ಟಿಲ್ ಲಾಡೂ (ಟಿಲ್ ಕೆ ಲಡ್ಡು)

ಟಿಲ್ ಲಡೂ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ  | ಟಿಲ್ ಕೆ ಲಡ್ಡು | ಟಿಲ್ ಗುಡ್ ಲಾಡೂ | ಟಿಲ್ಗುಲ್. ಎಳ್ಳಿನ ಬೀಜಗಳಿಂದ (ಟಿಲ್) ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಲದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಲಡ್ಡಸ್, ಗಜಾಕ್ ಮತ್ತು ಚಿಕ್ಕಿ ಶೀತ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಉಪಯುಕ್ತ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳಾಗಿವೆ. ಜನವರಿಯಲ್ಲಿ ಮಕರ ಸಂಕ್ರಾಂತಿ, ಲೋಹ್ರಿ, ಮತ್ತು ಪೊಂಗಲ್ ಮುಂತಾದ ಹಬ್ಬಗಳಲ್ಲಿ ಇದು ವಿಶೇಷ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಎಳ್ಳಿನಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಈ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳು ದೇಹದಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯವಾದ ಶಾಖ ಮತ್ತು ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತವೆ. ಎಳ್ಳಿನ ಬೆಲ್ಲದ ಲಡ್ಡೂಸ್ (ಟಿಲ್ಗುಲ್ ಲಾಡೂ) ತಯಾರಿಸುವುದು ತುಂಬಾ ಸುಲಭ, ಬಿಳಿ ಅಥವಾ ಕಪ್ಪು ಎಳ್ಳು ಅದರಲ್ಲಿ ಬೆಲ್ಲದೊಂದಿಗೆ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕೆಲವರು ಎಳ್ಳು ಪುಡಿಮಾಡಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಒಣ ಶುಂಠಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ.

ಮಕರ ಸಂಕ್ರಾಂತಿಯನ್ನು ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಉತ್ತರ ಭಾರತ, ಮಧ್ಯ ಭಾರತ, ಪಂಜಾಬ್‌ನ ಲೋಹ್ರಿ, ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಪೊಂಗಲ್ ಮುಂತಾದ ವಿವಿಧ ಹೆಸರುಗಳಲ್ಲಿ ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಟಿಲ್ ಬೆಲ್ಲದ ಲಡ್ಡಸ್ ಮತ್ತು ಗಜಾಕ್ ನಂತಹ ಎಲ್ಲಾ ವಯಸ್ಸಿನ ಜನರು ,  ಇದು ಆರೋಗ್ಯ ಗುಣಗಳಿಂದಕೂಡಿದೆ.

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 05 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 20 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 25 ನಿಮಿಷಗಳು

15-18 ತುಂಡು ಬಡಿಸಿ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಸಿಹಿತಿಂಡಿ

ಡಯಟ್ ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ

ತಿನಿಸು ಭಾರತೀಯ (ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ / ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತೀಯ)

ಟಿಲ್ ಲಾಡೂಗೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಎಳ್ಳು / ಟಿಲ್ (ಬಿಳಿ) 200 ಗ್ರಾಂ

ಬೆಲ್ಲ 200 ಗ್ರಾಂ

ಶುದ್ಧ ತುಪ್ಪ 04 ಚಮಚ (ಹಸ್ತವನ್ನು ಗ್ರೀಸ್ ಮಾಡಲು)

ಒಣ ಶುಂಠಿ ಪುಡಿ 1/2tsp (ಐಚ್ al ಿಕ)

ಟಿಲ್ ಲಡೂ (ಟಿಲ್ ಕೆ ಲಡ್ಡು) ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ

 

  • ಎಳ್ಳು ಬೀಜಗಳನ್ನು ಸ್ವಚ್ Clean ಗೊಳಿಸಿ ಮತ್ತು ನೀರಿನಿಂದ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು ತೆರೆದ ಗಾಳಿಯಲ್ಲಿ ಒಣಗಿಸಿ.
  • ಭಾರವಾದ ಕೆಳಭಾಗದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪ / ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಜ್ವಾಲೆಯ ಮಾಧ್ಯಮವನ್ನು ಇರಿಸಿ. ಎಳ್ಳು ತಿಳಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. (ಎಳ್ಳನ್ನು ಹುರಿದಾಗ, ಅದರ ಬೀಜಗಳು ಬಿರುಕು ಬಿಡುತ್ತವೆ)
  • ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಶಾಖವನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ, ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ; ಬೀಜಗಳು ಉರಿಯುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಲಾಡೂಸ್ ರುಚಿ ಹಾಳಾಗುತ್ತದೆ.
  • ಈಗ ಹುರಿದ ಎಳ್ಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಮಿಕ್ಸರ್ನಲ್ಲಿ ಒರಟಾಗಿ ಪುಡಿಮಾಡಿ, ಅವುಗಳನ್ನು ತುಂಬಾ ನಯವಾಗಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಬೇಡಿ.
  • ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಹುರಿದ ಎಳ್ಳನ್ನು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ.

 

  • ಆಳವಾದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 1 ಟೀ ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ, ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಸಣ್ಣ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಒಡೆದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ, ಈ ​​ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಜ್ವಾಲೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ.

 

  • ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಎಳ್ಳು ಮತ್ತು 1/2tsp ಒಣ ಶುಂಠಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ. ಎಳ್ಳಿನ ಬೆಲ್ಲದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ದಪ್ಪವಾಗಿಸಲು ಅನುಮತಿಸಿ, ಇದು ಲಾಡ್ಡಸ್ ಅನ್ನು ಉತ್ತಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
  • ಮಿಶ್ರಣವು ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಚ್ಚಗಿರಲಿ, ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಲಡ್ಡಸ್ ಮಾಡಲು ಕಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ.

 

  • ಕೈಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಮಿಶ್ರಣದ ಸಣ್ಣ ತುಂಡನ್ನು ಅನ್ವಯಿಸಿ ಮತ್ತು ಸುತ್ತಿನ ಆಕಾರದ ಲ್ಯಾಡ್ಡಸ್ ಮಾಡಲು ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಿ. ಎಲ್ಲಾ ಮಿಶ್ರಣದಿಂದ ಲ್ಯಾಡ್ಡಸ್ ಮಾಡಿ.
  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಎಳ್ಳಿನ ಲಾಡ್ಡಸ್ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನೀವು ಅದನ್ನು ತಕ್ಷಣ ಬಡಿಸಬಹುದು.

 

  • ತಯಾರಾದ ಎಳ್ಳಿನ ಲಾಡ್ಡಸ್ (ಟಿಲ್ ಕೆ ಲಡ್ಡು) ಅನ್ನು ತೆರೆದ ಗಾಳಿಯಲ್ಲಿ ಒಣಗಲು ಅನುಮತಿಸಿ, ಮತ್ತು ಅವು ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಗಟ್ಟಿಯಾಗುತ್ತವೆ. ಗಾಳಿಯಾಡದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ , ಈ ಲಾಡುಗಳು 1 ತಿಂಗಳು ಹಾಳಾಗುವುದಿಲ್ಲ.

ಸಲಹೆ

  • ಲಾಡೂಗಳನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ರುಚಿಕರ ಮತ್ತು ಆಕರ್ಷಕವಾಗಿ ಮಾಡಲು 1/2 ಕಪ್ ಎಳ್ಳು ಸೇರಿಸಿ. ಲಾಡೂಗಳು ಸಿದ್ಧವಾದ ನಂತರ, ಎಳ್ಳು ಅದರ ಮೇಲೆ ಕಟ್ಟಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಲಡ್ಡು ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಬೇಡಿ, ತಂಪಾಗಿಸಿದ ನಂತರ ಮಿಶ್ರಣವು ಗಟ್ಟಿಯಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ತಿಲ್ಗುಲ್ ಲಾಡೂಗಳು ರೂಪುಗೊಳ್ಳುವುದಿಲ್ಲ.
  • ಶುಂಠಿ ಪುಡಿ ಇಲ್ಲದೆ ನೀವು ಟಿಲ್ ಗುಡ್ ಲಾಡೂ ಮಾಡಬಹುದು.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಎಳ್ಳು, ಬೆಲ್ಲ, ಶುದ್ಧ ತುಪ್ಪ, ಒಣ ಶುಂಠಿ ಪುಡಿ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *