ಡಬಲ್ ಲೇಯರ್ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಬರ್ಫಿ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಡಬಲ್ ಲೇಯರ್ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಬರ್ಫಿ ಪಾಕವಿಧಾನ | ಹಾಲಿನ ಪುಡಿಯೊಂದಿಗೆ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಬಾರ್ಫಿ | ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಬಾರ್ಫಿ ಪಾಕವಿಧಾನ . ನರಿಯಾಲ್ ಬಾರ್ಫಿಯ ಹಳೆಯ ಪೋಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ನೀವು ರುಚಿ ನೋಡಿದ್ದಿರಬೇಕು . ಡಬಲ್ ಲೇಯರ್ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ರುಚಿಕರವಾದ ಬಾರ್ಫಿಯನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸಬೇಕೆಂದು ಇಂದು ನಾವು ನಿಮಗೆ ಹೇಳುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಇದು ಸುಲಭವಾದ ಬಾರ್ಫಿ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ. ನಾವು ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಬದಲಾವಣೆ ಮಾಡಿದ್ದೇವೆ. ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯ ಬಿಳಿ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಬಣ್ಣಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಈ ಬಾರ್ಫಿ ನೋಡಲು ಆಕರ್ಷಕವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳು ಇದನ್ನು ತುಂಬಾ ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ. ದೀಪಾವಳಿ ಬರಲಿದೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ನೀವು ಈ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಮಾಡಬೇಕು, ನೀವು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಿಂದ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ.

 

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 10 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 30 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 45 ನಿಮಿಷಗಳು

21 ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಸೇವೆ ಮಾಡಿ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟದ ಮಧ್ಯಮ

ಕೋರ್ಸ್ ಸಿಹಿ ಪಾಕವಿಧಾನ

ತಿನಿಸು ಭಾರತೀಯ ಸಿಹಿ

ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಬಾರ್ಫಿ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಬಿಳಿ ಪದರಕ್ಕೆ

ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ 100 ಗ್ರಾಂ (ತುರಿದ)

ಹಾಲಿನ ಪುಡಿ 200 ಗ್ರಾಂ

ಸಕ್ಕರೆ 200 ಗ್ರಾಂ

ಏಲಕ್ಕಿ 3-4 (ಪುಡಿಮಾಡಲಾಗಿದೆ)

ಹಸಿರು ಪದರಕ್ಕಾಗಿ

ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ 100 ಗ್ರಾಂ (ತುರಿದ)

ಹಾಲಿನ ಪುಡಿ 200 ಗ್ರಾಂ

ಸಕ್ಕರೆ 200 ಗ್ರಾಂ

ಏಲಕ್ಕಿ 3-4 (ಪುಡಿಮಾಡಲಾಗಿದೆ)

ರೋಸ್‌ವಾಟರ್ 3-4 ಹನಿಗಳು

ಹಸಿರು ಆಹಾರ ಬಣ್ಣ 3 ಹನಿಗಳು

ಅಲಂಕರಿಸಲು ಬೆಳ್ಳಿ ಫೈಲ್

ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಬಾರ್ಫಿ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸುವುದು

 

  • ಮೊದಲು, ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ನೀರನ್ನು ಮೇಲಿನ ಪರಿಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ ಅನಿಲವನ್ನು ಆನ್ ಮಾಡಿ. ಸಕ್ಕರೆ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕರಗುವ ತನಕ ಅದನ್ನು ಬೆರೆಸಿ.

 

  • ಮಿಶ್ರಣ ದಪ್ಪವಾದಾಗ, ಹಾಲಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ. ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಜ್ವಾಲೆಯ ಮಾಧ್ಯಮವನ್ನು ಇರಿಸಿ.

 

  • ಈಗ ತೆಂಗಿನ ಪುಡಿ (ನರಿಯಲ್ ಪೌಡರ್) ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಮೇಲಿನ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಸುರಿಯಿರಿ.
  • ಸಕ್ಕರೆ ಮಿಶ್ರಣವು ಸುಮಾರು 5 ರಿಂದ 7 ನಿಮಿಷಗಳಲ್ಲಿ ದಪ್ಪವಾಗುತ್ತದೆ.
  • ಸುಮಾರು 5-7 ನಿಮಿಷಗಳ ನಂತರ, ಮಿಶ್ರಣವು ಪ್ಯಾನ್‌ನಿಂದ ಬೇರ್ಪಡುತ್ತದೆ. ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮಿಶ್ರಣವು ದಪ್ಪವಾಗಿರುವುದರಿಂದ ಆಕಾರವನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ.
  • ಇದಕ್ಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, ರೋಸ್ ವಾಟರ್ ಸೇರಿಸಿ ಬೆರೆಸಿ.

 

  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಬರ್ಫಿ ಮಿಶ್ರಣವು ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಒಂದು ತಟ್ಟೆಯ ಮೇಲ್ಮೈಯನ್ನು ಗ್ರೀಸ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ವರ್ಗಾಯಿಸಿ.

ಡಬಲ್ ಲೇಯರ್ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಬರ್ಫಿ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ

 

  • ತಯಾರಾದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಎರಡು ಸಮಾನ ಭಾಗಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಿ, ಅದರ ಒಂದು ಭಾಗಕ್ಕೆ ದ್ರವ ಹಸಿರು ಬಣ್ಣವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಎರಡನೇ ಭಾಗವನ್ನು ಬಿಳಿಯಾಗಿ ಬಿಡಿ.

 

  • ತುಪ್ಪ ತಲೆಕೆಳಗಾದ ತಟ್ಟೆಯನ್ನು ಗ್ರೀಸ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ರೋಲಿಂಗ್ ಪಿನ್ ಸಹಾಯದಿಂದ ಮೊದಲ ಬಿಳಿ ಬಣ್ಣದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸುತ್ತಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಮತ್ತೊಂದು ತಟ್ಟೆಯನ್ನು ಗ್ರೀಸ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ರೋಲಿಂಗ್ ಪಿನ್ ಸಹಾಯದಿಂದ ಹಸಿರು ಬಣ್ಣದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸುತ್ತಿಕೊಳ್ಳಿ.

 

  • ಈಗ ಹಸಿರು ಪದರವನ್ನು ಬಿಳಿ ಪದರದ ಮೇಲೆ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಲಘುವಾಗಿ ಒತ್ತಿರಿ.

 

  • ಈ ಪದರದ ಮೇಲೆ ಬೆಳ್ಳಿ ಫೈಲ್ ಅನ್ನು ಹರಡಿ ಮತ್ತು ಕತ್ತರಿಸಲು ಗುರುತು ಮಾಡಿ. ಅದನ್ನು ಬೇರ್ಪಡಿಸಬೇಡಿ.
  • ತೆರೆದ ಗಾಳಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಒಣಗಲು ಸುಮಾರು ಅರ್ಧ ಘಂಟೆಯವರೆಗೆ ಬಿಡಿ.
  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಡಬಲ್ ಲೇಯರ್ಡ್ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಬಾರ್ಫಿ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಅದನ್ನು ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ ಮತ್ತು ನಾಮ್‌ಕೀನ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.
  • ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಬಾರ್ಫಿಯನ್ನು ಗಾಳಿಯಾಡದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ, ನೀವು ಇದನ್ನು ಸುಮಾರು 8-10 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಬಳಸಬಹುದು.

ಸಲಹೆಗಳು

  • ಡಬಲ್ ಲೇಯರ್ಡ್ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಬರ್ಫಿಯಲ್ಲಿ ನಾವು ಹಸಿರು ಬಣ್ಣವನ್ನು ಬಳಸಿದ್ದೇವೆ, ನೀವು ಇಷ್ಟಪಡುವ ಯಾವುದೇ ಬಣ್ಣವನ್ನು ನೀವು ಬಳಸಬಹುದು.
  • ಬರ್ಫಿ ತಯಾರಿಸಲು ನಾವು ರೋಲಿಂಗ್ ಪಿನ್ ಅನ್ನು ಬಳಸಿದ್ದೇವೆ, ನೀವು ಒಂದು ಪದರವನ್ನು ಇನ್ನೊಂದರ ಮೇಲೆ ಬದಲಾಯಿಸುವ ಮೂಲಕವೂ ಮಾಡಬಹುದು.
  • ನೀವು ಸೂಕ್ತವಾದ ವಿಧಾನವನ್ನು ಬಳಸಿದರೆ, ನಂತರ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು 10-15 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ ಇದರಿಂದ ಅದು ಗಟ್ಟಿಯಾಗುತ್ತದೆ.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ತೆಂಗಿನ ಪುಡಿ, ಹಾಲಿನ ಪುಡಿ, ಸಕ್ಕರೆ, ಏಲಕ್ಕಿ,

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *