ಟೊಮೆಟೊ ಸೂಪ್ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಟೊಮೆಟೊ ಸೂಪ್ ಪಾಕವಿಧಾನ | ಕೆನೆಯೊಂದಿಗೆ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಟೊಮೆಟೊ ಸೂಪ್ . ಸೂಪ್ ಪೌಷ್ಟಿಕ ಮತ್ತು ರುಚಿಕರವಾದ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ, ನೀವು ಅದನ್ನು ಬಹಳ ಸೀಮಿತ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ಇದು ಸಂಪೂರ್ಣ ಹಸಿವನ್ನುಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದಿಂದ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಟೊಮೆಟೊ ಸೂಪ್ ತಯಾರಿಸಲು ಹಲವು ವಿಧಾನಗಳಿವೆ ಆದರೆ ನಾವು ನಿಮಗೆ ಸುಲಭ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಹೇಳಲಿದ್ದೇವೆ, ಇದಕ್ಕಾಗಿ ನೀವು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಹಂತಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಬೇಕು.

ಟೊಮೆಟೊ ಸೂಪ್ ರೆಸಿಪಿ ಬಹಳ ಪ್ರಸಿದ್ಧವಾದ ಸೂಪ್ ರೆಸಿಪಿ ಆಗಿದೆ, ಇದು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಇಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ. ಇಂದು ನಾವು ನಿಮಗೆ ಟೊಮೆಟೊ ಸೂಪ್ ರೆಸಿಪಿ ತಯಾರಿಸುವ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಭಾರತೀಯ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಹೇಳುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ತಾಜಾ ಟೊಮೆಟೊಗಳನ್ನು ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಶುಂಠಿಯೊಂದಿಗೆ ಕುದಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪೀತ ವರ್ಣದ್ರವ್ಯವನ್ನು ತಾಜಾ ಕೆನೆ ಸೇರಿಸಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಬ್ರೆಡ್ ಘನಗಳನ್ನು ಪುದೀನ ಎಲೆಗಳೊಂದಿಗೆ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ .

 

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 10 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 15 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 25 ನಿಮಿಷಗಳು

04 ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸೇವೆ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

 ಕೋರ್ಸ್ ಸೂಪ್

ಪಾಕಪದ್ಧತಿ ಭಾರತೀಯ ಪಾಕಪದ್ಧತಿ

ಟೊಮೆಟೊ ಸೂಪ್ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಟೊಮ್ಯಾಟೋಸ್ 06 (ಕತ್ತರಿಸಿದ) (200 ಗ್ರಾಂ)

ಕ್ಯಾರೆಟ್ 01 (ತುರಿದ)

ಎಲೆಕೋಸು 1/2 ಕಪ್ (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ) (ಐಚ್ al ಿಕ)

ಈರುಳ್ಳಿ 01 (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಬ್ರೆಡ್ ಘನಗಳು 8-10

ಲವಂಗ 2-3

ಬೆಣ್ಣೆ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಬೇ ಎಲೆಗಳು 01

ಕರಿಮೆಣಸು 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ಪುಡಿಮಾಡಿದ)

ಶುಂಠಿ 01 ಇಂಚು (ತುರಿದ)

ಸಕ್ಕರೆ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕಪ್ಪು ಉಪ್ಪು 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ತಾಜಾ ಕೆನೆ 02 ಚಮಚ

ಪುದೀನ ಎಲೆಗಳು / ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಉಪ್ಪು

ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ನೀರು

ಕೆನೆ ಪಾಕವಿಧಾನದೊಂದಿಗೆ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಟೊಮೆಟೊ ಸೂಪ್

  • ಟೊಮೆಟೊ ಸೂಪ್ ತಯಾರಿಸಲು, ಮೊದಲು, ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಬೆಣ್ಣೆ ಕರಗಿದಾಗ ಬೇ ಎಲೆ, ಲವಂಗ, ತುರಿದ ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಸಾಟಿ ಸೇರಿಸಿ.
  • ಈರುಳ್ಳಿ ಬಣ್ಣ ತಿಳಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗಿದಾಗ, ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮ್ಯಾಟೊ, ತುರಿದ ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ರುಚಿ ಮತ್ತು ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಬೇಯಿಸಿದಾಗ ಮತ್ತು ಕೋಮಲವಾಗಿ ತಿರುಗಿದಾಗ (ಬಣ್ಣವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಿ), ನಂತರ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ.
  • ಇದು ಸುಮಾರು 10 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಲು ಬಿಡಿ. ಇದನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ ಇದರಿಂದ ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಮೃದು ಮತ್ತು ಮೆತ್ತಗಾಗಿರುತ್ತದೆ.
  • ಈಗ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಕೆಳಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಬೇ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ, ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ.

 

  • ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಈಗ ಅದನ್ನು ಜರಡಿ ಹಾಕುವ ಮೂಲಕ ಫಿಲ್ಟರ್ ಮಾಡಿ, ಇದರಿಂದ ಟೊಮೆಟೊ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ತೆಗೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ.
  • ಮಿಶ್ರಣವು ದಪ್ಪವಾಗಿದ್ದರೆ, ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ .
  • ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಕುದಿಸಿ, ಈಗ 1 ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ, ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಕರಿಮೆಣಸು, ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. ಮಧ್ಯಮ ಶಾಖದಲ್ಲಿ ಅಡುಗೆ ಮಾಡಲು ಅನುಮತಿಸಿ.
  • ಎಲ್ಲಾ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಲಾಗಿದೆಯೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ, ಈಗ ಅನಿಲವನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ.
  • ಇದಕ್ಕೆ 2 ಚಮಚ ತಾಜಾ ಕೆನೆ ಸೇರಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.

 

  • ಕೆನೆ ಪಾಕವಿಧಾನದೊಂದಿಗೆ ನಿಮ್ಮ ಟೊಮೆಟೊ ಸೂಪ್ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಇದನ್ನು ಸೂಪ್ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಪುದೀನ ಎಲೆಗಳು ಅಥವಾ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಬ್ರೆಡ್ ಘನಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ಕಪ್ಪು ಉಪ್ಪು ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ.

ಸಲಹೆಗಳು

  • ಬೀನ್ಸ್, ಎಲೆಕೋಸು ಅಥವಾ ಇತರ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ನೀವು ಟೊಮೆಟೊವನ್ನು ಕುದಿಸಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದು.
  • ನಿಮಗೆ ತುಂಬಾ ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತವಾಗದಿದ್ದರೆ ಲವಂಗವನ್ನು ಸೇರಿಸಬೇಡಿ ಮತ್ತು ಕರಿಮೆಣಸಿನ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ.
  • ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಇಟಾಲಿಯನ್ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳೊಂದಿಗೆ ನೀವು ಈ ಸರಳ ಸೂಪ್ ಅನ್ನು ಅಲಂಕರಿಸಬಹುದು.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಟೊಮ್ಯಾಟೋಸ್, ಕ್ಯಾರೆಟ್, ಈರುಳ್ಳಿ, ಬ್ರೆಡ್ ಘನಗಳು, ಬೆಣ್ಣೆ, ಕರಿಮೆಣಸು, ಶುಂಠಿ, ಕಪ್ಪು ಉಪ್ಪು, ತಾಜಾ ಕೆನೆ, ಉಪ್ಪು.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *