ಪಟಿಯಾಲಾ ಆಲೂ ರೆಸಿಪಿ | ಆಲೂ ಕಿ ಸಬ್ಜಿ

ನೀವು ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಬಯಸಿದರೆ, ಪಟಿಯಾಲಾ ಆಲೂ ರೆಸಿಪಿ (ಆಲೂ ಕಿ ಸಬ್ಜಿ) ನಿಮಗೆ ಉತ್ತಮ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಪಂಜಾಬಿ ಶೈಲಿಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ತರಕಾರಿಯಾಗಿದ್ದು, ಇದರಲ್ಲಿ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ತುಂಡುಗಳ ಮೇಲೆ ಒಣಗಿದ ಮಸಾಲೆಗಳು, ಟೊಮೆಟೊ ಪೀತ ವರ್ಣದ್ರವ್ಯ ಮತ್ತು ಮಾವಿನ ಪುಡಿ ಮಿಶ್ರಣವು ವಿಶೇಷ ಪರಿಮಳವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. 

ಪಟಿಯಾಲ ಆಲೂ ರೆಸಿಪಿಯನ್ನು ಅಕ್ಕಿ ದಾಲ್, ರೊಟ್ಟಿ, ಪುರಿ, ಪರಾಥಾ ಅಥವಾ ಮೊಸರು ರೈಟಾದೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ. 

 

ಪಟಿಯಾಲ ಆಲೂ ರೆಸಿಪಿ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ | ಆಲೂ ಕಿ ಸಬ್ಜಿ. ಉತ್ತರ ಭಾರತದ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಗೆ ವಿಶೇಷ ಸ್ಥಾನವಿದೆ, ಯಾವುದೇ ವಿವಾಹ ಸಮಾರಂಭ ಅಥವಾ ಹಬ್ಬ, ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿ ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೂ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು, ಪಟಿಯಾಲಾ ಆಲೂ ರೆಸಿಪಿ (ಆಲೂ ಕಿ ಸಬ್ಜಿ) ಅನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸಬೇಕೆಂದು ಇಂದು ನಾವು ನಿಮಗೆ ಹೇಳುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 10 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 25 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 35 ನಿಮಿಷಗಳು

04 ಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ಮಾಡಿ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಲಂಚ್ / ಡಿನ್ನರ್

ಪಾಕಪದ್ಧತಿ ಉತ್ತರ ಭಾರತೀಯ 

ಆಲೂಗಡ್ಡೆ 05 (ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದ ಮತ್ತು ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಸಾಸಿವೆ ಎಣ್ಣೆ (ಇತರ ಯಾವುದೇ ಖಾದ್ಯ ತೈಲ) 02 ಚಮಚ

ಜೀರಿಗೆ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅಸಫೊಯೆಟಿಡಾ 01 ಪಿಂಚ್

ಮೆಂತ್ಯ ಬೀಜಗಳು 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಹಸಿರು ಚಿಲ್ಲಿ 02 (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಬೇ ಎಲೆಗಳು 01

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಮಾವಿನ ಪುಡಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ತರಕಾರಿ ಮಸಾಲ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಗರಂ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕಸೂರಿ ಮೆಥಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಟೊಮೆಟೊ ಪೀತ ವರ್ಣದ್ರವ್ಯ 1/2 ಕಪ್

ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು 02 ಟೀ ಚಮಚ ಅಂಟಿಸಿ

ಕೊತ್ತಂಬರಿ 01 ಚಮಚ ಎಲೆಗಳನ್ನು (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ಉಪ್ಪು

ಪಟಿಯಾಲಾ ಆಲೂ ರೆಸಿಪಿ (ಆಲೂ ಕಿ ಸಬ್ಜಿ)

  • ಪಟಿಯಾಲಾ ಆಲೂ ರೆಸಿಪಿ (ಆಲೂ ಕಿ ಸಬ್ಜಿ) ಮಾಡಲು, ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, 5 ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ನೀರಿನಿಂದ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆಯಿರಿ. ಈಗ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಕತ್ತರಿಸಿ. 
  • ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ನೀರು ತುಂಬಿಸಿ, ಅದಕ್ಕೆ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿ ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ಇರಿಸಿ.

 

  • ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಡಿ, ಹಲ್ಲೆ ಮಾಡಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಕಪ್ಪು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗುವುದಿಲ್ಲ.  
  • ಸಾಸಿವೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ; ಸಾಸಿವೆ ಎಣ್ಣೆಯಿಂದ ಹೊಗೆ ಹೊರಬರಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗ, ಅನಿಲದ ಜ್ವಾಲೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ.
  • ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿದ ನಂತರ ಮೆಂತ್ಯ ಬೀಜಗಳು, ಜೀರಿಗೆ, ಬೇ ಎಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಒಂದು ಪಿಂಚ್ ಆಸ್ಫೊಟಿಡಾ ಸೇರಿಸಿ.

 

  • ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜಗಳು ಬಿರುಕು ಬಿಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗ, ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ನೀರಿನಿಂದ ತೆಗೆದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. 
  • ಈಗ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.  
  • ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಶಾಖದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 10-15 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿದಾಗ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ, ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ, ಮಾವಿನ ಪುಡಿ, ತರಕಾರಿ ಮಸಾಲಾ ಮತ್ತು ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಸೇರಿಸಿ.

 

  • ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸಿಂಪಡಿಸಿ ಮಸಾಲೆ ಮತ್ತು ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಸುಮಾರು 1 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ, ಈಗ ಟೊಮೆಟೊ ಪ್ಯೂರಿ ಮತ್ತು ಹುಣಸೆ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.

 

  • ಈ ಸಂಪೂರ್ಣ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸುಮಾರು 3-4 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ, ಹಸಿರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ.
  • ನಿಮ್ಮ ಪಟಿಯಾಲಾ ಆಲೂ ರೆಸಿಪಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ (ಆಲೂ ಕಿ ಸಬ್ಜಿ) ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಇದನ್ನು ಚವಾಲ್-ದಾಲ್, ರೊಟ್ಟಿ, ಫುಲ್ಕಾ, ಅಥವಾ ra ಟಕ್ಕೆ ಪರಾಥಾ ಜೊತೆ ಬಡಿಸಿ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ .

 

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಆಲೂಗಡ್ಡೆ (ಆಲೂ), ಸಾಸಿವೆ ಎಣ್ಣೆ. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *