ನಾಮಕ್ ಪಾರೆ ಪಾಕವಿಧಾನ (ನಿಮ್ಕಿ ಪಾಕವಿಧಾನ)

ನಿಮ್ಕಿ ಪಾಕವಿಧಾನ | ನಾಮಕ್ ಪಾರೆ ಪಾಕವಿಧಾನ | ನಾಮಕ್ ಪ್ಯಾರಾ ರೆಸಿಪಿ. ನಾಮಕ್ ಪ್ಯಾರಾ ರೆಸಿಪಿ ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಉಪ್ಪು ತಿಂಡಿ. ಓರೆಗಾನೊವನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ದೇಶದ ಹಿಟ್ಟಿನೊಂದಿಗೆ ಸೇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಈ ಗರಿಗರಿಯಾದ ತಿಂಡಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ದೀಪಾವಳಿ, ಹೋಳಿ ಅಥವಾ ಇತರ ಹಬ್ಬಗಳಿಗೆ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ನಾಮಕ್ ಪಾರೆ (ನಿಮ್ಕಿ) ಎಂಬುದು ಚಹಾ ಸಮಯದ ತಿಂಡಿಗಳು, ಇದು ಜನರು ಚಹಾದೊಂದಿಗೆ ತಿನ್ನಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ.

 

ನಮಕ್ಪರಾವನ್ನು ಭಾರತದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಭಾಗದಲ್ಲೂ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಆದರೂ ಇದನ್ನು ಇತರ ಅನೇಕ ಹೆಸರುಗಳಿಂದ ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಅನೇಕ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ, ಇದನ್ನು ನಿಮ್ಕಿ, ಸಲೋನಿ, ನಾಮ್‌ಕೀನ್ ಪ್ಯಾರಾ, ಉಪ್ಪು ತಿಂಡಿಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳಿಂದ ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ.

ನಿಮ್ಕಿ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ತಿಂಡಿ. ಇದು ಸುಲಭ ಮತ್ತು ತ್ವರಿತ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದನ್ನು ಕೆಲವೇ ಪದಾರ್ಥಗಳೊಂದಿಗೆ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಉಪ್ಪು ತಿಂಡಿ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ನೀವು ತಯಾರಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಸಂಗ್ರಹಿಸಬಹುದು, ಇದು ಸುಮಾರು ಒಂದು ತಿಂಗಳವರೆಗೆ ಕೆಟ್ಟದ್ದಲ್ಲ. ವಿಶೇಷ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಅತಿಥಿಗಳು ಬಂದಾಗ ಅದನ್ನು ಚಹಾದೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ನಮ್ಮ ಇತರ ಪಾಕವಿಧಾನ ತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ಆನಂದಿಸಲು, ನಮ್ಮ ಕೆಳಗಿನ ಪೋಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿ. ಮಸಾಲಾ ಕಾಜು ನಾಮಕ್ ಪ್ಯಾರಾ , ಮಾತ್ರಿ ರೆಸಿಪಿ (ಉಪ್ಪುಸಹಿತ ಕ್ರ್ಯಾಕರ್ಸ್), ಸುಜಿ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್ ರೆಸಿಪಿ (ಸುಜಿ ಕೆ ಟ್ವಿಸ್ಟರ್), ಚಕ್ಲಿ ರೆಸಿಪಿ (ಗುಜರಾತಿ ತಿಂಡಿಗಳು), ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈಸ್ (ಫಿಂಗರ್ ಚಿಪ್ಸ್) ಪಾಕವಿಧಾನ.

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 15 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 20 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 45 ನಿಮಿಷಗಳು

02 ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲನ್ನು ಬಡಿಸಿ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಚಹಾ ಸಮಯದ ತಿಂಡಿಗಳು

ಪಾಕಪದ್ಧತಿ ಭಾರತೀಯ

ನಾಮಕ್ ಪ್ಯಾರಾ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಮೈದಾ (ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಹಿಟ್ಟು) 250 ಗ್ರಾಂ

ಎಣ್ಣೆ 04 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲು)

ಅಜ್ವೈನ್ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕರಿಮೆಣಸು ಪುಡಿ 1/2 ಚಮಚ

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ಹುರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ

ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ನೀರು

ಮಾಡಲು ಹೇಗೆ ನಮಕ್ ಪಾರೆ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು

  • ಮೊದಲು, ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ 250 ಗ್ರಾಂ ಮೈದಾ (ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಹಿಟ್ಟು) ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಜ್ವೈನ್, 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕರಿಮೆಣಸು, ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.

 

  • ಈ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ 4 ಟೀ ಚಮಚ ತಿಳಿ ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸುವುದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ನಾಮಕ್ ಪಾರೆ ಕುರುಕುಲಾದ ಮತ್ತು ರುಚಿಕರವಾಗಿರುತ್ತದೆ.
  • ನಿಮ್ಮ ಕೈಗಳಿಂದ ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಉಜ್ಜಿಕೊಂಡು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.

 

  • ಈ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ನಿಧಾನವಾಗಿ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ. ನೀವು ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು (ಪುರಿಯಂತೆ) ಬೆರೆಸಬೇಕು ಎಂಬುದನ್ನು ನೆನಪಿನಲ್ಲಿಡಿ.
  • ಹಿಟ್ಟನ್ನು 4-5 ಸಮಾನ ಭಾಗಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಿ. ಒಂದು ಭಾಗವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಒಂದು ಸುತ್ತಿನ ಚೆಂಡನ್ನು ಮಾಡಿ ಅದನ್ನು ಸಮತಟ್ಟಾಗಿಸಿ.
  • ಚಪ್ಪಟೆಯಾದ ಮೇಲ್ಮೈಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಅದನ್ನು ರೋಲಿಂಗ್ ಪಿನ್ನಿಂದ ಹರಡಿ, ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಚಪಾತಿಯಂತೆ ದುಂಡಾಗಿ ಮಾಡಿ.
  • ಬ್ರೆಡ್ ಹರಡಲು ಉತ್ತಮ ಹಿಟ್ಟು ಬಳಸಿ.

 

  • ಚಾಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ಚಾಕು / ಪಿಜ್ಜಾ ಕಟ್ಟರ್‌ನಿಂದ ಉದ್ದವಾಗಿ ಮತ್ತು ಅಗಲವಾಗಿ ಉದ್ದವಾದ ಪಟ್ಟಿಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ.

 

  • ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಎಣ್ಣೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಿಸಿಯಾದಾಗ ಶಾಖವನ್ನು ಮಧ್ಯಮಕ್ಕೆ ತಿರುಗಿಸಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ನಮಕ್ ಪ್ಯಾರೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.

 

  • ಒಂದು ಬದಿಯಲ್ಲಿ ತಿಳಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣವನ್ನು ತಿರುಗಿಸಿದ ನಂತರ, ಅದನ್ನು ತಿರುಗಿಸಿ ಮತ್ತು ಇನ್ನೊಂದು ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಚಿನ್ನದ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.

 

  • ಒಂದು ಚಾಕು ಸಹಾಯದಿಂದ ಅದನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ಅದನ್ನು ಕಾಗದದ ಕರವಸ್ತ್ರದ ಮೇಲೆ ತಿರುಗಿಸಿ.
  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ನಾಮಕ್ ಪಾರೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಅದನ್ನು ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶಕ್ಕೆ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ.

 

  • ಗಾಳಿಯಾಡದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿ. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದರೆ ತಕ್ಷಣ ತೆಗೆದುಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಚಹಾದೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಮೈದಾ (ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಹಿಟ್ಟು), ಎಣ್ಣೆ, ಅಜ್ವೈನ್, ಕರಿಮೆಣಸು, ಉಪ್ಪು.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *