ಮಸಾಲಾ ಪಾವ್ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಪಾವ್ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್ ಪಾಕವಿಧಾನ | ಹೇಗೆ ಮಾಡಲು ಮಸಾಲಾ ಪಾವ್ ಸ್ಯಾಂಡ್ವಿಚ್ . ಪಾವ್ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್ ರೆಸಿಪಿ, ವಡಾ ಪಾವ್, ಪಾವ್ ಭಜಿ , ಮಿಸ್ಸಲ್ ಪಾವ್ ಮುಂಬಯಿಯ ಜನಪ್ರಿಯ ಬೀದಿ ಆಹಾರ. ವಾಸ್ತವವಾಗಿ, ಮುಂಬೈನ ಬೀದಿ ಆಹಾರ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ವಿವಿಧ ಪಾಕಪದ್ಧತಿಗಳಿಂದ ಕೂಡಿದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಅದರ ಜೀವನದ ಒಂದು ಭಾಗವಾಗಿದೆ. ಈ ಪಾಕವಿಧಾನ ಮಸಾಲಾ ಪಾವ್ ಅಥವಾ ವಡಾ ಪಾವ್‌ಗಿಂತ ಭಿನ್ನವಾಗಿದೆ , ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ತುಂಬುವುದು ಮತ್ತು ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಪಾವ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಹಿಸುಕಿದ! ಇದು ತ್ವರಿತ ಮತ್ತು ಸುಲಭವಾದ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ, ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ಇದು ನನ್ನ ನೆಚ್ಚಿನ ತಿಂಡಿ.

ಪಾವ್ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಹಲವು ಮಾರ್ಗಗಳಿವೆ, ಆದರೆ ಈ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಹೋಳು ಮಾಡಿದ ಸಸ್ಯಾಹಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಹಿಸುಕಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಗಳೊಂದಿಗೆ ನಾವು ನಿಮಗೆ ಹೇಳುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಪಾವ್ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್ ರೆಸಿಪಿ (ಮುಂಬೈ ಸ್ಟ್ರೀಟ್ ಫುಡ್) ನ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ನೀವು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಬಹುದು, ಇದು ನಿಮ್ಮ ಮಗುವಿನ ಟಿಫಿನ್ ಮತ್ತು ತ್ವರಿತ ಉಪಹಾರಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ.

ಇದರಲ್ಲಿ, ಪಾವ್ ಅನ್ನು ಎರಡೂ ಬದಿಗಳಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ನಂತರ, ಹಸಿರು ಚಟ್ನಿ ಅನ್ವಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ನಂತರ ಹಿಸುಕಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಮತ್ತು ಹಲ್ಲೆ ಮಾಡಿದ ಸಸ್ಯಾಹಾರಿಗಳನ್ನು ತುಂಬಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

 

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 10 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 10 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 20 ನಿಮಿಷಗಳು

05 ಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ಮಾಡಿ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಬ್ರೇಕ್ಫಾಸ್ಟ್

ಪಾಕಪದ್ಧತಿ ಭಾರತೀಯ ಬೀದಿ ಆಹಾರ

ಪಾವ್ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್‌ಗೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಪಾವ್ (ಬನ್ಸ್ ಬ್ರೆಡ್) 05

ಸೌತೆಕಾಯಿ ಚೂರುಗಳು 10

ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ 03 (ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರ)

ಟೊಮೆಟೊ ಸ್ಲೈಸ್ 10

ಈರುಳ್ಳಿ ಚೂರುಗಳು 10

ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಚೂರುಗಳು 10

ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಪಾವ್ ಭಾಜಿ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಹುರಿದ ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕರಿಮೆಣಸು ಪುಡಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಹಸಿರು ಚಟ್ನಿ 03 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಬೆಣ್ಣೆ / ಖಾದ್ಯ ಎಣ್ಣೆ 03 ಚಮಚ

ಪಾವ್ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್ ನೀಡಲು

ಈರುಳ್ಳಿ 01 (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ನಿಂಬೆ ಸೀಳು 5-6

ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಉಪ್ಪು

ಡ್ರೆಸ್ಸಿಂಗ್ಗಾಗಿ ಮೇಯನೇಸ್

ಪಾವ್ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್ ರೆಸಿಪಿ (ಮುಂಬೈ ಬೀದಿ ಆಹಾರ )

ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ತುಂಬುವಿಕೆಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ

  • ಮೊದಲು ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆಯಿರಿ, ಈಗ ನೀರಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಕುದಿಸಿ.
  • ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಮಧ್ಯಮ ಶಾಖದಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಲು ಅನುಮತಿಸಿ, ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಮ್ಯಾಶ್ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿರುವಾಗ ಅನಿಲವನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ಅಥವಾ ಎರಡು-ಮೂರು ಸೀಟಿಗಳಿಗೆ ಕುಕ್ಕರ್‌ನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಅನುಮತಿಸಿ, ನಂತರ ಅವುಗಳನ್ನು ಸಿಪ್ಪೆ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ. ನೀವು ಅದನ್ನು ಕೈಯಿಂದ ಅಥವಾ ಈ ಮಾಶರ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಬಹುದು .
  • ಈಗ ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಉಪ್ಪು, ಪಾವ್ ಭಜಿ ಮಸಾಲ, ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.

ಪಾವ್ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್ ತಯಾರಿಸುವುದು

  • ಪಾವ್ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್ ಮಾಡಲು ಎಲ್ಲಾ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ತೊಳೆದು ತುಂಡು ಮಾಡಿ.
  • ಪ್ಯಾನ್ ಅಥವಾ ಪ್ಯಾನ್‌ಗೆ 2 ಟೀ ಚಮಚ ಬೆಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ಖಾದ್ಯ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಪಾವ್ ಅನ್ನು ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಬೆಣ್ಣೆ ಕರಗಿದಾಗ ಬೆಣ್ಣೆಯ ಮೇಲೆ ಸುತ್ತಿಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ಅದನ್ನು ಒಂದು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಅದೇ ರೀತಿ, ಉಳಿದ ಪಾವ್ ಅನ್ನು ಬೆಣ್ಣೆಯ ಮೇಲೆ ಸುತ್ತಿಕೊಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಲಘುವಾಗಿ ಗೋಲ್ಡನ್ ಆಗುವವರೆಗೆ ಪಾವ್ಸ್ ಅನ್ನು ಒಂದು ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಈಗ ಅದನ್ನು ಫ್ಲಿಪ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಇನ್ನೊಂದು ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
  • ಈಗ ಪಾವ್ ಮೇಲೆ ಹಸಿರು ಚಟ್ನಿ ಹರಡಿ.
  • ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಪಾವ್ ಮೇಲ್ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಹರಡಿ, ನೀವು ಬಯಸಿದರೆ, ನೀವು ಈ ರೀತಿಯ ಚೂರುಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಪಾವ್ ಮೇಲೆ ಇಡಬಹುದು.
  • ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಮಿಶ್ರಣದ ಮೇಲೆ ಈರುಳ್ಳಿ, ಸೌತೆಕಾಯಿ, ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಮತ್ತು ಟೊಮೆಟೊ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಇರಿಸಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಕರಿಮೆಣಸು ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸಿಂಪಡಿಸಿ.
  • ಎರಡನೇ ಪಾವ್ನ ಮೇಲ್ಮೈಯನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ.

 

ಪಾವ್ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್‌ಗಳನ್ನು ಬಡಿಸಿ

ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಪಾವ್ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ತಕ್ಷಣ ಅದನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತದೆ. ಸೇವೆ ಮಾಡಲು, ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್‌ನ ಮೇಲ್ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಮೇಯನೇಸ್ ಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಚಟ್ನಿ ಅಥವಾ ಟೊಮೆಟೊ ಕೆಚಪ್ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಈರುಳ್ಳಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ಸಲಹೆಗಳು

  • ನೀವು ಕರಿ ಭಜಿಯೊಂದಿಗೆ ಮಸಾಲಾ ಪಾವ್ ಅನ್ನು ಸಹ ಬಡಿಸಬಹುದು.
  • ನಮ್ಮ ತರಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ ನೀವು ಇಷ್ಟಪಡುವ ಯಾವುದೇ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಪಾವ್ (ಬನ್ಸ್ ಬ್ರೆಡ್), ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, ಬೆಣ್ಣೆ, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ತರಕಾರಿಗಳು.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *