ಭಿಂದಿ ಮಸಾಲಾ ಪಾಕವಿಧಾನ (ಲೇಡಿಫಿಂಗರ್ ಗ್ರೇವಿ ಮಸಾಲ)

ಭಿಂದಿ ಮಸಾಲ | ಭಿಂದಿ ರೆಸಿಪಿ | ಲೇಡಿಫಿಂಗರ್ ಗ್ರೇವಿ ಮಸಾಲ | ಭಿಂದಿ ಮಸಾಲ ಪಾಕವಿಧಾನ . ಡ್ರೈ ಭಿಂದಿ (ಲೇಡಿಫಿಂಗರ್ಸ್) ಎಲ್ಲವನ್ನು ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ ಆದರೆ ಕೆಲವೇ ಕೆಲವರು ಲೇಡಿ ಫಿಂಗರ್ ಅನ್ನು ಗ್ರೇವಿಯಿಂದ ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಭಿಂದಿ ಮಸಾಲಾ ಪಾಕವಿಧಾನ ರುಚಿಯಾದ ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಉತ್ತರ ಭಾರತೀಯ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ, ಲೇಡಿ ಫಿಂಗರ್ ಅನ್ನು ಟೊಮೆಟೊ ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿಯ ದಪ್ಪ ಗ್ರೇವಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಭಾರತೀಯ un ಟ ಅಥವಾ ners ತಣಕೂಟದಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ರೊಟ್ಟಿ, ನಾನ್, ಜೀರಿಗೆ ಫ್ರೈ ರೈಸ್ ಅಥವಾ ಪರಾಥಾಗಳೊಂದಿಗೆ ನೀಡಬಹುದು.

 

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 20 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 25 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 55 ನಿಮಿಷಗಳು

04 ಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ಮಾಡಿ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟದ ಮಧ್ಯಮ

ಕೋರ್ಸ್ ಲಂಚ್ / ಡಿನ್ನರ್

ತಿನಿಸು ಉತ್ತರ ಭಾರತೀಯ ಆಹಾರ

ಭಿಂದಿ ಮಸಾಲ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಭಿಂದಿ (ಲೇಡಿ ಫಿಂಗರ್, ಒಕ್ರಾ) 250 ಗ್ರಾಂ (ದೊಡ್ಡ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಭಿಂದಿ ಮಸಾಲ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಈರುಳ್ಳಿ 01 (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಶುಂಠಿ 01 ಇಂಚಿನ ತುಂಡು

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ 4-5 ಲವಂಗ

ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 2-3 (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಲವಂಗ 2-3

ಹಸಿರು ಏಲಕ್ಕಿ 02 ಬೀಜಗಳು

ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಕಡ್ಡಿ 01 ಇಂಚು

ಮೇಸ್ (ಜಾವಿತ್ರಿ) 01

ಫೆನ್ನೆಲ್ ಬೀಜಗಳು 01

ಇತರ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಟೊಮೆಟೊ 03 (ಹೋಳಾದ)

ಮೊಸರು (ಮೊಸರು) 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕಸೂರಿ ಮೆಥಿ (ಒಣಗಿದ ಮೆಂತ್ಯ ಎಲೆಗಳು) 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಬೇ ಎಲೆ 01

ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ (ಕೊತ್ತಂಬರಿ) 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ (ಹಲ್ಡಿ) 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ಖಾದ್ಯ ತೈಲ

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ಲೇಡಿಫಿಂಗರ್‌ಗಳನ್ನು ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ (ಭಿಂದಿ)

  • ಭಿಂದಿ ಮಸಾಲಾ ಗ್ರೇವಿ ರೆಸಿಪಿ ಮಾಡಲು, ಮೊದಲು, ಓಕ್ರಾವನ್ನು ತೊಳೆದು ಒಣಗಿಸಿ. ತೊಳೆಯುವ ಮೂಲಕ ನೀವು ಅದನ್ನು ಫ್ಯಾನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಇಡಬಹುದು. ಈ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಲೇಡಿ ಫಿಂಗರ್ ಜಿಗುಟಾಗಿರುತ್ತದೆ.
  • ಕೆಲವರು ಒಕ್ರಾವನ್ನು ಸ್ವಚ್ cloth ವಾದ ಬಟ್ಟೆಯಿಂದ ಒರೆಸುತ್ತಾರೆ. ಈ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ನಂತರ ಓಕ್ರಾವನ್ನು ದೊಡ್ಡ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ನಂತರ, ನೀವು ಲಂಬವಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಬಹುದು.
  • ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಭಿಂದಿ (ಒಕ್ರಾ) ಸೇರಿಸಿ. ಇದು ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ತುಂತುರು ಮತ್ತು ಬೆರಳಿನ ಆಕಾರದಲ್ಲಿರುವ ಫ್ರೈ, ಇದು ladyfingers ಎಂದು ಆದ್ದರಿಂದ ಮುಂದುವರಿಸುವುದಕ್ಕೆ ಹುರಿದು ಚೆನ್ನಾಗಿ.

 

  • ಲೇಡಿಫಿಂಗರ್‌ಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹುರಿದಾಗ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಂತರ ಅವುಗಳನ್ನು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಉಳಿದಿರುವ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಗ್ರೇವಿ ತಯಾರಿಸಲು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಗ್ರೇವಿ ರೆಸಿಪಿ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ

  • ಈಗ ನೀವು ಭಿಂದಿ ಮಸಾಲ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕಾಗಿ ಗ್ರೇವಿ ತಯಾರಿಸಬೇಕು. ಇದಕ್ಕಾಗಿ, ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ಮಿಕ್ಸರ್ ಗ್ರೈಂಡರ್ನಿಂದ ಟೊಮೆಟೊ ಪೀತ ವರ್ಣದ್ರವ್ಯವನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಮಿಕ್ಸರ್ ಗ್ರೈಂಡರ್ ಸಹಾಯದಿಂದ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿಯ ದಪ್ಪ ಪೇಸ್ಟ್ ತಯಾರಿಸಿ, ಈಗ ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಏಲಕ್ಕಿ, ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಕಡ್ಡಿ ಮತ್ತು ಲವಂಗ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮೃದುವಾದ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ. ಅದನ್ನು ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಎಣ್ಣೆ ಉಳಿದಿದ್ದ ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಿಸಿಮಾಡಲು ಅನುಮತಿಸಿ, ನಂತರ ಶಾಖವನ್ನು ಮಧ್ಯಮಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಫೆನ್ನೆಲ್ ಮತ್ತು ಬೇ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 15 ಸೆಕೆಂಡುಗಳ ಕಾಲ ಬೆರೆಸಿ.

 

  • ಈಗ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದ ಶುಂಠಿ ಈರುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 2-3 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.

 

  • ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಉತ್ತಮವಾದ ಸುವಾಸನೆಯು ಹರಡಲು ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುವವರೆಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯ ಬೇಯಿಸಿ.

 

  • ಟೊಮೆಟೊ ಪೀತ ವರ್ಣದ್ರವ್ಯ, ಮೊಸರು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಶಾಖದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 2-3 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಲು ಬಿಡಿ ಇದರಿಂದ ಗ್ರೇವಿ ದಪ್ಪವಾಗುತ್ತದೆ.

ಭಿಂದಿ ಮಸಾಲ ಗ್ರೇವಿ ರೆಸಿಪಿ  (ಭಿಂದಿ ರೆಸಿಪಿ)

  • ಗ್ರೇವಿ ದಪ್ಪಗಾದಾಗ ಅದಕ್ಕೆ ಹುರಿದ ಭಿಂದಿ ಸೇರಿಸಿ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಶಾಖವನ್ನು ತಿರುಗಿಸಿ ಮತ್ತು ಎರಡು ನಿಮಿಷ ಬೇಯಲು ಬಿಡಿ.

 

  • ಲೇಡಿ ಫಿಂಗರ್ ಗ್ರೇವಿಯೊಂದಿಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸುವಂತೆ ಅದನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.
  • ಕೆಲವು ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಿದ ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಕಸೂರಿ ಮೆಥಿ ಸೇರಿಸಿ ಅನಿಲವನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ.

 

  • ನಿಮ್ಮ ಭಿಂದಿ ಮಸಾಲಾ ಗ್ರೇವಿ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ.
  • ಭಾರತೀಯ un ಟ ಅಥವಾ ಭೋಜನಕೂಟದಲ್ಲಿ ಭಿಂದಿ ಮಸಾಲ ಗ್ರೇವಿ ರೊಟ್ಟಿ, ನಾನ್, ಜೀರಿಗೆ ಫ್ರೈ ರೈಸ್ ಅಥವಾ ಪರಾಥಾ ಜೊತೆ ಬಿಸಿಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ .

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಭಿಂದಿ (ಲೇಡಿ ಫಿಂಗರ್, ಒಕ್ರಾ), ಈರುಳ್ಳಿ, ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಟೊಮೆಟೊ, ಮೊಸರು (ಮೊಸರು)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *