ಪೋಹಾ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಪೋಹಾ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಹೇಗೆ ಮಾಡುವುದು | ಕಂದಾ ಪೋಹಾ ಪಾಕವಿಧಾನ | ಭಾರತೀಯ ತಿಂಡಿಗಳು . ಪೋಹಾ ಅವರ ಹೆಸರನ್ನು ಕೇಳಿದಾಗ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಇಂದೋರ್ ಮತ್ತು ಭೋಪಾಲ್ ಅವರ ಬಗ್ಗೆ ನನಗೆ ನೆನಪಿದೆ, ಇಂದೋರ್ ಮತ್ತು ಭೋಪಾಲ್ನಲ್ಲಿ ಜನರು ಪೋಹಾ ಮತ್ತು ಜಲೇಬಿಯ ಉಪಾಹಾರದೊಂದಿಗೆ ದಿನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ನಾನು ಭಾವಿಸುತ್ತೇನೆ. ಪೋಹಾ ಸುಲಭ, ಟೇಸ್ಟಿ ಮತ್ತು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ತಯಾರಿಸುವ ಬೀದಿ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ಕಂದಾ ಪೋಹಾ ಪಾಕವಿಧಾನ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಇದರಲ್ಲಿ, ಸೋಲಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿ ಈರುಳ್ಳಿ, ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು, ನಂತರ ಪೋಹಾ ಮಸಾಲಾ, ನಿಂಬೆ ರಸ, ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಅತಿಥಿಗಳ ಹಠಾತ್ ಆಗಮನ ಬಂದಾಗ ಅಥವಾ ಉಪಾಹಾರವಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ನೀವು ತಕ್ಷಣ ತಯಾರಿಸಬಹುದಾದ ತ್ವರಿತ ಪಾಕವಿಧಾನ ಇದಾಗಿದೆ.

 

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 05 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 20 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 25 ನಿಮಿಷಗಳು

 04 ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸೇವೆ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಬ್ರೇಕ್ಫಾಸ್ಟ್

ಪಾಕಪದ್ಧತಿಯ ಭಾರತೀಯ ಆಹಾರ

ಪೋಹಾ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಪೋಹಾ 250 ಗ್ರಾಂ (ಸೋಲಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಅಕ್ಕಿ)

ಈರುಳ್ಳಿ 01 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರ (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಆಲೂಗಡ್ಡೆ 01 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರ (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 2-3 (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಹಸಿರು ಬಟಾಣಿ 1/2 ಕಪ್ (ತಾಜಾ / ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ)

ಸಕ್ಕರೆ 01 ಚಮಚ

ನೆಲಗಡಲೆ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ಗೋಡಂಬಿ ಮಸೂರವನ್ನು ಶ್ರೀಮಂತವಾಗಿಸಲು ನೀವು ಸೇರಿಸಬಹುದು)

ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು 5-6

ಖಾದ್ಯ ತೈಲ (ಸೋಯಾಬೀನ್ ಅಥವಾ ಇತರೆ) 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ನಿಂಬೆ ರಸ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

poha masala 01tsp

ಅಲಂಕರಿಸಲು

ತಾಜಾ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 1/2 ಕಪ್ (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ನಿಂಬೆ ಬೆಣೆ 6-7

ಪೋಹಾ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ

ತಯಾರಿ

 

  • ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ಪ್ರತ್ಯೇಕ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಇರಿಸಿ, ಹಸಿರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಇನ್ನೊಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿ.

 

  • 250 ಗ್ರಾಂ ಪೋಹಾವನ್ನು ಜರಡಿಯಲ್ಲಿ ಹರಿಯುವ ನೀರಿನಿಂದ ತೊಳೆಯಿರಿ, 1-2 ಬಾರಿ ತೊಳೆಯಿರಿ, ಹೆಚ್ಚು ಒದ್ದೆಯಾಗಬೇಡಿ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಸೋಲಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಅಕ್ಕಿ ಜಿಗುಟಾಗಿ ಪರಿಣಮಿಸುತ್ತದೆ. ನೆನೆಸಿದ ಪೋಹಾವನ್ನು 7-8 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬಿಡಿ, ಇದರಿಂದ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ನೀರನ್ನು ತೆಗೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ.
  • ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 2 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, 1 ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ ಸೇರಿಸಿ. ಸಾಸಿವೆ ಬಿರುಕು ಬಿಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗ, ಅದಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಎರಡು ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಮೊದಲು ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಏಕೆಂದರೆ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಲು ಹೆಚ್ಚು ಸಮಯ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
  • ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಯಾವುದೇ ಗಾತ್ರದಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿ, ಆದರೆ ತುಂಬಾ ದೊಡ್ಡ ತುಂಡನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಬೇಡಿ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಅದು ಕಚ್ಚಾ ಆಗಿ ಉಳಿಯುತ್ತದೆ.
  • ಈಗ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಹಸಿರು ಬಟಾಣಿ ಮತ್ತು ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸೇರಿಸಿ 2 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಈರುಳ್ಳಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಕಡಲೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಮೇಲಿನ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
  • ಈಗ ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ, ಸುಮಾರು 2 ನಿಮಿಷ ಹುರಿದ ನಂತರ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ.

 

  • ಈಗ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿದ ಅಕ್ಕಿ ಸೇರಿಸಿ ಉಪ್ಪು, 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ. ಮಧ್ಯಮ ಶಾಖದಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಈಗ ನಿಂಬೆ ರಸ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ. ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಪೋಹಾ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ.

ಕಲ್ಪನೆ ಪೋಹಾ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ

 

ಇದನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ತೆಗೆದು ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಮತ್ತು ನಿಂಬೆ ತುಂಡುಗಳಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಬಿಸಿಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ .

ಸಲಹೆಗಳು

  • ಪೋಹಾವನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಸಮಯ ನೆನೆಸಬೇಡಿ, ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಅದು ಒದ್ದೆಯಾಗುತ್ತದೆ.
  • ಹೊಡೆದ ಅನ್ನಕ್ಕಾಗಿ ಪೋಹಾ ಮಸಾಲ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಬರುತ್ತದೆ, ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲವನ್ನು ಸಹ ಪಲ್ಸ್ ಮಾಡಬಹುದು.
  • ತೆಳುವಾದ, ದಪ್ಪ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ರೀತಿಯ ಪೋಹಾ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ, ಈ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಮಧ್ಯಮ ರೀತಿಯ ಪೋಹಾ ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಪೋಹಾ (ಸೋಲಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಅಕ್ಕಿ), ಈರುಳ್ಳಿ, ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, ನೆಲಗಡಲೆ, ಅರಿಶಿನ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ, ಖಾದ್ಯ ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *