ಭಾರ್ವಾ ಭಿಂದಿ (ಸ್ಟಫ್ಡ್ ಭಿಂದಿ ರೆಸಿಪಿ)

ಭಾರ್ವಾ ಭಿಂದಿ | ಸ್ಟಫ್ಡ್ ಭಿಂದಿ ರೆಸಿಪಿ | ಸ್ಟಫ್ಡ್ ಭಿಂದಿ ಫ್ರೈ . ಎಲ್ಲಾ ಸ್ಟಫ್ಡ್ ತರಕಾರಿಗಳು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮದೇ ಆದ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ, ಸ್ಟಫ್ಡ್ ಓಕ್ರಾ (ಭಾರ್ವಾ ಭಿಂದಿ) ಕೂಡ ಭಾರತದ ಜನಪ್ರಿಯ ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಖಾದ್ಯವಾಗಿದೆ, ಇದನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು, ಲೇಡಿಫಿಂಗರ್‌ಗಳನ್ನು ಮಧ್ಯದಿಂದ ಕತ್ತರಿಸಿ ಮಸಾಲೆ ತುಂಬಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಖಾದ್ಯವನ್ನು ರೊಟ್ಟಿ, ಪರಾಥಾ ಅಥವಾ ಮುಖ್ಯ with ಟದೊಂದಿಗೆ ನೀಡಬಹುದು. ಸ್ಟಫ್ಡ್ ಭಿಂದಿ ಫ್ರೈ 1 ರಿಂದ 2 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಹದಗೆಡುವುದಿಲ್ಲ, ಅದರ ವಿಷಯಗಳು ಸಹ ಸುಲಭವಾಗಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ.

ಸರಳ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಭಿಂದಿ (ಒಕ್ರಾ) ಕೂಡ ಜನರಿಗೆ ತುಂಬಾ ಇಷ್ಟವಾಗಿದೆ, ನಾನು ಸ್ಟಫ್ಡ್ ಭಿಂದಿ ಫ್ರೈ ಮತ್ತು ಲೇಡಿ ಫಿಂಗರ್ ಗ್ರೇವಿ ಎರಡನ್ನೂ ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತೇನೆ. ಜನರು ಭಾರ್ವಾ ಭಿಂದಿ (ಸ್ಟಫ್ಡ್ ಭಿಂದಿ ಫ್ರೈ) ಅನ್ನು ಹಲವು ವಿಧಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ, ನಾವು ನಿಮಗಾಗಿ ಸುಲಭವಾದ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದೇವೆ .

 

ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ಸ್ಟಫ್ಡ್ ಭಿಂದಿ ಫ್ರೈ (ಭಾರ್ವಾ ಭಿಂದಿ) ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರಾದರೂ, ಇದು ಸರಳವಾದ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ, ಆದರೆ ಪರಿಪೂರ್ಣ ರುಚಿ ಮತ್ತು ನೋಟಕ್ಕಾಗಿ ಕೆಲವು ಸುಳಿವುಗಳು ಬೇಕಾಗುತ್ತವೆ. ಒಕ್ರಾ ತುಂಬಾ ತಾಜಾ ಮತ್ತು ಮೃದುವಾಗಿರಬೇಕು, ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಬುದ್ಧ ಲೇಡಿ ಫಿಂಗರ್‌ನಲ್ಲಿರುವ ನಾರಿನ ಕಾರಣ ತಿನ್ನಲು ಒಳ್ಳೆಯದಲ್ಲ. ಆಗಾಗ್ಗೆ ಲೇಡಿಫಿಂಗರ್ ತರಕಾರಿ ಜಿಗುಟಾಗಿ ಪರಿಣಮಿಸುತ್ತದೆ, ಇದಕ್ಕಾಗಿ, ಲೇಡಿಫಿಂಗರ್ ಅನ್ನು ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು 1 ಗಂಟೆ ಫ್ಯಾನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ. ನಾವು ಲೇಡಿ ಫಿಂಗರ್ ಅನ್ನು ದೊಡ್ಡ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ತುಂಬಿದ್ದೇವೆ ; ನೀವು ಸಂಪೂರ್ಣ ಲೇಡಿ ಫಿಂಗರ್ ಅನ್ನು ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ಮಸಾಲೆಗಳೊಂದಿಗೆ ತುಂಬಿಸಬಹುದು.

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 25 ನಿಮಿಷಗಳು

ಸಮಯ 20 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 45 ನಿಮಿಷಗಳು

ಸೇವೆ 04

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಸೈಡ್ ಡಿಶ್

ಪಾಕಪದ್ಧತಿ ಭಾರತೀಯ

ಪದಾರ್ಥಗಳು ಸ್ಟಫ್ಡ್ ಭಿಂದಿ ಫ್ರೈ

ಲೇಡಿ ಫಿಂಗರ್ / ಒಕ್ರಾ / ಭಿಂದಿ 300 ಗ್ರಾಂ

ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ 3 ಚಮಚ

ಜೀರಿಗೆ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 2-3 (ಉದ್ದಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಬೇ ಎಲೆಗಳು 02

ಈರುಳ್ಳಿ 01 (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ತುಂಬಲು ಮಸಾಲೆ

ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟು 02 ಚಮಚ

ಕಾಶ್ಮೀರ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ನಿಂಬೆ ರಸ 01tsp

ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಗರಂ ಮಸಾಲ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅಸಫೊಟಿಡಾ ಒಂದು ಪಿಂಚ್

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ಶುಂಠಿ 01 ಇಂಚಿನ ತುಂಡು (ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ)

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ 4-7 ಲವಂಗ (ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ)

ತೈಲ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಸ್ಟಫ್ಡ್ ಓಕ್ರಾವನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸುವುದು (ಭಾರ್ವಾ ಭಿಂದಿ ರೆಸಿಪಿ)

  • ಲೇಡಿ ಫಿಂಗರ್ ಅನ್ನು ತೊಳೆದು ಅದನ್ನು ಕಾಗದದಲ್ಲಿ ಹರಡಿ ಫ್ಯಾನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ.
  • ನೀವು ಅದನ್ನು ಸ್ವಚ್ cloth ವಾದ ಬಟ್ಟೆಯಿಂದ ಒರೆಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದವರೆಗೆ ಬಿಡಬಹುದು, ಮಹಿಳೆಯ ಬೆರಳು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಒಣಗಿದೆಯೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.

 

  • ಓಕ್ರಾ ಒಣಗಿದಾಗ, ಮುಂಭಾಗದ ತುದಿ ಮತ್ತು ಲೇಡಿ ಫಿಂಗರ್‌ನ ಹಿಂಭಾಗವನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ.
  • ಅಂತೆಯೇ, ಎಲ್ಲಾ ಓಕ್ರಾವನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ, ಈಗ ಓಕ್ರಾವನ್ನು ಮಧ್ಯದಿಂದ ಸಂಪೂರ್ಣ ಉದ್ದದಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿ, ಮತ್ತು ಇನ್ನೊಂದು ತುದಿಯಲ್ಲಿ ಸಂಯೋಜಿಸಬೇಕು. ಎಲ್ಲಾ ಲೇಡಿಫಿಂಗರ್‌ಗಳನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಈಗ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ, ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ನಿಂಬೆ ರಸ, ಆಸ್ಫೊಟಿಡಾ, ಗರಂ ಮಸಾಲ, ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಎಲ್ಲಾ ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ಒಂದು ಚಮಚದೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಿ, ಇದಕ್ಕೆ ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟು 2 ಚಮಚ ಮತ್ತು 1 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಈಗ ಹೆಂಗಸಿನ ಬೆರಳಿಗೆ ತುಂಬುವುದು ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ .

 

  • ಈಗ ಲೇಡಿ ಫಿಂಗರ್ ಅನ್ನು ಒಂದೊಂದಾಗಿ ಮೇಲಕ್ಕೆತ್ತಿ ತಯಾರಾದ ಮಸಾಲೆಗಳೊಂದಿಗೆ ತುಂಬಿಸಿ. ಅದೇ ರೀತಿ, ಎಲ್ಲಾ ಲೇಡಿಫಿಂಗರ್‌ಗಳನ್ನು ಭರ್ತಿ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ. ಹೆಚ್ಚು ಅಥವಾ ಕಡಿಮೆ ಅಲ್ಲ, ಉದಾರವಾದ ಮಸಾಲೆ ತುಂಬಿಸಿ.

 

  • ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 3 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಯಾದಾಗ, ಜ್ವಾಲೆಯನ್ನು ಮಧ್ಯಮಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಿ, ಜೀರಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ, ನಂತರ ಬೇ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ತಿಳಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಬೆರೆಸಿ.

 

  • ಈಗ ಅದಕ್ಕೆ ಸ್ಟಫ್ಡ್ ಲೇಡಿ ಫಿಂಗರ್ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು 2 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ, ಲೇಡಿ ಫಿಂಗರ್‌ಗಳನ್ನು ತಿರುಗಿಸಿ ಎರಡು ನಿಮಿಷ ಇರಲಿ.

 

  • 4 ರಿಂದ 5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಅಡುಗೆ ಮಾಡಿ, ಲೇಡಿಫಿಂಗರ್‌ಗಳು ಮೃದುವಾಗುತ್ತವೆಯೇ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲವೇ ಎಂಬುದನ್ನು ನೋಡಿ. ಅದನ್ನು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ತೆಗೆಯಿರಿ.

 

  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಸ್ಟಫ್ಡ್ ಭಿಂದಿ (ಭಾರ್ವಾ ಭಿಂದಿ ರೆಸಿಪಿ) ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಅದನ್ನು ಹಸಿರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಮತ್ತು ನಿಂಬೆ ರಸವನ್ನು ಹಿಸುಕಿ ಮತ್ತು ರೊಟ್ಟಿ, ಪರಾಥಾ ಅಥವಾ ಅಕ್ಕಿ-ದಾಲ್ ನೊಂದಿಗೆ ಬಿಸಿ-ಬಿಸಿ ಬಡಿಸಿ.
  • ಅಲಂಕರಿಸಲು ನೀವು ಪುದೀನ ಎಲೆಗಳು ಮತ್ತು ನಿಂಬೆ ತುಂಡುಭೂಮಿಗಳನ್ನು ಸಹ ಬಳಸಬಹುದು.

ಸಲಹೆ

  • ಓಕ್ರಾವನ್ನು ತೊಳೆದ ನಂತರ ಅದನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಒಣಗಿಸಿ ಅಥವಾ ಒರೆಸಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ನಂತರ ಮಸಾಲಾ ತುಂಬಿಸಿ.
  • ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟು ಇಲ್ಲದೆ ನೀವು ತುಂಬುವಿಕೆಯನ್ನು ಸಹ ಮಾಡಬಹುದು.
  • ನಿಂಬೆ ರಸಕ್ಕೆ ಬದಲಾಗಿ ನೀವು ಮಾವಿನ ಪುಡಿ (ಒಣ ಮಾವಿನ ಪುಡಿ) ಕೂಡ ಸೇರಿಸಬಹುದು.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಲೇಡಿ ಫಿಂಗರ್ / ಒಕ್ರಾ / ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟು, ನಿಂಬೆ, ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *