ನಡುವೆ ಉಜ್ಜಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಇದರಿಂದ ತೈಲವು ಸಂಪೂರ್ಣ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಸೇರಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ನೀವು ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಬೇಕು, ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ನಿಮ್ಮ ಗಣಿತವು ಗರಿಗರಿಯಾಗುವುದಿಲ್ಲ .
  • ಈಗ ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ, ಬಡವರಂತೆ ಬಿಗಿಯಾದ ಮತ್ತು ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತಯಾರಿಸಲಾಗಿದೆಯೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ತಯಾರಾದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬಟ್ಟೆಯಿಂದ ಮುಚ್ಚಿ ಸುಮಾರು 30 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಬಿಡಿ. ನೀವು
  • ಹಿಟ್ಟಿನ ಸಣ್ಣ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ನಿಮ್ಮ ಅಂಗೈಯಿಂದ ಚಪ್ಪಟೆಯಾಗಿ ಒತ್ತಿ, ಫೋರ್ಕ್ ಸಹಾಯದಿಂದ ಕೆಲವು ರಂಧ್ರಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ. ಎಲ್ಲಾ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಚಪ್ಪಟೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ರಂಧ್ರ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಈಗ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಎಣ್ಣೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಿಸಿಯಾದಾಗ ಶಾಖವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ. ಒಂದೊಂದಾಗಿ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಕೆಲವು ಮಥಿ ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಡೀಪ್ ಫ್ರೈನಲ್ಲಿ ಸುರಿಯಿರಿ.
  • ಮ್ಯಾಥ್ರಿಸ್ ಅನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಶಾಖದಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ ಇದರಿಂದ ಅದು ಒಳಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸುತ್ತದೆ. ಅವುಗಳ ಬಣ್ಣ ತಿಳಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗ ಅದನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದನ್ನು ಕಾಗದದ ಕರವಸ್ತ್ರದಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ ಇದರಿಂದ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಎಣ್ಣೆ ಹೊರಬರುತ್ತದೆ.
  • ಅದೇ ರೀತಿ, ಎಲ್ಲಾ ಮ್ಯಾಥ್ರಿಗಳನ್ನು ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಕಾಗದದ ಕರವಸ್ತ್ರದಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ.
  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಗರಿಗರಿಯಾದ ಮ್ಯಾಥ್ರಿಸ್ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಬಿಸಿ-ಬಿಸಿ ಚಹಾದೊಂದಿಗೆ ತಿನ್ನಿರಿ.
  • ನೀವು ಹೆಚ್ಚು ಗಣಿತವನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದರೆ ಅದನ್ನು ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ ಗಾಳಿಯಾಡದ ಪೆಟ್ಟಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ, ಅದು ಸುಮಾರು 1 ತಿಂಗಳು ಹಾಳಾಗುವುದಿಲ್ಲ.
  • ನೀವು ತಿನ್ನಲು ಬಯಸಿದಾಗ, ನಂತರ ಬಿಸಿ-ಬಿಸಿ ಚಹಾ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಮ್ಯಾಥ್ರಿಯೊಂದಿಗೆ ಆನಂದಿಸಿ.

ಸಲಹೆ

  • ಕ್ರಿಸ್ಪಿ ಮಾತ್ರಿ ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ರವೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ.
  • ಎಣ್ಣೆ ಅವುಗಳನ್ನು ಹುರಿಯಲು ಸಾಕಷ್ಟು ಬಿಸಿಯಾಗಿರಬೇಕು, ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಅವರು ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಕುಡಿಯುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಮಥಿ ಚೆನ್ನಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ.
  • ಅದರ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಶಾಖದಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ದೇಶದ ಹಿಟ್ಟು (ಮೈದಾ), ರವೆ, ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಎಣ್ಣೆ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಅಜ್ವೈನ್, ಉಪ್ಪು.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *