ಮಸಾಲ ಕಾಜು ನಾಮಕ್ಪರಾ (ನಮ್ಕೀನ್ ಸಲೋನಿ)

ಹೇಗೆ ಮಾಡಲು ಮಸಾಲಾ ಕಜು ನಮ್ಕೀನ್ | ಮಸಾಲ ಕಾಜು ನಾಮಕ್ಪರಾ | ನಾಮ್ಕೀನ್ ಸಲೋನಿ | ದೀಪಾವಳಿ ತಿಂಡಿಗಳು . ಮಸಾಲ ಗೋಡಂಬಿ ಲಘು ಮೈಡಾದಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಗೋಡಂಬಿ ಆಕಾರದ ನಾಮಕ್ ಪ್ಯಾರಾ. ಇದು ಜನಪ್ರಿಯ ಚಹಾ ಸಮಯ ಭಾರತೀಯ ತಿಂಡಿ. ದೀಪಾವಳಿ ಹೋಳಿ ಅಥವಾ ಇತರ ಹಬ್ಬಗಳ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಜನರು ಇದನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಇದು ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಗರಿಗರಿಯಾಗಿದೆ, ಅಡುಗೆ ಮಾಡಿದ ನಂತರ, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲವನ್ನು ಅದರ ಮೇಲೆ ಚಿಮುಕಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಅದು ಅದರ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ನಾನು ಈ ಕುರುಕುಲಾದ ಲಘುವನ್ನು ಗೋಡಂಬಿ ಆಕಾರದಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದ್ದೇನೆ. ನೀವು ಅದನ್ನು ದುಂಡಾದ, ಚದರ ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ಆಯ್ಕೆಯ ಯಾವುದೇ ಆಕಾರವನ್ನು ಮಾಡಬಹುದು.

 

ಗೋಡಂಬಿ ಆಕಾರವನ್ನು ಮಾಡಲು, ನಾನು ಬಾಟಲ್ ಕ್ಯಾಪ್ ಅನ್ನು ಬಳಸಿದ್ದೇನೆ. ಇದು ನೇರವಾದ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದನ್ನು ಗಾಳಿಯಾಡದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಹಲವಾರು ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಬಳಸಬಹುದು. ನಾನು ಖಂಡಿತವಾಗಿಯೂ ಈ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಪ್ರತಿ ದೀಪಾವಳಿ ಮತ್ತು ಹೋಳಿಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸುತ್ತೇನೆ. ಇದು ಪರಿಪೂರ್ಣ ತಿಂಡಿ , ನೀವು ಈ ದೀಪಾವಳಿಯನ್ನು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಬೇಕು.

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 40 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 30 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 01 ಗಂಟೆ 10 ನಿಮಿಷಗಳು

02 ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲನ್ನು ಬಡಿಸಿ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್

ಪಾಕಪದ್ಧತಿ ಭಾರತೀಯ

ಮಸಾಲ ಕಾಜು ನಾಮಕ್ಪಾರಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಆಲ್-ಪರ್ಪಸ್ ಹಿಟ್ಟು (ಮೈದಾ) 3 .5 ಕಪ್

ರವೆ / ರವಾ 1/2 ಕಪ್

ಅಜ್ವೈನ್ ಬೀಜಗಳು 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ತೈಲ 03 ಚಮಚ

ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ನೀರು

ಹುರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ

ಮಸಾಲಾ ಕಾಜು ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸುವುದು

ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ

  • ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಒಂದೇ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿ.
  • ಈಗ ಮೈದಾ, ರವೆ, ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು, ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಸೆಲರಿ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. ಈ ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಈ ಮಿಶ್ರಣದ ಮೇಲೆ 3 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಅಂಗೈಗಳೊಂದಿಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸರಿಯಾಗಿ ಬೆರೆಸಲಾಗಿದೆಯೇ ಎಂದು ನೋಡಲು, ಅದನ್ನು ಅಂಗೈಯಿಂದ ಒತ್ತಿ ಮತ್ತು ಬ್ರೆಡ್ ತುಂಡುಗಳು ಮತ್ತು ಟೈನಂತೆ ಕಾಣುವಂತೆ ಮಾಡಿ.
  • ಈಗ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಬಿಗಿಯಾದ ಮತ್ತು ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ (ಪುರಿಯಂತೆ).
  • ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬಟ್ಟೆಯಿಂದ ಮುಚ್ಚಿ 15-20 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಪಡೆಯಲು ಅವಕಾಶ ಮಾಡಿಕೊಡಿ.

ಕಾಜು ಆಕಾರವನ್ನು ಹೇಗೆ ಮಾಡುವುದು

  • ಸುಮಾರು 15-20 ನಿಮಿಷಗಳ ನಂತರ, ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆಯಿಂದ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಈಗ ಅದನ್ನು 4 ಸಮಾನ ಭಾಗಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಿ ದುಂಡಗಿನ ಆಕಾರವನ್ನು ಮಾಡಿ.
  • ರೋಲಿಂಗ್ ಪಿನ್ನೊಂದಿಗೆ ಅದರ ಒಂದು ಭಾಗವನ್ನು ಸಮವಾಗಿ ಸುತ್ತಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಈಗ ಅದನ್ನು ಬಾಟಲಿ ಮುಚ್ಚಳದಿಂದ ಗೋಡಂಬಿ ವಿನ್ಯಾಸಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿ, ಗೋಡಂಬಿ ಆಕಾರವನ್ನು ಇಡೀ ಮೇಲ್ಮೈಯಿಂದ ಕತ್ತರಿಸಿ ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಈಗ ಅದೇ ರೀತಿ, ಎರಡನೇ, ಮೂರನೇ ಮತ್ತು ನಾಲ್ಕನೇ ಭಾಗಗಳೊಂದಿಗೆ ರೋಲಿಂಗ್ ಪಿನ್‌ಗಳನ್ನು ನೆಲಸಮಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಗೋಡಂಬಿ ತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ. ಗೋಡಂಬಿ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿದ ನಂತರ ಉಳಿದ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಭಾಗಗಳನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ, ಮತ್ತೆ ಗೋಡಂಬಿ ಆಕಾರಕ್ಕೆ ಸುತ್ತಿ ಪ್ರತ್ಯೇಕ ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ.

ಫ್ರೈ ಕಾಜು ತಿಂಡಿಗಳು

  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ತಿಂಡಿಗಳು ತಪ್ಪಿಸಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿವೆ, ಆಳವಾದ ಹುರಿಯಲು ಪ್ಯಾನ್ ಅಥವಾ ವೊಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಯಾದ ನಂತರ ಶಾಖವನ್ನು ಮಧ್ಯಮಕ್ಕೆ ತಿರುಗಿಸಿ.
  • ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಗೋಡಂಬಿ ತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ತಿಳಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ತಯಾರಿಸಿ.
  • ಶಾಖವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬೇಡಿ, ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ತಿಂಡಿಗಳು ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಕುಡಿಯುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಜ್ವಾಲೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಇಡುವುದಿಲ್ಲ, ಅದು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಒಳಗಿನಿಂದ ಕಚ್ಚಾ ಉಳಿಯುತ್ತದೆ.
  • ಒಂದು ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಅಡುಗೆ ಮಾಡಿದ ನಂತರ, ಅದನ್ನು ತಿರುಗಿಸಿ ಮತ್ತು ಇನ್ನೊಂದು ಬದಿಯಲ್ಲಿ ತಿಳಿ ಚಿನ್ನದ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಒಂದು ಬ್ಯಾಚ್ ಅನ್ನು ಹುರಿದ ನಂತರ, ಅದನ್ನು ಒಂದು ಚಮಚ ಚಮಚದೊಂದಿಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಕಾಗದದ ಕರವಸ್ತ್ರದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ.
  • ಅದೇ ರೀತಿ, ಎಲ್ಲಾ ಗೋಡಂಬಿ ಲಘು ಅಂಗುಳವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದನ್ನು ಕಾಗದದ ಟವಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ.

ನಮ್ಕೀನ್ ಸಲೋನಿ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ

  • ತಿಂಡಿಗಳು ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದವರೆಗೆ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಅನುಮತಿಸಿ. ತಂಪಾಗಿಸಿದ ನಂತರ ಇದು ತುಂಬಾ ಗರಿಗರಿಯಾಗುತ್ತದೆ. ಈಗ ಅದರ ಮೇಲೆ ಚಾಟ್ ಮಸಾಲಾ ಸಿಂಪಡಿಸಿ, ನೀವು ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ತಿನ್ನಲು ಬಯಸಿದರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸಿಂಪಡಿಸಿ.
  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಕರವಾದ ಕುರುಕುಲಾದ ಗೋಡಂಬಿ ತಿನ್ನಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಅದನ್ನು ತಿನ್ನಿರಿ ಮತ್ತು ಉಳಿದ ತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ಗಾಳಿಯಾಡದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ, ಅದು 15 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಕೆಟ್ಟದಾಗಿ ಹೋಗುವುದಿಲ್ಲ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *