ತಂದೂರಿ ಚಿಕನ್ ರೆಸಿಪಿ

ತಂದೂರಿ ಚಿಕನ್ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ | ತಂದೂರಿ ಚಿಕನ್ ರೆಸಿಪಿ . ತಂದೂರಿ ಚಿಕನ್ ಜನಪ್ರಿಯ ಪಂಜಾಬಿ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಮೃದುವಾದ, ತುಪ್ಪುಳಿನಂತಿರುವ ಒಣ ಚಿಕನ್ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದ್ದು, ಹಸಿರು ಚಟ್ನಿ ಈರುಳ್ಳಿ ಉಂಗುರಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಾಡ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಸುಲಭವಾದ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದ್ದು, ನೀವು ಸುಟ್ಟ ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಅನಿಲದ ಮೇಲೆ ಸುಲಭವಾಗಿ ಮಾಡಬಹುದು. ಈ ರುಚಿಕರವಾದ ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಕೋಳಿಯನ್ನು ನೀವು dinner ತಣಕೂಟದಲ್ಲಿ ಆನಂದಿಸಬಹುದು ಅಥವಾ ಅತಿಥಿಗಳು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟುಗೂಡುತ್ತಾರೆ.

ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕವಾಗಿ ಇದು ಮಸಾಲೆ ಮತ್ತು ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳೊಂದಿಗೆ ತಯಾರಿಸಿದ ರುಚಿಕರವಾದ ತಂದೂರಿ ಚಿಕನ್ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ. ತಂದೂರಿ ಚಿಕನ್ ಅಂತಹ ತುಟಿ-ನಯವಾದ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದ್ದು, ಉಳಿದ ಚಿಕನ್ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ನೀವು ಮರೆತುಬಿಡುತ್ತೀರಿ. ಮಸಾಲೆ ಮೊಸರು ಮತ್ತು ನಿಂಬೆ ರಸವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಮ್ಯಾರಿನೆಟ್ ಚಿಕನ್ ಈ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಸಮೃದ್ಧಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ನೋಡಲು ತುಂಬಾ ಕಷ್ಟವೆಂದು ತೋರುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ವಾಸ್ತವವಾಗಿ ಇದು ಸುಲಭ!

ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕವಾಗಿ ಇದನ್ನು ಜೇಡಿಮಣ್ಣಿನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ ಚಟ್ನಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಈಗ ಇದನ್ನು ವಿವಿಧ ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಒಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ . ನೀವು ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ನೀವು ಅದನ್ನು ಅನಿಲದ ಮೇಲೆ ಮಾಡಬಹುದು.

ನಮ್ಮ ಇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ಚಿಕನ್ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳಿಗಾಗಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ.

ಚಿಕನ್ ಕರಿ ರೆಸಿಪಿ, ಪಾಲಕ್ ಚಿಕನ್ ಕರಿ ರೆಸಿಪಿ (ಪಾಲಕ್ ಮುರ್ಗ್), ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಚಿಕನ್ 65 ರೆಸಿಪಿ, ಚಿಕನ್ ಮಸಾಲಾ ರೆಸಿಪಿ.

 

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 15 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 01 ಗಂಟೆ

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 01.15 ನಿಮಿಷಗಳು

 06 ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸೇವೆ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟದ ಮಧ್ಯಮ

ಕೋರ್ಸ್ ಸ್ಟಾರ್ಟರ್ ಪಾಕವಿಧಾನ

ತಿನಿಸು ಪಂಜಾಬಿ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಪಾಕವಿಧಾನ

ತಂದೂರಿ ಚಿಕನ್‌ಗೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಚಿಕನ್ 01 ಕೆಜಿ

ಮೊಸರು 01 ಕಪ್

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ 4-10 (ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ)

ಶುಂಠಿ 02 ಇಂಚು (ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ)

ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ 02 ಚಮಚ

ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕರಿಮೆಣಸು 10-12 (ಪುಡಿಮಾಡಿದ)

ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಗರಂ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಸಾಸಿವೆ ಎಣ್ಣೆ 02 ಚಮಚ

ನಿಂಬೆ ರಸ 01 ಚಮಚ

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ತಂದೂರಿ ಚಿಕನ್ ರೆಸಿಪಿ

ಚಿಕನ್ ಮ್ಯಾರಿನೇಡ್ ಸಿದ್ಧತೆಗಳು

  • ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯ ಪೇಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ.
  • ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಲಘುವಾಗಿ ಬಿಸಿ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಪೇಸ್ಟ್ ತಯಾರಿಸಿ.
  • ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಸಾಸಿವೆ ಎಣ್ಣೆ, ಮೊಸರು, ಗರಂ ಮಸಾಲ, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ, ಕರಿಮೆಣಸು, ಮತ್ತು ನಿಂಬೆ ರಸ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಚಿಕನ್ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆಯಿರಿ ಮತ್ತು ಈ ಮಿಶ್ರಣದಲ್ಲಿ ಮ್ಯಾರಿನೇಟ್ ಮಾಡಿ, ಇದರಿಂದ ಮಸಾಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮ್ಯಾರಿನೇಡ್ ಆಗುತ್ತದೆ.
  • ಬಟ್ಟಲಿನ ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಮತ್ತು 4-5 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ.
  • 180 ಡಿಗ್ರಿಗಳಿಗೆ ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿ ಕಾಯಿಸಿ. ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಓವನ್ ಥ್ರಿಲ್ಲರ್ ಚಿಕನ್ ಗ್ರಿಲ್ಲರ್ ಮೇಲೆ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 20 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ತಯಾರಿಸಿ.
  • ಚಿಕನ್ ಅನ್ನು ತಿರುಗಿಸಿ ಮತ್ತು ಮತ್ತೆ 15 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ತಯಾರಿಸಿ, ಚಿಕನ್ ಅನ್ನು ಗ್ರಿಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಇಟ್ಟುಕೊಂಡು ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಚ್ಚಿ.
  • ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಬ್ರಷ್‌ನಿಂದ ಬೆಣ್ಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಹಚ್ಚಿ, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲಾವನ್ನು ಸಿಂಪಡಿಸಿ ಮತ್ತು ನಿಂಬೆ ಬೆಣೆ ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿ ಉಂಗುರಗಳೊಂದಿಗೆ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ.
  • ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ಇಲ್ಲದೆ ಹೇಗೆ ಮಾಡುವುದು?
  • ಮಣ್ಣಿನ ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ನೀವು ಅದನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಬಹುದು. ನೀವು ರುಚಿಕರವಾದ ತಂದೂರಿ ಚಿಕನ್ ಕೂಡ ಮಾಡಬಹುದು .
  • ಚಿಕನ್ ಅನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮ್ಯಾರಿನೇಟ್ ಮಾಡಿದ ನಂತರ, ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ.
  • ಇದಕ್ಕೆ ಮ್ಯಾರಿನೇಡ್ ಚಿಕನ್ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಸುಮಾರು 5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಿದ ನಂತರ, ತುಂಡುಗಳನ್ನು ತಿರುಗಿಸಿ ಮತ್ತು ಇನ್ನೊಂದು ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಫ್ಲಿಪ್ ಇದನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿದ ನಂತರ, ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಶಾಖದಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ ಇದರಿಂದ ಎಲ್ಲಾ ತೇವಾಂಶವು ಒಣಗುತ್ತದೆ.
  • ಹೆಚ್ಚಿನ ಶಾಖದಲ್ಲಿ 2-3 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಹುರಿದ ನಂತರ ಶಾಖವನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ.

 

  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ತಂದೂರಿ ಚಿಕನ್ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಬಿಸಿ ಚಟ್ನಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ಕಲ್ಪನೆಯನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ

ತಂದೂರಿ ಚಿಕನ್ ಬೇಯಿಸಿದ ನಂತರ ಅದ್ಭುತ ಮತ್ತು ರುಚಿಯಾದ ಬೆರಳು ಆಹಾರವಾಗಿದೆ. ಹಸಿರು ಚಟ್ನಿ, ಕೆಂಪು ಚಟ್ನಿ, ಮೊಸರು ಈರುಳ್ಳಿ ಉಂಗುರಗಳು ಮತ್ತು ನಿಂಬೆ ತುಂಡುಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನೊಂದಿಗೆ ಇದನ್ನು ಬಡಿಸಿ.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಚಿಕನ್, ಮೊಸರು, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಶುಂಠಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಗರಂ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ, ಎಣ್ಣೆ, ನಿಂಬೆ ರಸ, ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *