ತರಕಾರಿ ಪುಲಾವ್ ಪಾಕವಿಧಾನ | ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ಪುಲಾವ್ ಪಾಕವಿಧಾನ

ತರಕಾರಿ ಪುಲಾವ್ ಪಾಕವಿಧಾನ | ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ಪುಲಾವ್ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ | ಪಿಲಾಫ್ ಪಾಕವಿಧಾನ . ವೆಜ್ ಪುಲಾವ್, ಪಿಲಾಫ್, ಅಥವಾ ಇಂಡಿಯನ್ ಪುಲಾವ್ ರೆಸಿಪಿಯನ್ನು ಮಸಾಲೆ ಮತ್ತು ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಉತ್ತರ ಭಾರತದ ಖಾದ್ಯ ಆದರೆ ತಯಾರಿಸಲು ತುಂಬಾ ಸುಲಭ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ವಯಸ್ಸಿನ ಜನರು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ. ಇದು ತುಂಬಾ ಟೇಸ್ಟಿ ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ಖಾದ್ಯ, ನೀವು ಇದನ್ನು ಸೌತೆಕಾಯಿ ರೈಟಾ , ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ , ಪಪಾಡ್ ಇತ್ಯಾದಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಬಹುದು.

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 20 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 25 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 55 ನಿಮಿಷಗಳು

04 ಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ಮಾಡಿ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟದ ಮಧ್ಯಮ

ಕೋರ್ಸ್ ಮುಖ್ಯ ಕೋರ್ಸ್

ಪಾಕಪದ್ಧತಿ ಭಾರತೀಯ

ತರಕಾರಿ ಪುಲಾವ್‌ಗೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

(1 ಕಪ್ = 250 ಮಿಲಿ)

ಅಕ್ಕಿ (ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿ) 250 ಗ್ರಾಂ (1 ಕಪ್)

ಖಾದ್ಯ ತೈಲ 04 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಈರುಳ್ಳಿ 02 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರ (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 05 ಸೀಳು (ಪೇಸ್ಟ್‌ನಲ್ಲಿ 3 ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ)

ಕ್ಯಾರೆಟ್ 1/2 ಕಪ್

ಬಟಾಣಿ 1/2 ಕಪ್

ಬೀನ್ಸ್ 1/2 ಕಪ್

ಹೂಕೋಸು 1/2 ಕಪ್

ಆಲೂಗಡ್ಡೆ 01 (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಜೀರಿಗೆ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ 02 ಇಂಚಿನ ತುಂಡು (ಪುಡಿಮಾಡಲಾಗಿದೆ)

ಲವಂಗ 05

ಹಸಿರು ಏಲಕ್ಕಿ 02 (ಪುಡಿಮಾಡಲಾಗಿದೆ)

ಸ್ಟಾರ್ ಸೋಂಪು (ಚಕ್ರ ಫೂಲ್) 01

ಬೇ ಎಲೆಗಳು 01

ಗೋಡಂಬಿ (ಕಾಜು) 8-10 (ಐಚ್ al ಿಕ)

ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಗರಂ ಮಸಾಲ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ

ನಿಂಬೆ ರಸ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 03 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ನೀರು

ವೆಜ್ ಪುಲಾವ್ ಎಂದರೇನು?

ವೆಜ್ ಪುಲಾವ್ ಭಾರತೀಯ ಶೈಲಿಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಅಕ್ಕಿಯ ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಆರೊಮ್ಯಾಟಿಕ್ ಖಾದ್ಯವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಮಸಾಲೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಬೇಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಪುಲಾವ್ ಅನ್ನು ಬಟಾಣಿ ಪುಲಾವ್, ವೆಜ್ ಪುಲಾವ್, ಮಾವಿನ ಅಕ್ಕಿ ಪುಲಾವ್ ಮುಂತಾದ ಹಲವು ವಿಧಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ .

ಪುಲಾವೊಗೆ ಯಾವ ಅಕ್ಕಿ ಬಳಸಬೇಕು?

ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ಪುಲಾವ್ ತಯಾರಿಸಲು ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಬಳಸಬೇಕು. ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಪುಲಾವ್ ತಯಾರಿಸಲು ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ, ಮತ್ತು ಇದು ಪರಿಮಳಯುಕ್ತವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಉದ್ದವಾದ ಧಾನ್ಯದಿಂದಾಗಿ ಸುಂದರವಾಗಿ ಕಾಣುತ್ತದೆ. ದೊಡ್ಡ ಶಾಪಿಂಗ್ ಕೇಂದ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಆನ್‌ಲೈನ್‌ನಲ್ಲಿ ನೀವು ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಶಾಖರೋಧ ಪಾತ್ರೆ ಪಡೆಯುತ್ತೀರಿ.

ತರಕಾರಿ ಪುಲಾವ್ ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ

ತರಕಾರಿ ಪುಲಾವ್ ತಯಾರಿಕೆ

  • ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸ್ವಚ್ and ಗೊಳಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಮುಳುಗಿಸಿ. ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಸುಮಾರು 25-30 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿ.
  • ಇದರ ನಂತರ, ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ನೀರಿನಿಂದ ತೆಗೆದು ಜರಡಿ ಹಾಕಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಎಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಅಕ್ಕಿ ನೆನೆಸಿ, ನಂತರ ನೀವು ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ತೊಳೆಯಿರಿ. ಹೂಕೋಸುಗಳನ್ನು ದೊಡ್ಡ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಈರುಳ್ಳಿ ತೆಳುವಾದ ಹೋಳುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಬೀನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಅನ್ನು ಸಣ್ಣ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ.
  • ಮಿಕ್ಸರ್ ಗ್ರೈಂಡರ್ಗೆ ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ.

ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ಪುಲಾವ್ ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ (ತರಕಾರಿ ಪುಲಾವ್ ಪಾಕವಿಧಾನ)

  • ಮೊದಲು, ಅನಿಲದ ಮೇಲೆ ದೊಡ್ಡ ವೊಕ್ ಅಥವಾ ಕುಕ್ಕರ್ ಹಾಕಿ, ಅದಕ್ಕೆ 2 ಚಮಚ ಖಾದ್ಯ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಯಾದಾಗ, 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ, 1-ಸ್ಟಾರ್ ಸೋಂಪು, ಪುಡಿಮಾಡಿದ ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ, 5 ಲವಂಗ, 2 ಹಸಿರು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಮಾಡಿ, 1 ಬೇ ಎಲೆ, ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿ ಸೇರಿಸಿ.
  • ಸಂಪೂರ್ಣ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸುಮಾರು 2-3 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಇದರ ನಂತರ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಮತ್ತು 2 ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸೀಳು ಮತ್ತು ಸಾಟಿ ಸೇರಿಸಿ.
  • ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಮೆತ್ತಗಾಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
  • ಈಗ 1/2 ಕಪ್ ಕ್ಯಾರೆಟ್, 1/2 ಕಪ್ ಬಟಾಣಿ, 1/2 ಕಪ್ ಬೀನ್ಸ್, 1/2 ಕಪ್ ಹೂಕೋಸು ಮತ್ತು ಕತ್ತರಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 2-3 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಗರಂ ಮಸಾಲ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಈಗ ನೆನೆಸಿದ ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಸುರಿಯಿರಿ, ಸುಮಾರು 2 ಕಪ್ ನೀರು ಮತ್ತು ನಿಂಬೆ ರಸವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.
  • ಸುಮಾರು 1 ನಿಮಿಷ ಸಾಟಿ ಮಾಡಿದ ನಂತರ ಕುಕ್ಕರ್ ಅನ್ನು ಕವರ್ ಮಾಡಿ, 2 ಸೀಟಿಗಳವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ನಿಮ್ಮ ತರಕಾರಿ ಪುಲಾವ್ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಕುಕ್ಕರ್ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ, ಅದರ ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ತೆರೆಯಿರಿ ಮತ್ತು ಪುಲಾವ್ ಅನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಸೌತೆಕಾಯಿ ರೈಟಾ , ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ , ಪಪಾಡ್ ನೊಂದಿಗೆ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ.

ಸಲಹೆಗಳು

  • ತರಕಾರಿ ದಾಸ್ತಾನು ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿ, ನೀವು ಅದನ್ನು ಪುಲಾವ್ ಪಾಕವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಮಾಡಬಹುದು .
  • ಇತರ ತರಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಮ್ಯಾಗಿ ಮಸಾಲ ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ನೀವು ಅದನ್ನು ರುಚಿಕರವಾಗಿ ಮಾಡಬಹುದು.
  • ಪುಲಾವ್ ತಯಾರಿಸಲು ನಾವು ಕುಕ್ಕರ್ ಅನ್ನು ಬಳಸಿದ್ದೇವೆ, ನೀವು ಅದನ್ನು ದೊಡ್ಡ ಮಡಕೆ ಅಥವಾ ರೈಸ್ ಕುಕ್ಕರ್ ಅನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಬೇಯಿಸಬಹುದು.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಅಕ್ಕಿ (ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿ), ತಿನ್ನಬಹುದಾದ ಎಣ್ಣೆ, ತರಕಾರಿಗಳು (ಕ್ಯಾರೆಟ್, ಹೂಕೋಸು, ಬಟಾಣಿ, ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಮತ್ತು ಬೀನ್ಸ್) ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಗಳು.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *