ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಬಿಳಿಬದನೆ (ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ಬಿಳಿಬದನೆ ಪಾಕವಿಧಾನ)

ಮೈಕ್ರೋವೇವ್ ರೆಸಿಪಿ | ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಬಿಳಿಬದನೆ | ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ಬಿಳಿಬದನೆ ಪಾಕವಿಧಾನ . ಇದು ನೆಚ್ಚಿನ ರೊಮೇನಿಯನ್ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಬೇಸಿಗೆಯ ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿ ಬಹಳ ಇಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಬಿಳಿಬದನೆ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ , ಇದರಲ್ಲಿ ಬದನೆಕಾಯಿಯ ಹುರಿದ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್‌ನೊಂದಿಗೆ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ರುಚಿಯಾಗಿರಲು ಟೊಮೆಟೊವನ್ನು ಬಿಳಿಬದನೆ ಸಾಸ್ ಪದರಗಳಲ್ಲಿ ಬಿಳಿಬದನೆ ಸುತ್ತಿಡಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಇದು ಸರಳ, ರುಚಿಕರವಾದ ಮತ್ತು ಅತ್ಯಂತ ಜನಪ್ರಿಯ ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ಬಿಳಿಬದನೆ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ. ರೊಮೇನಿಯನ್
ಇದನ್ನು ಮುಖ್ಯ .ಟದೊಂದಿಗೆ ಸೇವಿಸಿ. ಇದು ಬಿಳಿಬದನೆ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಶ್ರೀಮಂತ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯಿಂದ ಬೇಯಿಸಿ ಸಮೃದ್ಧ ಪರಿಮಳವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ .

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 25 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 30 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 55 ನಿಮಿಷಗಳು

04 ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸೇವೆ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟದ ಮಧ್ಯಮ

ಪಾಕಪದ್ಧತಿಯ ರೊಮೇನಿಯನ್ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ ಪಾಕವಿಧಾನದಲ್ಲಿ  ಬಿಳಿಬದನೆ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಬಿಳಿಬದನೆ 03 ತಲಾ

ತರಕಾರಿ ಸ್ಟಾಕ್ 04 ಕಪ್

* ಈರುಳ್ಳಿ, ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಮತ್ತು ಸೆಲರಿ (ತರಕಾರಿ ದಾಸ್ತಾನುಗಾಗಿ)

ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆ 03 ಚಮಚ

ಕೆಂಪು ಬೆಲ್ ಪೆಪರ್ 04 ಮಧ್ಯಮ (ಬೀಜಗಳನ್ನು ಹೊರತೆಗೆಯಿರಿ)

ಈರುಳ್ಳಿ 02 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ 03 ಲವಂಗ (ಪ್ರತಿಯೊಂದನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಕರಿಮೆಣಸು 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ಟೊಮೆಟೊ 03 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ (ಹೋಳಾದ)

ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 01tsp

ಒರೆಗಾನೊ (ಒಣಗಿದ) 1tsp

ಪಾರ್ಸ್ಲಿ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ಅಲಂಕರಿಸಲು)

ಸಕ್ಕರೆ 01tsp

ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ ಪಾಕವಿಧಾನದಲ್ಲಿ  ಬಿಳಿಬದನೆ ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ

 

  • ಪ್ರತಿ ಬಿಳಿಬದನೆ ನೀರಿನಿಂದ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆಯಿರಿ, ಪ್ರತಿ ಬಿಳಿಬದನೆ ಮೇಲೆ 3 ಪಟ್ಟಿಯ ಚರ್ಮವನ್ನು ಸಿಪ್ಪೆ ಮಾಡಿ, ಮತ್ತು ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದ ಬಿಳಿಬದನೆ ಸರಿಸುಮಾರು 1/2-ಇಂಚಿನ ಚೂರುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಬಿಳಿಬದನೆ ಚರ್ಮದ ಪಟ್ಟಿಗಳು ಬೇಯಿಸುವಾಗ ಬಿಳಿಬದನೆ ಚೂರುಗಳು ಬೀಳದಂತೆ ತಡೆಯುತ್ತದೆ .
  • ಈರುಳ್ಳಿ, ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಮತ್ತು ಸೆಲರಿ ಸ್ಟಾಕ್ ಉತ್ತಮ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸುತ್ತವೆ. ಎಲ್ಲಾ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ತೊಳೆದು ದೊಡ್ಡ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ಎರಡು ಪಟ್ಟು ನೀರಿನಿಂದ ಕುದಿಸಿ. ಸುಮಾರು 1 ಕುದಿಯುವ ನಂತರ ತೆಗೆದುಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಜರಡಿ ಬಳಸಿ ಫಿಲ್ಟರ್ ಮಾಡಿದ ನಂತರ ನೆನೆಸಿ ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ.
  • ದೊಡ್ಡ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ, ತರಕಾರಿ ಸ್ಟಾಕ್ ಮತ್ತು ಬಿಳಿಬದನೆ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಸುಮಾರು 1 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ಅದನ್ನು ಜರಡಿ ಆಗಿ ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಅದು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಒಣಗುತ್ತದೆ.
  • ಒಲೆಯಲ್ಲಿ 375 ಡಿಗ್ರಿ ಫ್ಯಾರನ್‌ಹೀಟ್‌ಗೆ ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿ ಕಾಯಿಸಲು ಅನುಮತಿಸಿ. ಬೇಕಿಂಗ್ ಖಾದ್ಯದ ಮೇಲೆ ಸುಮಾರು 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹರಡಿ, ಅದರ ಮೇಲೆ ಬಿಳಿಬದನೆ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಹರಡಿ.
  • ಈಗ ದೊಡ್ಡ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 2 ಚಮಚ ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಶಾಖವನ್ನು ಮಧ್ಯಮಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಿ. ಬೆಲ್ ಪೆಪರ್, ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 5-10 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಮೇಟರ್ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಕರಿಮೆಣಸು ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಸಿಂಪಡಿಸಿ.
  • ಎಲ್ಲಾ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಬಿಸಿ ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಸುಮಾರು 20 ರಿಂದ 30 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.

ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ ಮಾಡಲು

  • ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ ತಯಾರಿಸಲು , ಟೊಮ್ಯಾಟೊ, ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಮೈಕ್ರೊವೇವ್-ಸುರಕ್ಷಿತ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ. ಮೈಕ್ರೊವೇವ್ ಅನ್ನು ಸುಮಾರು 5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಹೆಚ್ಚಿನ ತಾಪಮಾನದಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ.
  • ಬೌಲ್ ತೆಗೆದುಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ, ಈಗ ಅದನ್ನು ಮಿಕ್ಸರ್ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಮತ್ತು ನಯವಾದ ತನಕ ಬೆರೆಸಿ.
  • ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಓರೆಗಾನೊ, ಸ್ವಲ್ಪ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಮೈಕ್ರೊವೇವ್‌ನಲ್ಲಿ 2 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಹೆಚ್ಚಿನ ತಾಪಮಾನದಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ.
  • ಅದನ್ನು ಹೊರತೆಗೆಯಿರಿ, ನಿಮ್ಮ ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ.

 

ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ ಪಾಕವಿಧಾನದಲ್ಲಿ  ಬಿಳಿಬದನೆ ಹೇಗೆ ಬಡಿಸುವುದು

  • ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ ಅನ್ನು ಬಿಳಿಬದನೆ ಚೂರುಗಳ ಮೇಲೆ ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು 1 ನಿಮಿಷ ಮೈಕ್ರೊವೇವ್‌ನಲ್ಲಿ ಬಡಿಸುವ ಖಾದ್ಯವನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ.
  • ಮುಖ್ಯ ಖಾದ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಬ್ರೆಡ್ ಅಥವಾ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯೊಂದಿಗೆ ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ ರೆಸಿಪಿಯಲ್ಲಿ ಬಿಳಿಬದನೆ. ರೊಮೇನಿಯನ್ ಇದನ್ನು ಭಕ್ಷ್ಯವಾಗಿ ಬಳಸುತ್ತಾರೆ. ಪಾರ್ಸ್ಲಿ ಜೊತೆ ಅಲಂಕರಿಸಲು ಸೇವೆ ಮಾಡುವಾಗ.
  • ರೊಮೇನಿಯಾವನ್ನು ಬಿಳಿ ಬ್ರೆಡ್‌ನಿಂದ ತಿನ್ನಲಾಗುತ್ತದೆ. ಹಿಸುಕಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಅಥವಾ ಪಾಸ್ಟಾದೊಂದಿಗೆ ಇದನ್ನು ತಿನ್ನಲು ಕೆಲವರು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ.
  • ನೀವು ಅದರೊಂದಿಗೆ ಹಸಿರು ಸಲಾಡ್ ಅನ್ನು ಸಹ ನೀಡಬಹುದು.
  • ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಬಿಳಿಬದನೆ (ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಬಿಳಿಬದನೆ ಸ್ಟ್ಯೂ) ಅನ್ನು ಮೀನು ಅಥವಾ ಚಿಕನ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಸೈಡ್ ಡಿಶ್ ಆಗಿ ತಿನ್ನಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಬಿಳಿಬದನೆ, ತರಕಾರಿ ಸ್ಟಾಕ್, ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆ, ಕೆಂಪು ಬೆಲ್ ಪೆಪರ್, ಈರುಳ್ಳಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಕರಿಮೆಣಸು, ಟೊಮೆಟೊ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *