ಪೊಯಿ ಪಕೋರಾ ಪಾಕವಿಧಾನ (ಮಲಬಾರ್ ಪಾಲಕ ಪನಿಯಾಣಗಳು)

ಪೊಯಿ ಪಕೋರಾ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ | ಪೊಯಿ ಪಕೋರಾ ಪಾಕವಿಧಾನ | ಮಲಬಾರ್ ಪಾಲಕ ಪನಿಯಾಣಗಳು. ಮಲಬಾರ್ ಪಾಲಕದ ಪೊಯಿ ಎಲೆಗಳು ಏಷ್ಯನ್ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಬಹಳ ಸುಲಭವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ. ಪಾಲಕ ಎಲೆಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಪಕೋರಾಗಳನ್ನು ನೀವು ರುಚಿ ನೋಡಿದ್ದಿರಬೇಕು, ಅದನ್ನು ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನವು ಬಹುತೇಕ ಒಂದೇ ಆಗಿರುತ್ತದೆ. ಮಳೆಗಾಲದಲ್ಲಿ ನೀವು ಈ ರುಚಿಕರವಾದ ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯನ್ನು ಆನಂದಿಸಬಹುದು. ಪೊಯಿ ಎಲೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಬೆಸನ್ ಬ್ಯಾಟರ್ ಡೀಪ್ ಫ್ರೈಡ್ ಆಗಿದೆ, ಇದನ್ನು ಹಸಿರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಚಟ್ನಿ ಅಥವಾ ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್‌ನೊಂದಿಗೆ ತಿನ್ನಬಹುದು .

 

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 15 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 25 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 40 ನಿಮಿಷಗಳು

 04 ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸೇವೆ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಅಪೆಟೈಸರ್, ಲಘು

ತಿನಿಸು ಪಂಜಾಬಿ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಪೊಯಿ ಪಕೋರಾ (ಪೊಯಿ ಪನಿಯಾಣಗಳು) ಗಾಗಿ ಪದಾರ್ಥಗಳು 

ಪೊಯಿ 01 ಗುಂಪನ್ನು (ಸುಮಾರು 200 ಗ್ರಾಂ) ಬಿಡುತ್ತಾನೆ

ಬೆಸಾನ್ 200 ಗ್ರಾಂ

ರವಾ ಅಥವಾ ರವೆ 1/2 ಕಪ್

ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಚಾತ್ ಮಸಾಲ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

* ನೀವು ಗರಂ ಮಸಾಲಾ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೂಡ ಸೇರಿಸಬಹುದು.

ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್ 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ 02 ಚಮಚ

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ಹುರಿಯಲು ಖಾದ್ಯ ಎಣ್ಣೆ

ಮಳೆಗಾಲದಲ್ಲಿ ನೀವು ಆನಂದಿಸಬಹುದಾದ ಇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ಪಕೋರಾ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿ.

ಪಾಲಕ್ ಪಕೋರಾ ರೆಸಿಪಿ, ಮೂಂಗ್ ದಾಲ್ ಮ್ಯಾಂಗೋಡ್ ರೆಸಿಪಿ,

ಏನು ಪೊಯಿ

ಪೊಯಿಯನ್ನು ಮಲಬಾರ್ ಪಾಲಕ ಎಂದೂ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ, ಇದರ ಎರಡು ಪ್ರಭೇದಗಳು ಹಸಿರು ಮತ್ತು ಕೆಂಪು ಬಣ್ಣದಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ. ಇದರ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಪೊಯಿ (ಬಸೆಲ್ಲಾ ಆಲ್ಬಾ) ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಮೃದು ಬಳ್ಳಿಯಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಸುಮಾರು 10 ಮೀಟರ್ ಉದ್ದಕ್ಕೆ ಬೆಳೆಯುತ್ತದೆ. ಇದರ ಎಲೆಗಳು ದಪ್ಪ ಮತ್ತು ರಸವತ್ತಾದ, ಹೃದಯ ಆಕಾರದಲ್ಲಿರುತ್ತವೆ. ಎಲೆಗಳು ಜೀವಸತ್ವಗಳು A ಮತ್ತು C ಕಬ್ಬಿಣ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಇದು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಗುಣಗಳನ್ನು ಸಹ ಹೊಂದಿದೆ.

ಪೊಯಿ ಪಕೋರಾ ತಯಾರಿ

  • ಹರಿಯುವ ನೀರಿನಿಂದ ಪೊಯಿ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆಯಿರಿ.
  • ಎಲೆಗಳಿಂದ ಕಾಂಡವನ್ನು ತೆಗೆದು ಅದರ ದಪ್ಪ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ.
  • ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.

ಪೊಯಿ ಪಕೋರಾವನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸುವುದು (ಮಲಬಾರ್ ಪಾಲಕ ಪನಿಯಾಣಗಳು)

  • ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟು (ಬೆಸಾನ್), ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಈ ಮಿಕ್ಸಿಂಗ್ ಬೌಲ್ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಈಗ ಬೇಕಾದಂತೆ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ನಿಧಾನವಾಗಿ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಸ್ಥಿರತೆ ಬ್ಯಾಟರ್ ಮಾಡಿ. ಈ ಮಿಕ್ಸರ್ ಅನ್ನು 10 ರಿಂದ 15 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಪಡೆಯಲು ಅನುಮತಿಸಿ.
  • ಸುಮಾರು 10 ರಿಂದ 15 ನಿಮಿಷಗಳ ನಂತರ ನಿಮ್ಮ ಬ್ಯಾಟರ್ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಅದನ್ನು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಯಾದ ನಂತರ, ಜ್ವಾಲೆಯನ್ನು ಮಧ್ಯಮಕ್ಕೆ ತಿರುಗಿಸಿ.
  • ಪೊಯಿ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಬ್ಯಾಟರ್ನಲ್ಲಿ ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಅಂಗೈಗಳ ಸಹಾಯದಿಂದ, ಸುತ್ತಿನ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಿ. ಯಾವಾಗ  ಒಂದು ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಬೆಳಕು ಚಿನ್ನದ ಕಂದು ಮಾಡಿ ಅವುಗಳನ್ನು ಹುರಿಯಲು.
  • ಹುರಿದ ಪಕೋರಾಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದನ್ನು ಟಿಶ್ಯೂ ಪೇಪರ್ ಮೇಲೆ ಇರಿಸಿ, ಇದರಿಂದ ಅದರ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಎಣ್ಣೆ ಹೊರಬರುತ್ತದೆ.
  • ಅಂತೆಯೇ, ಎಲ್ಲಾ ಪೊಯಿ ಪಕೋರಾಗಳನ್ನು ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಪೊಯಿ ಪಕೋರಸ್ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಅದರ ಮೇಲೆ ಚಾಟ್ ಮಸಾಲಾವನ್ನು ಸಿಂಪಡಿಸಿ ಮತ್ತು ಹಸಿರು, ಕೆಂಪು ಚಟ್ನಿ ಅಥವಾ ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ.

ಸಲಹೆಗಳು

  • ಪೊಯಿ ಪಕೋರಸ್ ಹುರಿಯಲು ಸಾಕಷ್ಟು ಬಿಸಿಯಾಗಲು ಅನುಮತಿಸಿ, ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಪಕೋರರು ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಕುಡಿಯುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ರುಚಿ ನೋಡುವುದಿಲ್ಲ.
  • ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾ ಬಳಸುವುದರಿಂದ ನಿಮಗೆ ಗರಿಗರಿಯಾಗುತ್ತದೆ.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಪೊಯಿ 01 ಗೊಂಚಲು, ಬೆಸನ್, ರವಾ, ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು, ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್, ಉಪ್ಪು, ಎಣ್ಣೆ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *