ಪನೀರ್ ಟಿಕ್ಕಾ ಮಸಾಲ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಪನೀರ್ ಟಿಕ್ಕಾ ಮಸಾಲ ಪಾಕವಿಧಾನ | ಪನೀರ್ ಟಿಕ್ಕಾ ಮಸಾಲ ಕರಿ. ಇದು ಜನಪ್ರಿಯ ಭಾರತೀಯ ಪಂಜಾಬಿ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ. ಪನೀರ್ ಘನಗಳ ಮ್ಯಾರಿನೆಟ್ ತುಂಡುಗಳು ಕೆನೆ ಮತ್ತು ಟೊಮೆಟೊಗಳ ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಮೇಲೋಗರಗಳಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿದ ಪನೀರ್ ತುಂಡುಗಳಾಗಿವೆ. ಪನೀರ್ ಟಿಕ್ಕಾ ಮಸಾಲಾ ಕರಿ ಅದ್ಭುತ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ, ಇದು ಚಿಕನ್ ಟಿಕ್ಕಾ ಮಸಾಲಾದ ಪ್ರತಿರೂಪದಿಂದ ಆನುವಂಶಿಕವಾಗಿ ಪಡೆದಿದೆ. ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯಂತ ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ತಿನ್ನುವವರಿಗೆ ಇದು ಚಿಕನ್ ಟಿಕ್ಕಾ ಮಸಾಲಾದ ಉತ್ತಮ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ.

ಪನೀರ್ ಟಿಕ್ಕಾ ಮಸಾಲಾ ರೆಸಿಪಿ (ಪಂಜಾಬಿ ರೆಸಿಪಿ) ಯನ್ನು ಎರಡು ವಿಭಿನ್ನ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಮೊದಲ ಭಾಗವನ್ನು ಮ್ಯಾರಿನೆಟ್ ಚೀಸ್ ಕ್ಯೂಬ್ಸ್ ಮತ್ತು ಎರಡನೇ ಭಾಗವನ್ನು ಟೊಮೆಟೊ ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿಯ ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಗ್ರೇವಿಯಿಂದ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಮ್ಯಾರಿನೆಟ್ ಚೀಸ್ ಘನಗಳನ್ನು ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಟೊಮೆಟೊದ ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಗ್ರೇವಿಗೆ ಸುರಿಯಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಬೇಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ತುಂಬಾ ಕೆನೆ ಮತ್ತು ರುಚಿಯಾಗಿದೆ.

* ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್‌ನಂತಹ ಪ್ರಕಾಶಮಾನವಾದ ಕಿತ್ತಳೆ ಬಣ್ಣದ ಲೇನ್‌ಗಾಗಿ ನಾವು ನಮ್ಮ ಪಾಕವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಆಹಾರ ಬಣ್ಣವನ್ನು ಬಳಸಿದ್ದೇವೆ. ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿಯ ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಗ್ರೇವಿಗೆ ನೀವು 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಆಹಾರ ಬಣ್ಣವನ್ನು (ಕೆಂಪು / ಕಿತ್ತಳೆ) ಸೇರಿಸಬಹುದು.

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 30 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 25 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 55 ನಿಮಿಷಗಳು

04 ಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ಮಾಡಿ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟದ ಮಧ್ಯಮ

ಕೋರ್ಸ್ ಮುಖ್ಯ ಕೋರ್ಸ್

ತಿನಿಸು ಪಂಜಾಬಿ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಪನೀರ್ ಟಿಕ್ಕಾ ಮಸಾಲಾ ಮೇಲೋಗರಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಪನೀರ್ ಟಿಕ್ಕಾ ಮಸಾಲಾಗೆ ಮ್ಯಾರಿನೇಷನ್

(1 ಕಪ್ = 250 ಮಿಲಿ)

ಪನೀರ್ (ಕಾಟೇಜ್ ಚೀಸ್) 250 ಗ್ರಾಂ

ಮೊಸರು ದಪ್ಪನಾದ 1/2 ಕಪ್

ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 1/4

ಗರಂ ಮಸಾಲ 1/2 ಟಿಎಸ್ಪಿ

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ಟೊಮೆಟೊ ಈರುಳ್ಳಿ ಗ್ರೇವಿಗೆ

ಈರುಳ್ಳಿ 01 ದೊಡ್ಡ ಗಾತ್ರ (ದೊಡ್ಡ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಟೊಮ್ಯಾಟೋಸ್ 3-4 (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಜೀರಿಗೆ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಕೋಲು 01 ಇಂಚು

ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ 1 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಸಕ್ಕರೆ 01tsp

ಗರಂ ಮಸಾಲ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ತಾಜಾ ಕ್ರೀಮ್ 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ನೀರು

ತೈಲ 0 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಬೆಣ್ಣೆ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕಸೂರಿ ಮೆಥಿ (ಒಣಗಿದ ಮೆಂತ್ಯ ಎಲೆಗಳು) 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ಐಚ್ al ಿಕ)

ಹಸಿರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ಅಲಂಕರಿಸಲು)

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ಪನೀರ್ ಟಿಕ್ಕಾ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ

  • ಮೊದಲು, ಪನೀರ್ ಅನ್ನು ಸಣ್ಣ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ.
  • ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ, ಗರಂ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ, ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ಮೊಸರು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಪನೀರ್ (ಕಾಟೇಜ್ ಚೀಸ್) ನ ಎಲ್ಲಾ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಈ ದ್ರಾವಣದೊಂದಿಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮ್ಯಾರಿನೇಟ್ ಮಾಡಿ.
  • ಮ್ಯಾರಿನೇಡ್ ಚೀಸ್ ಬೌಲ್ ಅನ್ನು ಪ್ಲೇಟ್ನೊಂದಿಗೆ ಮುಚ್ಚಿ ಮತ್ತು ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿ 30-40 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ.
  • ಎಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ನೀವು ಪನೀರ್ ಅನ್ನು ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳುತ್ತೀರೋ ಅಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ನೀವು ಮಸಾಲಾವನ್ನು ತಯಾರಿಸಬೇಕು

ಮಸಾಲಾ ಕರಿ ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ  

  • ಆಳವಾದ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಯಾದಾಗ ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಮತ್ತು ಜೀರಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ.
  • ಜೀರಿಗೆ ಕ್ರ್ಯಾಕ್ಲಿಂಗ್ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗ, ಅದಕ್ಕೆ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ. ನಂತರ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ರವರೆಗೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
  • ಈರುಳ್ಳಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹುರಿಯುವಾಗ, ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ, 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗರಂ ಮಸಾಲ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಜ್ವಾಲೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಟೊಮೆಟೊವನ್ನು 5-7 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಟೊಮೆಟೊ ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಬೇಯಿಸಿದಾಗ, ಅನಿಲವನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ, ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ.
  • ಬ್ಲೆಂಡರ್ ಸಹಾಯದಿಂದ, ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಪೀತ ವರ್ಣದ್ರವ್ಯವನ್ನು ಮಾಡಿ.

ಪನೀರ್ ಟಿಕ್ಕಾ ಮಸಾಲ ಪಾಕವಿಧಾನ

  • ಫ್ರಿಜ್ನಿಂದ ಮ್ಯಾರಿನೇಡ್ ಪನೀರ್ (ಕಾಟೇಜ್ ಚೀಸ್) ಅನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ, ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಚಿನ್ನದ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಎರಡೂ ಬದಿಗಳಲ್ಲಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
  • ಬಾಣಲೆಗೆ ಮಸಾಲಾ ಕರಿ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಗ್ರೇವಿ ದಪ್ಪವಾಗಿದ್ದರೆ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 5 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ತೆಗೆದು ಅದರಲ್ಲಿ ಪನೀರ್‌ನ ಹುರಿದ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಗ್ರೇವಿಯನ್ನು 2-3 ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ ಬಿಡಿ.
  • ಅನಿಲವನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಕೆನೆ ಮತ್ತು ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.
  • ನಿಮ್ಮ ಪನೀರ್ ಟಿಕ್ಕಾ ಮಸಾಲಾ ರೆಸಿಪಿ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಬಡಿಸಿ.

 

  • ಬೆಣ್ಣೆ ನಾನ್, ರೊಟ್ಟಿ, ಪರಾಥಾ ಅಥವಾ ಜೀರಿಗೆ ಫ್ರೈ ರೈಸ್ ಅನ್ನು ಪನೀರ್ ಟಿಕ್ಕಾ ಮಸಾಲದೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ಸಲಹೆಗಳು

  • ನೀವು ಮಸಾಲೆ ಮೇಲೋಗರಕ್ಕೆ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ ತರಹದ ಬಣ್ಣವನ್ನು ತರಲು ಬಯಸಿದರೆ, ನಂತರ ಕೆಂಪು / ಕಿತ್ತಳೆ ಆಹಾರ ಬಣ್ಣ ಮತ್ತು 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಬಳಸಿ.
  • ವಿಭಿನ್ನ ಪರಿಮಳಕ್ಕಾಗಿ ನೀವು ಚೀಸ್ ಬದಲಿಗೆ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಕೆನೆಯೊಂದಿಗೆ ಅಣಬೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು.
  • ಚೀಸ್ ಅನ್ನು ಉತ್ತಮ ಬೆಳೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಬೇಕು, ಇದಕ್ಕಾಗಿ ನೀವು ಗ್ರಿಲ್ಲರ್ ಅನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಪನೀರ್ (ಕಾಟೇಜ್ ಚೀಸ್), ಮೊಸರು, ಬೆಣ್ಣೆ, ಕೆನೆ, ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಈರುಳ್ಳಿ, ಟೊಮ್ಯಾಟೋಸ್

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *