ಬೆಸನ್ ಸೆವ್ ರೆಸಿಪಿ

ಸೆವ್ ಎನ್ನುವುದು ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಗಳೊಂದಿಗೆ ತಯಾರಿಸಿದ ರುಚಿಕರವಾದ ಮತ್ತು ಗರಿಗರಿಯಾದ ತಿಂಡಿ, ಇದನ್ನು ಜನರು ವಿವಿಧ ಹಬ್ಬಗಳಲ್ಲಿ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ. ಬೆಸಾನ್ ಸೆವ್ ಸುಲಭವಾದ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ, ಇದು ದೀಪಾವಳಿ ಮತ್ತು ಹೋಳಿಗೆ ವಿಶೇಷ ಖಾರದ ತಿಂಡಿ. ಬೆಸಾನ್ ಸೇವ್ ರೆಸಿಪಿಯನ್ನು ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ ಸರಳವಾಗಿದೆ, ನೀವು ಅದನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಗಾಳಿಯಾಡದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಇಡಬಹುದು ಮತ್ತು ಇದನ್ನು ಚಹಾ ಸಮಯದ ಲಘು ಆಹಾರವಾಗಿ ನೀಡಬಹುದು. ಉಳಿಸುವ ಲಘು ತಯಾರಿಸಲು ಒಂದು ರೀತಿಯ ಯಂತ್ರವನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ , ಇದು ವಾಸ್ತವವಾಗಿ ಚಕ್ಲಿ ತಯಾರಿಸುವ ಯಂತ್ರವಾಗಿದೆ, ಇದು ಲಗತ್ತನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ. ಈ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ  ಬೆಸಾನ್ ಸೆವ್ ರೆಸಿಪಿ, ಬೆಸನ್ ಸೆವ್, ಟೀ ಟೈಮ್ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್  ಅನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸುವುದು ಎಂದು ತಿಳಿಯಿರಿ .

 

ಚಹಾ ಸಮಯದ ತಿಂಡಿಗಳು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ನಾಮ್‌ಕೀನ್ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ನೋಡಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ .

ನಾಮಕ್ ಪಾರೆ ಪಾಕವಿಧಾನ (ನಿಮ್ಕಿ ಪಾಕವಿಧಾನ)

ಮಾಥ್ರಿ ರೆಸಿಪಿ (ಉಪ್ಪುಸಹಿತ ಕ್ರ್ಯಾಕರ್ಸ್)

ಸುಜಿ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್ ರೆಸಿಪಿ (ಸುಜಿ ಕೆ ಟ್ವಿಸ್ಟರ್)

ಮಸಾಲ ಕಾಜು ನಾಮಕ್ಪರಾ (ನಮ್ಕೀನ್ ಸಲೋನಿ)

ಚಕ್ಲಿ ಪಾಕವಿಧಾನ (ಗುಜರಾತಿ ತಿಂಡಿಗಳು)

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 15 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 20 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 35 ನಿಮಿಷಗಳು

02 ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲನ್ನು ಬಡಿಸಿ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಚಹಾ ಸಮಯದ ತಿಂಡಿಗಳು

ಪಾಕಪದ್ಧತಿ ಭಾರತೀಯ

ಬೆಸಾನ್ ಸೆವ್ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟು (ಬೆಸಾನ್) 02 ಕಪ್

ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 1/2 ಚಮಚ

ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 1/2 ಚಮಚ

ಕ್ಯಾರಮ್ ಬೀಜ (ಅಜ್ವೈನ್) 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಎಣ್ಣೆ 02 ಚಮಚ (ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲು)

ಅಸಫೊಯೆಟಿಡಾ 01 ಪಿಂಚ್

ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾ 01 ಪಿಂಚ್ಗಳು (ಐಚ್ al ಿಕ)

ಆಳವಾದ ಹುರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ 03 ಕಪ್

ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಉಪ್ಪು

ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ನೀರು

ಬೆಸನ್ ಸೆವ್ (ಸೆವ್ ರೆಸಿಪಿ) ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ

ಸೆವ್ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತಯಾರಿಸುವುದು

  • ಬೆಸಾನ್ ಕೆ ಸೆವ್ ಮಾಡಲು, ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಜರಡಿಯಿಂದ ತಳಿ ಮತ್ತು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಈಗ ಅದನ್ನು ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸು ಪುಡಿ, ಮತ್ತು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಈ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಕ್ಯಾರಮ್ ಬೀಜ (ಅಜ್ವೈನ್) ಮತ್ತು ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಅಫೊಫೈಟಿಡಾ ಮತ್ತು ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.  
  • ಈಗ ಈ ಮಿಶ್ರಣದಲ್ಲಿ 2 ಚಮಚ ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ, ಇದಕ್ಕಾಗಿ ನೀವು ಎರಡೂ ಅಂಗೈಗಳನ್ನು ಬಳಸುತ್ತೀರಿ.
  • ನಿಧಾನವಾಗಿ ಅದರಲ್ಲಿ ನೀರು ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಪೊರಕೆ ಹಾಕಿ.
  • ನಿಮ್ಮ ಹಿಟ್ಟು ಮೃದು ಮತ್ತು ಮೃದುವಾಗಿರಬೇಕು ಎಂಬುದನ್ನು ನೆನಪಿನಲ್ಲಿಡಿ. ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಹೆಚ್ಚು ನೀರು ಸೇರಿಸಬೇಡಿ, ಅದು ಜಿಗುಟಾಗಿ ಪರಿಣಮಿಸುತ್ತದೆ, ಅದು ತುಂಬಾ ಒದ್ದೆಯಾಗಿದ್ದರೆ ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಒದ್ದೆಯಾದ ಬಟ್ಟೆಯಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಹುರಿಯುವ ಮೊದಲು ಬಟ್ಟೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ, ಮತ್ತೆ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ .

ಬೆಸಾನ್ ಸೆವ್ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ

  • ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದ ನಂತರ, ಒದ್ದೆಯಾದ ಬಟ್ಟೆಯನ್ನು ತೆಗೆದು ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ.
  • ಅಂಗೈಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಗ್ರೀಸ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ಹಿಟ್ಟಿನೊಂದಿಗೆ ರೋಲ್ ಮಾಡಿ, ಅದನ್ನು ಸೇವ್ ತಯಾರಕರ ಸಿಲಿಂಡರ್ಗೆ ಸುರಿಯಿರಿ.
  • ಸೇವ್ ತಯಾರಕವನ್ನು ಎಣ್ಣೆಯ ಮೇಲೆ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಕೈಯಿಂದ ಒತ್ತಡವನ್ನು ಅನ್ವಯಿಸಿ. ಸೇವ್ ಮೇಕರ್‌ನಲ್ಲಿ ಹಲವು ಬಗೆಯ ಜಾಲರಿಗಳಿವೆ, ಇದರಿಂದ ನೀವು ಕೊಬ್ಬು, ತೆಳ್ಳಗಿನ ಅಥವಾ ಇತರ ಆಕಾರಗಳನ್ನು ಮಾಡಬಹುದು.
  • ಸೇವ್ ಮೇಕರ್ ಅನ್ನು ಒಂದು ರೌಂಡಿಂಗ್ನಲ್ಲಿ ಉರುಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಇಡೀ ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಭರ್ತಿ ಮಾಡಿ, ಅದನ್ನು ಒಂದು ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿದಾಗ, ಅದನ್ನು ಸ್ಲಾಟ್ ಮಾಡಿದ ಚಮಚದ ಸಹಾಯದಿಂದ ತಿರುಗಿಸಿ ಇನ್ನೊಂದು ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.  
  • ಸ್ಲಾಟ್ ಮಾಡಿದ ಚಮಚದೊಂದಿಗೆ ಅದನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಕಾಗದದ ಟವಲ್ ಮೇಲೆ ಹರಡಿ.
  • ಇದು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ತೈಲವನ್ನು ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
  • ಹಿಟ್ಟಿನ ಒಂದು ಭಾಗವನ್ನು ಮತ್ತೆ ರೋಲ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಸೇವ್ ತಯಾರಕದಲ್ಲಿ ಭರ್ತಿ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಇಡೀ ವಿಧಾನವನ್ನು ಮತ್ತೆ ಪುನರಾವರ್ತಿಸಿ.
  • ಎಲ್ಲವೂ ಮುಗಿದ ನಂತರ, ಅದನ್ನು ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶಕ್ಕೆ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ, ಗಾಳಿ-ಬಿಗಿಯಾದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ತುಂಬಿಸಿ. ನೀವು ಈ ಸೇವ್ ಅನ್ನು ಒಂದು ತಿಂಗಳು ಬಳಸಬಹುದು .
  • ನಿಮಗೆ ಬೇಕಾದಾಗ ಅದನ್ನು ಬಡಿಸಿ ಮತ್ತು ಚಹಾದೊಂದಿಗೆ ಆನಂದಿಸಿ.

 

ಸಲಹೆಗಳು

  • ನೀವು ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಸೆವ್ ಮಾಡಲು ಬಯಸಿದರೆ, ನಂತರ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ, ಅಥವಾ ಇತರ ಮಸಾಲೆ ಸೇರಿಸಿ.
  • ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸುವುದರಿಂದ ಸೆವ್ ಗರಿಗರಿಯಾಗುತ್ತದೆ, ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ.
  • ಸೇವ್ ಮೇಕರ್‌ನಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ರೀತಿಯ ಜಾಲಿಗಳಿವೆ, ನೀವು ಅದಕ್ಕೆ ಹೊಸ ಆಕಾರವನ್ನು ನೀಡಬಹುದು.

ಬೆಸಾನ್ ಸೆವ್‌ಗೆ ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟು (ಬೆಸಾನ್), ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಕ್ಯಾರೆಮ್ ಬೀಜ (ಅಜ್ವೈನ್), ಎಣ್ಣೆ, ಅಸಫೊಯೆಟಿಡಾ, ಬೇಕಿಂಗ್ ಸೋಡಾ, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ನೀರು.

ಮುಖ್ಯ ಕೀವರ್ಡ್ಗಳು

ಬೆಸಾನ್ ಸೆವ್, ಬೆಸಾನ್ ಸೆವ್ ರೆಸಿಪಿ, ಟೀ ಹಾವುಗಳು, ಸೆವ್ ರೆಸಿಪಿ, ಟೀ ಟೈಮ್ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್. ದೀಪಾವಳಿ ತಿಂಡಿಗಳು.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *