ಪಂಜಾಬಿ ಚನಾ ಚೋಲ್ ರೆಸಿಪಿ

ಪಂಜಾಬಿ ಚನಾ ಚೋಲೆ ಮಸಾಲಾ, ಚನಾ ಚೋಲ್ ರೆಸಿಪಿ, ಕಡಲೆ ಕರಿ ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ. ಚನಾ ಮಸಾಲಾ ಪಾಕವಿಧಾನ ಜನಪ್ರಿಯ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಭಾರತೀಯ ಪಾಕಪದ್ಧತಿಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಗ್ರೇವಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿದ ಆವಿಯಾದ ಕೋಲ್ ಅಥವಾ ಬಿಳಿ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಗ್ರೇವಿಯನ್ನು ದಪ್ಪವಾಗಿಸಲು, ಟೊಮೆಟೊ ಪೀತ ವರ್ಣದ್ರವ್ಯ ಮತ್ತು ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಕೂಡ ಸೇರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ನೀವು ಇದನ್ನು ಭತುರಾ, ಪುರಿ, ನಾನ್ ಅಥವಾ ಜೀರಾ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಬಹುದು. ಬೇಯಿಸಿದ ಕಡಲೆ (ಚೋಲ್) ಅನ್ನು ಈರುಳ್ಳಿಯೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಿ ಟೊಮೆಟೊ ಗ್ರೇವಿಯೊಂದಿಗೆ ಬೇಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ .

ಪಂಜಾಬಿ ಚನಾ ಚೋಲ್ ಪಾಕವಿಧಾನವು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ರುಚಿಕರವಾದ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದ್ದು, ಎಲ್ಲಾ ವಿಶೇಷ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಭತುರಾದೊಂದಿಗೆ ಅದ್ಭುತವಾದ ತಡೆರಹಿತ ಬೆಳಗಿನ ತಿಂಡಿ, ಇದು ಬಹುತೇಕ ಎಲ್ಲಾ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ. ಇದು ಭಾರತದ ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಬೀದಿ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ. ನಾವು ನಿಮಗಾಗಿ ಕಡಲೆ ಕರಿ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ತುಂಬಾ ಸರಳ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ್ದೇವೆ, ನಮ್ಮ ಸರಳ ಹಂತಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ ನೀವು ರುಚಿಕರವಾದ ಚನಾ ಕೋಲ್ ಮಾಡಬಹುದು . 

 

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 10-12 ಗಂಟೆಗಳು

ಸಮಯ 40 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 12.40 ನಿಮಿಷಗಳು

08 ಸೇವೆ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಮುಖ್ಯ

ಭಾರತೀಯ ಪಾಕಪದ್ಧತಿ ಪಂಜಾಬಿ ಪಾಕಪದ್ಧತಿ

ಚನಾ ಕೋಲ್ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು 

(01 ಕಪ್ = 250 ಗ್ರಾಂ)

ಚೋಲ್ (ಬಿಳಿ ಅಥವಾ ಕಡಲೆ / ಕಾಬುಲಿ) 01 ಕಪ್

ತೈಲ 03 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ನೀರು

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಈರುಳ್ಳಿ 01 ಗಾತ್ರ (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಟೊಮೆಟೊ 02 ದೊಡ್ಡ ಗಾತ್ರ

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಲವಂಗ 6-7

ಶುಂಠಿ 02 ಇಂಚು

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ಚನಾ ಚೋಲ್ ಮಸಾಲಾಗೆ ಒಣಗಿದ ಮಸಾಲೆಗಳು

ಬೇ ಎಲೆ 1-2 ಎಲೆಗಳು

ಚಹಾ ಎಲೆಗಳು 01tsp

ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜ 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಲವಂಗ 3-4

ಫೆನ್ನೆಲ್ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ (ಕಾಶ್ಮೀರಿ) 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಆಮ್ಚೂರ್ (ಒಣಗಿದ ಮಾವಿನ ಪುಡಿ) 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ತಯಾರಿ ಚನಾ ಮಸಾಲ ಪಾಕವಿಧಾನ

  • ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟನ್ನು ರಾತ್ರಿಯಿಡೀ ಸಾಕಷ್ಟು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿ, ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ. ನೀವು ರಾತ್ರಿಯಿಡೀ ಗ್ರಾಂ ನೆನೆಸಿದರೆ, ಅದು ಬೇಗನೆ ಬೇಯಿಸುತ್ತದೆ.
  • ಇದು ಬಿಸಿನೀರಿಗೆ ಕಡಿಮೆ ಒಡ್ಡಿಕೊಂಡಾಗ, ಅದರ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ನಾಶವಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ತ್ವರಿತವಾಗಿ ನೆನೆಸಲು ನೀವು ಬಳಸಬಹುದಾದ ಕೆಲವು ವಿಧಾನಗಳಿವೆ.
  • ಕಡಲೆ (ಕಾಬೂಲಿ) ಅನ್ನು ನೀರಿನಿಂದ ತೊಳೆದು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆಯಿರಿ, ಹೆಚ್ಚುವರಿ ನೀರನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ. ಇದನ್ನು ಕುಕ್ಕರ್‌ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ 2-3 ಸೀಟಿಗಳಿಗೆ ಕುದಿಸಿ.
  • ಚಾನಾ ಗಾ er ಮತ್ತು ರುಚಿಯಾಗಿರಲು, 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಚಹಾ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಬಿಳಿ ಹತ್ತಿ ಬಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಕಟ್ಟಿ ಕುಕ್ಕರ್‌ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ.
  • ಬದಲಿಗೆ ನೀವು ಟೀಬ್ಯಾಗ್‌ಗಳನ್ನು ಸಹ ಬಳಸಬಹುದು.
  • ಕಡಲೆ ಬೇಯಿಸಿದ ನಂತರ, ಕುದಿಯುವ ನಂತರ ಕಟ್ಟುಗಳನ್ನು ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ, ಅದನ್ನು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಶುಂಠಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಮತ್ತು ಟೊಮೆಟೊ ಪೀತ ವರ್ಣದ್ರವ್ಯವನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ

  • ನೀವು ಗ್ರಾಂ ಕುದಿಸುವಾಗ, ನೀವು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಶುಂಠಿಯ ಪೇಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ತಯಾರಿಸುತ್ತೀರಿ
  • ಈಗ ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸರ್ ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಪೇಸ್ಟ್ ತಯಾರಿಸಿ ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ.
  • ಅಂತೆಯೇ, ಮಿಕ್ಸರ್ ಗ್ರೈಂಡರ್ನಿಂದ ಟೊಮೆಟೊ ಪೀತ ವರ್ಣದ್ರವ್ಯವನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ ಮತ್ತು ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.  

ಚೋಲ್ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ ( ಚನಾ ಮಸಾಲಾ ರೆಸಿಪಿ )

  • ಒಂದು ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಅನಿಲದ ಮೇಲೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಇಡೀ ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ಸುಮಾರು 1 ನಿಮಿಷ ಹುರಿದು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ.
  • ತಣ್ಣಗಾದಾಗ ಗ್ರೈಂಡರ್ ಸಹಾಯದಿಂದ ಉತ್ತಮವಾದ ಪುಡಿಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ, ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಆಳವಾದ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ, ಮತ್ತು ತಿಳಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣದಲ್ಲಿದ್ದಾಗ.
  • ಈಗ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 1 ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
  • ತಯಾರಾದ ಮಸಾಲೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 1 ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಹುರಿದ ನಂತರ ಟೊಮೆಟೊ ಪೀತ ವರ್ಣದ್ರವ್ಯ ಸೇರಿಸಿ, ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಅಂಚುಗಳಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗ ಅದನ್ನು ಬೆರೆಸಿ, ನಂತರ ಅರಿಶಿನ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ, ಮತ್ತು 1 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಈಗ ನೆನೆಸಿದ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.
  • ಗ್ರೇವಿ ದಪ್ಪವಾಗಿದ್ದರೆ ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಕೂಡ ಸೇರಿಸಿ. ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಇದಕ್ಕೆ 2–2.5 ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 20-25 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. 
  • ಕುಕ್ಕರ್ ಅನ್ನು ಕೆಳಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ, ಕಡಲೆ ಬೇಯಿಸಲಾಗಿದೆಯೇ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲವೇ ಎಂದು ಪರಿಶೀಲಿಸಿ, ಬೇಯಿಸದಿದ್ದರೆ, 1-2 ಸೀಟಿಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ನೀವು ಸ್ವಲ್ಪ ಹುಳಿ ಬಯಸಿದರೆ, ನಂತರ ಅಡುಗೆ ಮಾಡಿದ ನಂತರ ಸ್ವಲ್ಪ ಮಾವಿನ ಪುಡಿ ಅಥವಾ ನಿಂಬೆ ರಸವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.

 

  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಚನಾ ಮಸಾಲಾ ರೆಸಿಪಿ (ಕಡಲೆ ಕರಿ) ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಅದನ್ನು ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಬಿಡಿ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಬಿಸಿಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ.

 

  • ಭಾತುರ್, ರೊಟ್ಟಿ, ಪರಾಥಾ, ನಾನ್, ಮತ್ತು ಜೀರಾ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಕಡಲೆ ಕರಿ ತಿನ್ನಬಹುದು.

ಸಲಹೆ

  • ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟನ್ನು ರಾತ್ರಿಯಿಡೀ ಅಥವಾ ಕನಿಷ್ಠ 8 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿ, ಅದನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ನೀವು ಕಡಿಮೆ ಸಮಯ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತೀರಿ.
  • ನಾನು ಹೊಸದಾಗಿ ನೆಲದ ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಿದ್ದೇನೆ. ನೀವು ರೆಡಿಮೇಡ್ ಕೋಲ್ ಮಸಾಲಾವನ್ನು ಸಹ ಬಳಸಬಹುದು.
  • ನೀವು ಸ್ವಲ್ಪ ಹುಳಿ ಇಷ್ಟಪಟ್ಟರೆ, ಅದನ್ನು ಬೇಯಿಸಿದ ನಂತರ ಸ್ವಲ್ಪ ಮಾವಿನ ಪುಡಿ (ಆಮ್ಚೂರ್) ಅಥವಾ ನಿಂಬೆ ರಸವನ್ನು ಬಳಸಿ.
  • ಚೋಲ್ ಮಸಾಲಾಗೆ ಗಾ brown ಕಂದು ಬಣ್ಣವನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ಚಹಾ ಎಲೆಯನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಇಲ್ಲದೆ ನೀವು ಕಡಲೆಬೇಳೆ ಕೂಡ ಮಾಡಬಹುದು.

ಪೌಷ್ಟಿಕ ಸಂಗತಿಗಳು

100 ಗ್ರಾಂ ಬೇಯಿಸಿದ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ 164 ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳು (690 ಕಿ.ಜೆ) ಇರಬಹುದು. ಮಾಗಿದ ಕಡಲೆ 60% ನೀರು, 27% ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್‌ಗಳು, 9% ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮತ್ತು 3% ಕೊಬ್ಬಿನ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಶಾಖ-ಸ್ಪಂದಿಸುವ ಪೌಷ್ಟಿಕ-ವಿರೋಧಿ ಅಂಶಗಳನ್ನು ತಟಸ್ಥಗೊಳಿಸುವ ಅಥವಾ ನಾಶಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ಅಡುಗೆ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. 

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಚೋಲ್, ಎಣ್ಣೆ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಟೊಮೆಟೊ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಶುಂಠಿ, ಉಪ್ಪು.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *