ಪುರಾನ್ ಪೋಲಿ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಇದು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಸಿಹಿ ಖಾದ್ಯ. ಪುರಾನ್ ಪೋಲಿಯನ್ನು ಜನರು ವಿಶೇಷ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಹಬ್ಬಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಪೂರನ್ ಪೋಲಿಯನ್ನು ವಿಭಿನ್ನ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ಗ್ರಾಂ ಮಸೂರದಿಂದ (ಚನಾ ದಾಲ್) ತಯಾರಿಸಿದ ಪಾಕವಿಧಾನ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚು ಜನಪ್ರಿಯವಾಗಿದೆ. ಇದು ಉತ್ತಮ ಮತ್ತು ಸುಲಭವಾದ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ, ಮತ್ತು ಇದನ್ನು 2 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ತಿನ್ನಬಹುದು. ಈ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕಾಗಿ ಪುರಾನ್ ಪೋಲಿ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಪುರಾನ್ ಪೋಲಿ ಪಾಕವಿಧಾನ ಮತ್ತು ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಹೇಗೆ ಮಾಡಬೇಕೆಂದು ತಿಳಿಯಿರಿ .

ಪುರಾನ್ ಪೋಲಿ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ತಯಾರಿಸುವ ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ ಇಂದು ನಾವು ನಿಮಗೆ ಹೇಳುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.

ನಮ್ಮ ಇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳಿಗಾಗಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ.

ಬಲೂಶಾಹಿ ಪಾಕವಿಧಾನ ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ.

Sಯಾಚಿತ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಿಹಿ ಬಂಡಿ ಪಾಕವಿಧಾನ.

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 35 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 30 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 01 ಗಂಟೆ 5 ನಿಮಿಷಗಳು

04 ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸೇವೆ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಸಿಹಿ ಖಾದ್ಯ

ತಿನಿಸು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಭಕ್ಷ್ಯ

ಪೂರನ್ ಪೋಲಿ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು

ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು 01 ಕಪ್

ಉತ್ತಮ ಹಿಟ್ಟು (ಮೈದಾ) 01 ಕಪ್

ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ನೀರು

ಭರ್ತಿ ಮಾಡಲು ವಸ್ತು

ಗ್ರಾಂ ಮಸೂರ (ಚನಾ ದಾಳ) 01 ಕಪ್

ಬೆಲ್ಲ 01 ಕಪ್

ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು (ಭರ್ತಿ ಮಾಡಲು ಸೇರಿಸಬೇಕು)

ಎಣ್ಣೆ 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ತುಪ್ಪಕ್ಕೆ

ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬೆರೆಸುವುದು

  • ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ಗ್ರಾಂ ಮಸೂರವನ್ನು (ಚನಾ ದಾಲ್) 1 1/2 ಕಪ್ ನೀರಿನಲ್ಲಿ 2 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿ, ನಂತರ 2 ಗಂಟೆಗಳ ನಂತರ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ನೀರನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ.
  • ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಹಿಟ್ಟು (ಮೈದಾ) ಸುರಿಯಿರಿ, ಅದರಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಶುದ್ಧ ತುಪ್ಪ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬೆರೆಸಲು ಲಘು ಬಿಸಿ ನೀರನ್ನು ಬಳಸಿ, ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮೃದುವಾದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬಟ್ಟೆಯಿಂದ 10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಮುಚ್ಚಿ, ಇದರಿಂದ ಹಿಟ್ಟು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹೊಂದಿಸುತ್ತದೆ.

ವಿಷಯವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು

  • ತೊಳೆಯುವ ಮಸೂರವನ್ನು (ಚನಾ ದಾಲ್) ಕುಕ್ಕರ್‌ನಲ್ಲಿ ತುಂಬಿಸಿ, 1 ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅನಿಲದ ಮೇಲೆ ಕುದಿಸಿ. ಒಂದು ಶಿಳ್ಳೆಯಲ್ಲಿ, ಮಸೂರ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸುತ್ತದೆ, ಅನಿಲವನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕುಕ್ಕರ್ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.
  • ಕುಕ್ಕರ್ ತಣ್ಣಗಾದಾಗ, ಬೇಯಿಸಿದ ಮಸೂರವನ್ನು ಜರಡಿಗೆ ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ನೀರನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ. ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿದ ಮಸೂರವನ್ನು ಹೊರತೆಗೆಯಿರಿ.
  • ಮಸೂರ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ, ನಂತರ ಅವುಗಳನ್ನು ಮಿಕ್ಸರ್ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಒಂದು ಬಾಣಲೆಗೆ 2 ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿಯಾದಾಗ ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಸಣ್ಣ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಒಡೆದು ಬೇಯಲು ಬಿಡಿ.
  • ಬೆಲ್ಲ ಕರಗಿದಾಗ ಅದಕ್ಕೆ ನೆಲದ ಚನಾ ದಾಲ್ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ಬೇಯಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
  • ಸ್ವಲ್ಪ ಹುರಿದ ನಂತರ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ತುಂಬುವುದು (ಪುರಾನ್) ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಅನಿಲವನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಹಾಕಿ.

ಪುರಾನ್ ಪೋಲಿ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ

  • ಎಲ್ಲಾ ಸ್ಟಫಿಂಗ್ (ಪುರಾನ್) ನ ಸಣ್ಣ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ.

 

  • ಈಗ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಕತ್ತರಿಸಿ ಅದೇ ರೀತಿ ಮಾಡಿ, ಅದನ್ನು ಸಮಾನ ಭಾಗಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಿ ಚೆಂಡನ್ನು ಮಾಡಿ.
  • ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಒಣ ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಸುತ್ತಿ ನಿಮ್ಮ ಅಂಗೈಯಿಂದ ಒತ್ತಿ ಸ್ವಲ್ಪ ರೋಲ್ ಮಾಡಿ.

* ಹಿಟ್ಟಿನ ಚೆಂಡು ತುಂಬುವ ಚೆಂಡಿಗಿಂತ ದೊಡ್ಡದಾಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ನೆನಪಿನಲ್ಲಿಡಿ.

  • ಬಿಸಿಯಾಗಿರಲು ಗ್ರಿಡ್ಲ್ ಹಾಕಿ.

 

  • ಒಣ ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಅದನ್ನು ಸುತ್ತಿ ಸುಮಾರು 7-8 ಇಂಚು ವ್ಯಾಸದ ಬ್ರೆಡ್ ಅನ್ನು ಉರುಳಿಸಿ, ಬ್ರೆಡ್ ತಯಾರಿಸುವಾಗ ಹೆಚ್ಚು ಒತ್ತಡವನ್ನು ಅನ್ವಯಿಸಬೇಡಿ, ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಅದು ಸಿಡಿಯಬಹುದು.
  • ಗ್ರಿಡ್ ಅನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಅದರ ಮೇಲೆ ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಹಚ್ಚಿ ಮತ್ತು ಪೂರ್ಣ ಪೋಲಿ ಸೇರಿಸಿ. ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಇಡೀ ಪೋಲಿಯನ್ನು ಹುರಿಯಲು ಅನುಮತಿಸಿ, ಅದು ಒಂದು ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಮುಳುಗಿದಾಗ, ಅದನ್ನು ತಿರುಗಿಸಿ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ. ಇನ್ನೊಂದು ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.

 

  • ಗ್ರಿಡ್ ಅನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಪೂರನ್ ಪೋಲಿ ಸೇರಿಸಿ. ಪೂರನ್ ಪೋಲಿಯನ್ನು ಒಂದು ಕಡೆ ಬೇಯಿಸುವವರೆಗೆ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಅನುಮತಿಸಿ, ಅದನ್ನು ತಿರುಗಿಸಿ ಮತ್ತು ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ. ಇನ್ನೊಂದು ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.

 

  • ನಿಮ್ಮ ಪುರಾನ್ ಪೋಲಿಯನ್ನು ಸಿದ್ಧಗೊಳಿಸಿ. ಚಟ್ನಿ, ಸಿಹಿ ನಿಂಬೆ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ತರಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಇದನ್ನು ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ.

 

  • ಇದು ಒಂದೆರಡು ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಕೆಟ್ಟದ್ದಲ್ಲ, ಆದ್ದರಿಂದ ಅದನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಿ ಮತ್ತು ಮರುದಿನ ಉಪಾಹಾರ ಸೇವಿಸಿ.

ಸಲಹೆ

  • ನಮ್ಮ ಪಾಕವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ನಾವು ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಬಳಸಿದ್ದೇವೆ, ಬದಲಿಗೆ ನೀವು ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು.
  • ಪುರಾನ್ ಪೋಲಿಯನ್ನು ಭರ್ತಿ ಮಾಡಲು ನೀವು ಚನಾ ದಾಲ್ ಬದಲಿಗೆ ತುರ್ ದಾಲ್ ಅನ್ನು ಸಹ ಬಳಸಬಹುದು.
  • ಪುರಾನ್ ಪೋಲಿ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕವಾಗಿದೆ ಬೆಲ್ಲದಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಪಾಕವಿಧಾನ. ಆದರೆ ನೀವು ಇದನ್ನು ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿಯಿಂದ ಕೂಡ ತಯಾರಿಸಬಹುದು.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು, ಮೈದಾ, ಗ್ರಾಂ ಮಸೂರ (ಚನಾ ದಾಲ್), ಬೆಲ್ಲ, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, ಉಪ್ಪು, ಎಣ್ಣೆ, ತುಪ್ಪ.

ಮುಖ್ಯ ಕೀವರ್ಡ್ಗಳು

ಪುರಾನ್ ಪೋಲಿ ಪಾಕವಿಧಾನ, ಪುರಾನ್ ಪೋಲಿ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಪೂರಾನ್ ಪೋಲಿ,

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *