ಬದಮ್ ಹಲ್ವಾ ಪಾಕವಿಧಾನ (ಬಾದಾಮಿ ಪುಡಿಂಗ್)

ಬದಮ್ ಹಲ್ವಾ ಪಾಕವಿಧಾನ | ಬದಮ್ ಕಾ ಹಲ್ವಾ | ಭಾರತೀಯ ಸಿಹಿ . ಬಾದಾಮಿ ಪುಡಿಂಗ್ (ಬದಮ್ ಕಾ ಹಲ್ವಾ) ಸುಲಭವಾದ ಭಾರತೀಯ ಸಿಹಿತಿಂಡಿ, ಇದಕ್ಕೆ ಕೆಲವೇ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಬೇಕಾಗುತ್ತವೆ. ಈ ಕ್ಲಾಸಿಕ್ ಸಿಹಿ ತಯಾರಿಸಲು ಬಾದಾಮಿ, ಸಕ್ಕರೆ, ತುಪ್ಪ ಮತ್ತು ಕೇಸರಿ ಅಗತ್ಯವಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವಾಸನೆಗೆ ಹಸಿರು ಏಲಕ್ಕಿ ಸೇರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ವಿವಾಹ ಸಮಾರಂಭಗಳಿಗೆ ಇದು ವಿಶೇಷ ಭಾರತೀಯ ಸಿಹಿತಿಂಡಿ .

ಬಾದಮ್ ಹಲ್ವಾ ರೆಸಿಪಿ (ಬಾದಾಮಿ ಪುಡಿಂಗ್) ತಯಾರಿಸಲು ಬಾದಾಮಿಯನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿ ನಂತರ ಅದರ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ತೆಗೆದು ನುಣ್ಣಗೆ ಪುಡಿಮಾಡಿ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ತುಪ್ಪ ಬಳಸಿ ಪುಡಿಂಗ್ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಪೌಷ್ಟಿಕ ಮತ್ತು ಟೇಸ್ಟಿ ಕೂಡ ಆಗಿದೆ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ .

 

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 4: 20 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 35 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 4: 55 ನಿಮಿಷಗಳು

08 ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಇಂಡಿಯನ್ ಡೆಸರ್ಟ್

ತಿನಿಸು ಭಾರತೀಯ ಸಿಹಿ ಖಾದ್ಯ

ಬಾದಮ್ ಹಲ್ವಾ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಬಾದಾಮಿ (ಸಂಪೂರ್ಣ) 250 ಗ್ರಾಂ

ಹಾಲು 1 ½ ಕಪ್

ಶುದ್ಧ ತುಪ್ಪ 01 ಕಪ್

ಸಕ್ಕರೆ 02 ಕಪ್

ಹಸಿರು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ 5-7 ಪುಡಿಮಾಡಲಾಗಿದೆ

ಕಿತ್ತಳೆ / ಹಳದಿ ಬಣ್ಣ ಕೆಲವು ಹನಿಗಳು (ಐಚ್ al ಿಕ)

ಒಣ ಹಣ್ಣುಗಳು 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕೇಸರಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ಐಚ್ al ಿಕ)

ಬದಮ್ ಕಾ ಹಲ್ವಾ ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ (ಬದಮ್ ಹಲ್ವಾ ಪಾಕವಿಧಾನ)

  • ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಬಿಸಿನೀರನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಮೇಲೆ ಹೇಳಿದ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಬಾದಾಮಿ ಸೇರಿಸಿ. ಬೌಲ್ ಅನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಮತ್ತು 4-5 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಲು ಬಿಡಿ.
  • 4-5 ಗಂಟೆಗಳ ನಂತರ, ಬಾದಾಮಿ ಮೇಲೆ ತಿಳಿ ಉಗುರು ಹಚ್ಚಿ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆಯಿರಿ. ಎಲ್ಲಾ ಬಾದಾಮಿಗಳನ್ನು ಒಂದು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಹೆಬ್ಬೆರಳು ಮತ್ತು ತೋರುಬೆರಳಿನ ನಡುವೆ ಸಿಪ್ಪೆ ಮಾಡಿ. ಈಗ ನೀವು ಬಿಳಿ ಬಾದಾಮಿ (ಎಂಜಲು) ಹೊಂದಿರುತ್ತೀರಿ
  • ಈಗ ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದ ಬಿಳಿ ಬಾದಾಮಿಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸರ್ ಗ್ರೈಂಡರ್ಗೆ ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಹಾಲು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ದಪ್ಪ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ. ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಅದನ್ನು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಈಗ ಅನಿಲದ ಮೇಲೆ ಆಳವಾದ ಕೆಳಭಾಗದ ಪ್ಯಾನ್ ಇರಿಸಿ, ಶಾಖವನ್ನು ಮಧ್ಯಮಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಿ. ಪ್ಯಾನ್ ಬಿಸಿಯಾದಾಗ ಅದಕ್ಕೆ 1/2 ಕಪ್ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ.
  • ತುಪ್ಪ ಕರಗಿದ ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಬಾದಾಮಿ ಮಿಶ್ರಣದ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.
  • ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ 2 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.
  • ನೀವು ಕೇಸರಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ಬಯಸಿದರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ತಂತಿ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಅದನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಸ್ಫೂರ್ತಿದಾಯಕಗೊಳಿಸಿ ಮತ್ತು ಜ್ವಾಲೆಯ ಮಾಧ್ಯಮವನ್ನು ಇರಿಸಿ ಎಂಬುದನ್ನು ನೆನಪಿನಲ್ಲಿಡಿ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಅದು ಮೇಲ್ಮೈಯಿಂದ ಉರಿಯಬಹುದು. ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಅಲುಗಾಡಿಸುವಾಗ ಜಾಗರೂಕರಾಗಿರಿ, ಏಕೆಂದರೆ ಅದರಲ್ಲಿ ಸಿಡಿಯುವ ಗುಳ್ಳೆ ನಿಮ್ಮನ್ನು ಸುಡುತ್ತದೆ.
  • ಗುಳ್ಳೆಗಳು ಕಡಿಮೆಯಾದಾಗ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ಬಾದಾಮಿ ಪುಡಿಂಗ್ ಬಹುತೇಕ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಆಹಾರದ ಬಣ್ಣ, ಹಸಿರು ಏಲಕ್ಕಿ (ಪುಡಿಮಾಡಿದ), ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕೆ ಶುದ್ಧವಾದ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.
  • ತೇವಾಂಶವು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಒಣಗುವವರೆಗೆ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದ ನಂತರ ನಿಮ್ಮ ಬಾದಮ್ ಹಲ್ವಾ (ಬಾದಾಮಿ ಪುಡಿಂಗ್) ಪ್ಯಾನ್‌ನ ಅಂಚನ್ನು ಬಿಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ತುಪ್ಪ ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಣಿಸುತ್ತದೆ.
  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಬಾದಮ್ ಹಲ್ವಾ (ಬಾದಾಮಿ ಪುಡಿಂಗ್) ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಅನಿಲವನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ.
  • ಒಣ ಹಣ್ಣುಗಳೊಂದಿಗೆ (ಗೋಡಂಬಿ, ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಪಿಸ್ತಾ, ಬಾದಾಮಿ, ಚಿರೋಂಜಿ) ಬಾದಮ್ ಹಲ್ವಾ ಮೇಲೆ ಉಡುಗೆ ಮಾಡಿ ಬಡಿಸಿ. ನೀವು ಅದನ್ನು ಬಿಸಿ ಅಥವಾ ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಬಹುದು .

 

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಬಾದಾಮಿ (ಸಂಪೂರ್ಣ), ಹಾಲು, ಶುದ್ಧ ತುಪ್ಪ, ಸಕ್ಕರೆ, ಹಸಿರು ಏಲಕ್ಕಿ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *