ನೂಡಲ್ಸ್ ಮಂಚೂರಿಯನ್ (ವೆಜ್ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಗ್ರೇವಿ)

ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಪಾಕವಿಧಾನ | ನೂಡಲ್ಸ್ ಮಂಚೂರಿಯನ್ | ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಗ್ರೇವಿ . ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಎಂಬುದು ತರಕಾರಿಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದ ಕೋಫ್ಟಾ, ಇದನ್ನು ವಿವಿಧ ಸಾಸ್‌ಗಳೊಂದಿಗೆ ಬೇಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಅನೇಕ ರೀತಿಯ ಗ್ರೇವಿಯಿಂದ ಜನಪ್ರಿಯವಾಗಿದೆ. ನಾವು ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಕೋಫ್ಟಾ ಬಾಲ್ ಗಳನ್ನು ಮ್ಯಾಗಿ ನೂಡಲ್ಸ್, ತಿಳಿಹಳದಿ ಗ್ರೇವಿಯೊಂದಿಗೆ ತಯಾರಿಸಿದ್ದೇವೆ, ನೀವು ಖಂಡಿತವಾಗಿಯೂ ಈ ವಿಶಿಷ್ಟ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತೀರಿ. ಮ್ಯಾಕರೋನಿ ಗ್ರೇವಿಯೊಂದಿಗೆ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಕೋಫ್ಟಾವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಹೂಕೋಸು, ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ, ಈರುಳ್ಳಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ನೀವು ಇದನ್ನು ವೆಜ್ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಪರಿಪೂರ್ಣ ಪರ್ಯಾಯ ಎಂದು ಕರೆಯಬಹುದು, ಚಿಂಗ್ಸ್ ಪಾಸ್ಟಾ ಮಸಾಲಾ ಇದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪರಿಮಳವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ . ಇದು ಜನಪ್ರಿಯ ಸ್ಟಾರ್ಟರ್ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ, ನಿಮ್ಮ ಅತಿಥಿಗಳಿಗೆ ನೀವು ಉತ್ತಮ ಸ್ವಾಗತ ನೀಡಬಹುದು.

 

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 20 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 30 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 30 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 50 ನಿಮಿಷಗಳು

08 ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸೇವೆ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಸ್ಟಾರ್ಟರ್ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಪಾಕಪದ್ಧತಿ ಇಂಡೋ-ಚೈನೀಸ್ ಪಾಕಪದ್ಧತಿ

ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಚೆಂಡಿನ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಉತ್ತಮ ಹಿಟ್ಟು 02 ಚಮಚ

ಜೋಳದ ಹಿಟ್ಟು 02 ಚಮಚ

ಈರುಳ್ಳಿ 01 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರ (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ 1/2 ಕಪ್ (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಕ್ಯಾರೆಟ್ 3/4 ಕಪ್ (ತುರಿದ)

ಹೂಕೋಸು 3/4 ಕಪ್ (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಕರಿಮೆಣಸು 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಹುರಿಯಲು ಖಾದ್ಯ ಎಣ್ಣೆ

ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಉಪ್ಪು

ಮಂಚೂರಿಯನ್ ತಿಳಿಹಳದಿ ಗ್ರೇವಿಗೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಜೋಳದ ಹಿಟ್ಟು (ಮೆಕ್ಕೆಜೋಳ) ಹಿಟ್ಟು 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಶುಂಠಿ 02 ಇಂಚು (ಅದನ್ನು ತುರಿ ಮಾಡಿ)

ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 2-4 (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಹಸಿರು ಈರುಳ್ಳಿ 1/4 ಕಪ್

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ 5-6 ಲವಂಗ (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಸೋಯಾ ಸಾಸ್ 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಚಿಲ್ಲಿ ಸಾಸ್ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ತಿಳಿಹಳದಿ ಮತ್ತು ನೂಡಲ್ಸ್ 01 ಕಪ್ (ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಮ್ಯಾಗಿ ನೂಡಲ್ಸ್)

ಪಾಸ್ಟಾ ಮಸಾಲ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಮೆಣಸು ಪುಡಿ 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ನೀರು 02 ಕಪ್

ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಉಪ್ಪು

ತಿಳಿಹಳದಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಗ್ರೇವಿಯನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸುವುದು

  • ಮೊದಲು, ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 1½ ಕಪ್ ನೀರನ್ನು ಕುದಿಸಿ, ಇದಕ್ಕೆ ತಿಳಿಹಳದಿ ಮತ್ತು ನೂಡಲ್ಸ್ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಪಾಸ್ಟಾ ಮಸಾಲಾ ಸೇರಿಸಿ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಸುಮಾರು 2 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ.
  • ತಿಳಿಹಳದಿ ಮತ್ತು ನೂಡಲ್ಸ್ ಅನ್ನು ಮೀರಿಸಬೇಡಿ, ಬೇಯಿಸಿದಾಗ ಅದು ಮೆತ್ತಗಾಗುತ್ತದೆ .
  • ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶದಲ್ಲಿ ಅದನ್ನು ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ, ಈಗ ಅದನ್ನು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.

 

  • ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಕ್ಯಾರೆಟ್, ಎಲೆಕೋಸು, ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಮತ್ತು ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಈಗ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಚಿಲ್ಲಿ ಸಾಸ್, ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • 1/2 ಕಪ್ ಕಾರ್ನ್‌ಫ್ಲೋರ್ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸಂಪೂರ್ಣ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಮೃದುವಾದ ಹಿಟ್ಟಿನಂತೆ ಅದನ್ನು ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಅಂಗೈಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಚ್ಚಿ ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ, ಎಲ್ಲಾ ಮಿಶ್ರಣದೊಂದಿಗೆ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ.

 

  • ಈ ಚೆಂಡನ್ನು ಗರಿಗರಿಯಾಗಿಸಲು, ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮವಾದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬೆರೆಸಿ, ಚೆಂಡನ್ನು ಅದರಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿ ಮತ್ತು ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.

 

  • ಎಲ್ಲಾ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.

ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಗ್ರೇವಿ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ

  • ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಗ್ರೇವಿ ಮಾಡಲು, ಮೇಲೆ ಹೇಳಿದಂತೆ ಜೋಳದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದನ್ನು ನೀರಿನಿಂದ ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸಿದ ದ್ರಾವಣವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿ.
  • ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಮತ್ತು ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಬಟಾಣಿ ಸೇರಿಸಿ. ನಂತರ ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿರು ಈರುಳ್ಳಿ, ಮತ್ತು ಫ್ರೈ ಸೇರಿಸಿ. 2 ಚಮಚ ಸೋಯಾ ಸಾಸ್, 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಚಿಲ್ಲಿ ಸಾಸ್, ಮತ್ತು 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 1 ರಿಂದ 1.5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
  • ಈಗ ಕರಿಮೆಣಸು ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ, 2 ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಸುಮಾರು 1-2 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕುದಿಸಿ.
  • ಅದು ಕುದಿಯಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗ, ಅದರಲ್ಲಿ ಕರಗಿದ ಕಾರ್ನ್‌ಫ್ಲೋರ್ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಶಾಖದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 1 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಈಗ ಬೇಯಿಸಿದ ನೂಡಲ್ಸ್ ಮತ್ತು ತಿಳಿಹಳದಿ ಸೇರಿಸಿ, ಅದರ ಮೇಲೆ ಪಾಸ್ಟಾ ಮಸಾಲಾ ಸೇರಿಸಿ, ನಿಮ್ಮ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಗ್ರೇವಿ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ.

ಮಂಚೂರಿಯನ್ ತಿಳಿಹಳದಿ ಗ್ರೇವಿ ಪಾಕವಿಧಾನ

  • ಇದಕ್ಕೆ 1 1/2 ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ, ದಪ್ಪವಾಗಲು ಬಿಡಿ, ಆದರೆ ದಪ್ಪವಾಗಬೇಡಿ.

 

  • ಈಗ ತಯಾರಾದ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಗ್ರೇವಿಗೆ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.

 

  • ಮಾರ್ಕೊನಿ ಮತ್ತು ಮ್ಯಾಗಿ ನೂಡಲ್ಸ್ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 2 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕುದಿಸಿ ಚೆಂಡುಗಳು ಗ್ರೇವಿಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ.

 

  • ಮಾರ್ಕೊನಿ ಮತ್ತು ನೂಡಲ್ಸ್‌ನೊಂದಿಗಿನ ನಿಮ್ಮ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಇದನ್ನು ಹಸಿರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ, ಮ್ಯಾಗಿ ನೂಡಲ್ಸ್ ಮತ್ತು ವಸಂತ ಈರುಳ್ಳಿಯೊಂದಿಗೆ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಮತ್ತು ಹುರಿದ ಅಕ್ಕಿ ಅಥವಾ ರೊಟ್ಟಿಯನ್ನು ಬಡಿಸಿ.

ಮುಖ್ಯ ವಸ್ತು

ಜೋಳ (ಮೆಕ್ಕೆ ಜೋಳ) ಹಿಟ್ಟು, ಉತ್ತಮ ಹಿಟ್ಟು (ಮೈದಾ), ಸೋಯಾ ಸಾಸ್, ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸಾಸ್, ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ತರಕಾರಿಗಳು.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *