ಪಾಲಾಕ್ ಮತ್ತು ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ ಕಾ ಸಾಗ್

ಮಾಡಲು ಹೇಗೆ ಪಾಲಕ ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ ಸಾಗ್ | ಪಾಲಾಕ್ ಮತ್ತು ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ ಕಾ ಸಾಗ್ | ಸಾಗ್ ಪಾಕವಿಧಾನ . ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ಸರ್ಸನ್ ಕಾ ಸಾಗ್ (ಸಾಸಿವೆ ಸಾಗ್) ಬಗ್ಗೆ ಕೇಳಿರಬೇಕು, ಆದರೆ ಪಾಲಕ ಮತ್ತು ಕೋಸುಗಡ್ಡೆಯ ಸಾಗ್ ಅನ್ನು ಕೆಲವರು ತಿಳಿದಿದ್ದಾರೆ. ಪಾಲಕ ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ ಸಾಗ್ lunch ಟ ಮತ್ತು ಭೋಜನಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ ಮತ್ತು ರುಚಿಕರವಾದ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ. ಇಂದು ನಾನು ಈ ವಿಶೇಷ ಪಾಕವಿಧಾನದ ಬಗ್ಗೆ ಹೇಳಲಿದ್ದೇನೆ, ಅಮೆರಿಕದಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುವ ನನ್ನ ಸ್ನೇಹಿತ ಅದನ್ನು ಕಳುಹಿಸಿದ್ದಾನೆ.

ಈ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಭಾರತ, ಪಾಕಿಸ್ತಾನ ಮತ್ತು ಏಷ್ಯಾದ ದೇಶಗಳಿಂದ ಬಂದ ಅನೇಕ ಜನರು ತಯಾರಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ನನ್ನ ಸ್ನೇಹಿತರು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ಪಾಲಕ ಮತ್ತು ಕೋಸುಗಡ್ಡೆಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದ ಈ ಸೊಪ್ಪುಗಳು ರುಚಿಕರ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕವಾಗಿದೆ. ನೀವು ಇದನ್ನು ರೊಟ್ಟಿ, ಮಕ್ಕೆ ಕಿ ರೊಟ್ಟಿ, ನಾನ್ ಅಥವಾ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಬಹುದು.

ಪಾಲಕ ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ ಇದು ನಿಮಗೆ ಪೌಷ್ಟಿಕವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಪ್ರಮಾಣದ ಕಬ್ಬಿಣವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ನೀವು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರದ ಅಭಿಮಾನಿಯಾಗಿದ್ದರೆ ಈ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ, ಇದು ತುಂಬಾ ಸುಲಭ ಮತ್ತು ರುಚಿಯಲ್ಲಿ ಅದ್ಭುತವಾಗಿದೆ.

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 15 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 10 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 25 ನಿಮಿಷಗಳು

04 ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸೇವೆ ನೀಡಿ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಮುಖ್ಯ

ಪಾಕಪದ್ಧತಿ ಭಾರತೀಯ ಖಾದ್ಯ

ಪಾಲಕ ಬ್ರೊಕೊಲಿ ಸಾಗ್‌ಗೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ 01 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರ

ಪಾಲಕ 300 ಗ್ರಾಂ (2 ಬಂಚ್)

ಖಾದ್ಯ ಎಣ್ಣೆ / ಶುದ್ಧ ತುಪ್ಪ 03 ಚಮಚ

ಶುಂಠಿ 01 ಇಂಚು (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ 5-6 ಲವಂಗ (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಈರುಳ್ಳಿ 01 ದೊಡ್ಡ ಗಾತ್ರ (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಟೊಮೆಟೊ 02 (ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಕಾರ್ನ್‌ಫ್ಲೋರ್ 02 ಚಮಚ

ಅಸಫೊಟಿಡಾ ಒಂದು ಪಿಂಚ್

ಜೀರಿಗೆ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಗರಂ ಮಸಾಲ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಬೆಣ್ಣೆ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ಐಚ್ al ಿಕ)

ಪಾಲಕ ಬ್ರೊಕೊಲಿ ಸಾಗ್ ಪಾಕವಿಧಾನ

ತಯಾರಿ 

  • ಮೊದಲು ಪಾಲಕವನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸ್ವಚ್ and ಗೊಳಿಸಿ ತೊಳೆದು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ ತೊಳೆಯಿರಿ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಭಾಗವನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ.
  • ಪಾಲಕ ಮತ್ತು ಕೋಸುಗಡ್ಡೆಗಳನ್ನು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿ.
  • ಕುಕ್ಕರ್‌ನಲ್ಲಿ ನೀರನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಪಾಲಕ ಮತ್ತು 2-3 ಲವಂಗ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ 1 ಶಿಳ್ಳೆ ಕುದಿಸಿ.
  • ತಣ್ಣಗಾದಾಗ ಪಾಲಕ ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಬ್ಲೆಂಡರ್‌ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಪೀತ ವರ್ಣದ್ರವ್ಯ ಮಾಡಿ, ಅದನ್ನು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಅದೇ ರೀತಿ, ಬ್ರೊಕೊಲಿಯನ್ನು ಪ್ರೆಶರ್ ಕುಕ್ಕರ್‌ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಅದನ್ನು ಕುದಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಮೃದುಗೊಳಿಸಲು ಬಿಡಿ.
  • ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಅದನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಕುದಿಸಬೇಡಿ, ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ ಸಹ ಪಾಲಕದಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣವಾಗುತ್ತದೆ. ಅದನ್ನು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.

ಪಾಲಕ ಬ್ರೊಕೊಲಿ ಸಾಗ್ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸುವುದು

  • ಅನಿಲದ ಮೇಲೆ ಪ್ಯಾನ್ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಶುದ್ಧ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಶಾಖವನ್ನು ಮಧ್ಯಮಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಿ. ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿಯಾದಾಗ ಜೀರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೀಂಗ್ ಸೇರಿಸಿ ಅದನ್ನು ಚೆಲ್ಲುವಂತೆ ಮಾಡಿ.
  • ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜಗಳು ಬಿರುಕು ಬಿಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗ, ಅದಕ್ಕೆ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಕತ್ತರಿಸಿದ ಶುಂಠಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 1-2 ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ತಿಳಿ ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ರವರೆಗೆ ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಫ್ರೈ ಸೇರಿಸಿ.
  • ಈಗ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ. ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಬೇಯಿಸಿ. ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಮೃದುವಾದಾಗ ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿದಾಗ, ಬೇಯಿಸಿದ ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಪಾಲಕ ಪೀತ ವರ್ಣದ್ರವ್ಯವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು 2 ಚಮಚ ಕಾರ್ನ್‌ಫ್ಲೋರ್ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ನಿಮ್ಮ ಪಾಕವಿಧಾನ ತುಂಬಾ ದಪ್ಪವಾಗಿದ್ದರೆ, ನಂತರ ಲಘು ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ ಸುಮಾರು 20 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ಅದನ್ನು ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ಚಲಿಸುವಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಿ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಅದು ಮೇಲ್ಮೈಗೆ ಬಡಿಯುತ್ತದೆ.
  • ನಿಮ್ಮ ಪಾಲಕ ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ ಪಾಕವಿಧಾನ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಅದರ ಮೇಲೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ರೊಟ್ಟಿ, ನಾನ್ ಅಥವಾ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ, ಪಾಲಕ, ತಿನ್ನಬಹುದಾದ ಎಣ್ಣೆ / ಶುದ್ಧ ತುಪ್ಪ, ಕಾರ್ನ್‌ಫ್ಲೋರ್ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *