ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈಸ್ (ಫಿಂಗರ್ ಚಿಪ್ಸ್)

ಹೇಗೆ ಮಾಡಲು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈ | ಫಿಂಗರ್ ಚಿಪ್ಸ್ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ  . ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈಸ್ (ಫಿಂಗರ್ ಚಿಪ್ಸ್) ತುಂಬಾ ಸುಲಭವಾದ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನೀವು ತ್ವರಿತ ತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ಬಯಸಿದರೆ ಇದು ನಿಮಗೆ ಸರಿಯಾದ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ತುಂಬಾ ರುಚಿಕರವಾದ ಮತ್ತು ತಿನ್ನಲು ಸಿದ್ಧವಾದ ಉಪಹಾರವಾಗಿದೆ. ಪರಿಪೂರ್ಣ ಮತ್ತು ಗರಿಗರಿಯಾದ ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ತಯಾರಿಸುವುದಿಲ್ಲ, ನಮ್ಮ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಫಾಸ್ಟ್ ಫುಡ್ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್‌ನಂತೆ ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈಗಳನ್ನು ಗರಿಗರಿಯಾದಂತೆ ಮಾಡಲು ನೀವು ಅದನ್ನು ಎರಡು ಬಾರಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಬೇಕು. ಮೊದಲಿಗೆ, ಅದನ್ನು ಕಡಿಮೆ ತಾಪಮಾನದಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ, ಅದು ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಮೃದುಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಎರಡನೆಯದಾಗಿ, ಇದು ಪಿಷ್ಟದ ಮೇಲ್ಮೈಯನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಗರಿಗರಿಯನ್ನು ತರುತ್ತದೆ .

ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈಸ್ ಪಾಕವಿಧಾನದ ಮೂಲವು ಬೆಲ್ಜಿಯಂಗೆ ಹೋಗುತ್ತದೆ. ಫ್ರೆಂಚ್ ದಕ್ಷಿಣ ಬೆಲ್ಜಿಯಂನ ಭಾಷೆಯಾಗಿದೆ, ಈ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ‘ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈಸ್’ ಎಂದು ಹೆಸರಿಸಲಾಯಿತು. ಆಯ್ದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಉದ್ದವಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಟೊಮೆಟೊ ಕೆಚಪ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈಗಳೊಂದಿಗೆ ನೀವು ಮೇಯನೇಸ್ ಅಥವಾ ಇನ್ನೊಂದು ಅದ್ದು ಸಹ ಆನಂದಿಸಬಹುದು.

ನವರಾತ್ರಿ ಅಥವಾ ಇನ್ನೊಂದು ಉಪವಾಸದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನೀವು ಫಿಂಗರ್ ಚಿಪ್ಸ್ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಸಹ ಬಳಸಬಹುದು, ನೀವು ಸಾಮಾನ್ಯ ಉಪ್ಪಿನ ಬದಲು ರಾಕ್ ಉಪ್ಪನ್ನು ಬಳಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ .

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 15 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 30 ನಿಮಿಷಗಳು

ನಿಷ್ಕ್ರಿಯ 02 ಗಂಟೆ

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 2.45 ನಿಮಿಷಗಳು

08 ಮೆಂಬರ್‌ಗಳಿಗೆ ಸೇವೆ ಮಾಡಿ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಸೈಡ್ ಡಿಶ್

ತಿನಿಸು ಅಮೇರಿಕನ್ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಮನೆಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈಗಳಿಗೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ 01 ಕೆಜಿ. (2.20 ಪೌಂಡ್)

ಹುರಿಯಲು ಖಾದ್ಯ ಎಣ್ಣೆ

ಒಣ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳು 02tsp

ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ 01tsp (ಐಚ್ al ಿಕ)

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈಸ್ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ

  • ಮೊದಲು, ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ತೊಳೆದು ಸಿಪ್ಪೆ ಮಾಡಿ, ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು 4 ಅಥವಾ 5 ಲಂಬ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ, ನಂತರ ಪ್ರತಿ ತುಂಡನ್ನು 4-5 ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ.
  • ಕತ್ತರಿಸಿದ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ದೊಡ್ಡ ಆಳವಾದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ, ತಣ್ಣೀರು ಸೇರಿಸಿ, ಪ್ಯಾನ್ ಮುಚ್ಚಿ.
  • ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಸುಮಾರು 3 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಲು ಅನುಮತಿಸಿ. * ನೀವು ಅವುಗಳನ್ನು ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿ ಇಡಬಹುದು.
  • ನೀವು ಅವುಗಳನ್ನು ಹುರಿಯಲು ಬಯಸಿದಾಗ, ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ನೀರಿನಿಂದ ತೆಗೆದುಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಕಾಗದದ ಟವಲ್ ಮೇಲೆ ಹರಡಿ, ಅದನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ನೆನೆಸಲು ಮೇಲಿನ ಮೇಲ್ಮೈಯಲ್ಲಿ ಕಾಗದದ ಟವಲ್ನಿಂದ ಬ್ಲಾಟ್ ಮಾಡಿ.
  • ದೊಡ್ಡ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಖಾದ್ಯ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಇಡೀ ತುಂಡುಗಳನ್ನು 3 ಅಥವಾ 4 ಬ್ಯಾಚ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ, ಪ್ರತಿ ಬ್ಯಾಚ್‌ಗೆ ಸುಮಾರು 4 ರಿಂದ 5 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಕೆಳಗಿನ ಫ್ರೈ ಕಂದು ಬಣ್ಣದ್ದಾಗಿರಬಾರದು, ಅದನ್ನು ತೆಗೆದು ಒಣ ಕಾಗದದ ಟವೆಲ್ ಮೇಲೆ ಇರಿಸಿ. ಅದೇ ರೀತಿ, ಎಲ್ಲಾ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅವುಗಳನ್ನು ಕಾಗದದ ಟವೆಲ್ ಮೇಲೆ ಇರಿಸಿ.
  • ನೀವು ಅದನ್ನು ಅರ್ಧ ಕರಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಎಂದು ಕರೆಯಬಹುದು. ಈ ಹುರಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಕಾಗದದ ಟವಲ್ ಮೇಲೆ ಹರಡಿ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ನೆನೆಸಲು ಕೆಲವು ಕಾಗದದ ಟವೆಲ್‌ಗಳನ್ನು ಲಘುವಾಗಿ ಒತ್ತಿರಿ .
  • ಎಲ್ಲಾ ಬ್ಯಾಚ್‌ಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶಕ್ಕೆ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಅನುಮತಿಸಿ.

ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈಗಳಿಗೆ ಎರಡನೇ ಹುರಿಯುವುದು

  • ಫಿಂಗರ್ ಚಿಪ್ಸ್ ಅನ್ನು ಮತ್ತೆ ಹುರಿಯಲು, ಭಾರವಾದ ತಳದ ಪ್ಯಾನ್‌ನಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಈಗ ಅರ್ಧದಷ್ಟು ಹುರಿದ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ತಾಪನ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಸುರಿಯಿರಿ.
  • ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ತುಂಡುಗಳು ಗರಿಗರಿಯಾದ ಮತ್ತು ಗೋಲ್ಡನ್ ಆಗುವವರೆಗೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ, ಈಗ ಸ್ಲಾಟ್ ಮಾಡಿದ ಚಮಚದಿಂದ ಫಿಂಗರ್ ಚಿಪ್ಸ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದನ್ನು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ಪೇಪರ್ ಟವೆಲ್ ಮೇಲೆ ಹರಡಿ.
  • ಸ್ಲಾಟ್ ಮಾಡಿದ ಚಮಚದೊಂದಿಗೆ ಬೆರಳಿನ ಚಿಪ್ಸ್ ತೆಗೆದುಹಾಕಿ. ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈಗಳನ್ನು ಮತ್ತೆ ಕಾಗದದ ಅಂಗಾಂಶಗಳ ಮೇಲೆ ಇರಿಸಿ.

ಕಲ್ಪನೆಯನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ

ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಬಿಸಿ ಬೆರಳಿನ ಚಿಪ್‌ಗಳನ್ನು ಬಡಿಸಿ, ಅದರ ಮೇಲೆ ಉಪ್ಪು, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಒಣಗಿದ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳನ್ನು ಸಿಂಪಡಿಸಿ. ಈಗ ಇದನ್ನು ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್, ಮೇಯನೇಸ್ ಅಥವಾ ಇನ್ನಾವುದೇ ಅದ್ದು ಬಡಿಸಿ.

ಸಲಹೆಗಳು

ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಎರಡನೇ ಬಾರಿಗೆ ಹುರಿಯುವುದು ಸೇರಿದಂತೆ ಜ್ವಾಲೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಇರಿಸಿ, ನಂತರ ಬೆರಳಿನ ಚಿಪ್ಸ್ ಗರಿಗರಿಯಾಗುತ್ತದೆ.

ನೀವು ಬೆರಿ ಚಿಪ್ಸ್ ಮೇಲೆ ಕರಿಮೆಣಸು ಅಥವಾ ಚಾಟ್ ಮಸಾಲಾವನ್ನು ಸಿಂಪಡಿಸಬಹುದು.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, ಖಾದ್ಯ ಎಣ್ಣೆ, ಒಣ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳು, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ, ಉಪ್ಪು.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *