ಚೋಲ್ ಭಾತುರ್ ರೆಸಿಪಿ (ಚನಾ ಭತುರಾ ರೆಸಿಪಿ)

ಪಂಜಾಬಿ ಚೋಲ್ ಭಾತುರ್ ರೆಸಿಪಿ | ಚೋಲ್ ಭಾತುರೆ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ | ಭತುರಾ ಪಾಕವಿಧಾನ . ಚನಾ ಭತುರಾ ಪಾಕವಿಧಾನವು ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಸುವಾಸನೆಯ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ, ಇದು ಜನಪ್ರಿಯ ಬೀದಿ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ. ಈ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪಾಕವಿಧಾನ ಪಂಜಾಬ್ನಲ್ಲಿ ಬಹಳ ಜನಪ್ರಿಯವಾಗಿದೆ. ಹೇಗಾದರೂ, ನೋಡಲು ಕಷ್ಟ, ಆದರೆ ನೀವು ಅದನ್ನು ಸುಲಭವಾಗಿ ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಮಾಡಬಹುದು. ಚೋಲ್ ಅನ್ನು ಶುದ್ಧ ಹೋಲ್ ಮಸಾಲಾದಿಂದ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ತುಪ್ಪುಳಿನಂತಿರುವ ಮೃದುವಾದ ಬ್ರೆಡ್ (ಭಾತುರ್), ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ತೀಕ್ಷ್ಣವಾದ ಸಿಹಿ ಚಟ್ನಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಭತುರವನ್ನು ಮಾಡುವುದು ಒಂದು ಆಸಕ್ತಿದಾಯಕ ಕಲೆ, ಅದನ್ನು ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಆನಂದಿಸಿ. ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಲೊರಿಗಳು ಬಹಳ ಕಡಿಮೆ ಇರುವುದರಿಂದ ಇದು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೂ ಒಳ್ಳೆಯದು.

ಈ ಜನಪ್ರಿಯ ಪಂಜಾಬಿ ಚನಾ ಭತುರಾ ರೆಸಿಪಿಯನ್ನು ಎರಡು ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಮೊದಲು ನಾವು ಚನಾ ಕೋಲ್ ಮತ್ತು ನಂತರದ ಬ್ರೆಡ್ (ಭತುರಾ) ಅನ್ನು ಉತ್ತಮ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ತಯಾರಿಸುತ್ತೇವೆ. ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟನ್ನು ಕುದಿಸಿದ ನಂತರ ಸಂಪೂರ್ಣ ಮಸಾಲೆ, ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಮತ್ತು ಆಲೂಗಡ್ಡೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಬೇಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕಡಲೆಬೇಳೆ ಸಿದ್ಧವಾದ ನಂತರ ಇದನ್ನು ಬಿಸಿ-ಬಿಸಿ ಭತುರಾ ಮತ್ತು ಚಟ್ನಿಯೊಂದಿಗೆ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ.

 

ಪಂಜಾಬಿ ಚೋಲ್ ಭಾತುರ್ ರೆಸಿಪಿ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ರುಚಿಕರವಾದ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದ್ದು, ಎಲ್ಲಾ ವಿಶೇಷ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾದ ತಡೆರಹಿತ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ತಿಂಡಿ, ಇದು ಬಹುತೇಕ ಎಲ್ಲಾ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ರಸ್ತೆ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ. ನಿಮಗಾಗಿ ಚನಾ ಭತುರಾ ರೆಸಿಪಿ ರೆಸಿಪಿಯನ್ನು ನಾವು ತುಂಬಾ ಸರಳ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ್ದೇವೆ, ನಮ್ಮ ಸರಳ ಹಂತಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ ನೀವು ರುಚಿಕರವಾದ ಚನಾ ಕೋಲ್ ಮಾಡಬಹುದು .

ನಾನು ಈಗಾಗಲೇ ನನ್ನ ಬ್ಲಾಗ್‌ನಲ್ಲಿ ಚೋಲ್ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದ್ದೇನೆ. ಆದರೆ ole ೋಲ್ – ಭಟೂರ್ ತನ್ನ ಆವೃತ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಒಟ್ಟಿಗೆ ಪರಿಚಯಿಸಿದೆ.

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 15 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 01 ಗಂಟೆ

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 1 ಗಂ 15 ನಿಮಿಷಗಳು

ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಸಮಯ 12 ಗಂಟೆಗಳ (ಕಡಲೆ ಬೇಳೆ ನೆನೆಸಿ)

04 ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸೇವೆ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟದ ಮಧ್ಯಮ

ತಿನಿಸು ಪಂಜಾಬಿ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಕೋಲ್ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು 

(01 ಕಪ್ = 250 ಗ್ರಾಂ)

ಚೋಲ್ (ಬಿಳಿ ಅಥವಾ ಕಡಲೆ / ಕಾಬುಲಿ) 01 ಕಪ್

ತೈಲ 03 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ನೀರು

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಈರುಳ್ಳಿ 01 ಗಾತ್ರ (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಟೊಮೆಟೊ 02 ದೊಡ್ಡ ಗಾತ್ರ

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಲವಂಗ 6-7

ಶುಂಠಿ 02 ಇಂಚು

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ಬೇ ಎಲೆ 1-2 ಎಲೆಗಳು

ಚಹಾ ಎಲೆಗಳು 01tsp

ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜ 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಲವಂಗ 3-4

ಫೆನ್ನೆಲ್ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ (ಕಾಶ್ಮೀರಿ) 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಆಮ್ಚೂರ್ (ಒಣಗಿದ ಮಾವಿನ ಪುಡಿ) 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಭಾಟೂರ್ಗೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಮೈದಾ (ಉತ್ತಮ ಹಿಟ್ಟು) 0 2 ಕಪ್

ಯೀಸ್ಟ್ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ಉತ್ಸಾಹವಿಲ್ಲದ ನೀರಿನಲ್ಲಿ 10 ನಿಮಿಷ ಕರಗಿಸಿ)

ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು 1/2 ಕಪ್

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ಹುರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ

ಚನಾ ಭತುರಾ ರೆಸಿಪಿ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ

ತಯಾರಿ ಕೋಲ್ ಪಾಕವಿಧಾನ

  • ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟನ್ನು ರಾತ್ರಿಯಿಡೀ ಸಾಕಷ್ಟು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿ, ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ. ನೀವು ರಾತ್ರಿಯಿಡೀ ಗ್ರಾಂ ನೆನೆಸಿದರೆ, ಅದು ಬೇಗನೆ ಬೇಯಿಸುತ್ತದೆ.
  • ಇದು ಬಿಸಿನೀರಿಗೆ ಕಡಿಮೆ ಒಡ್ಡಿಕೊಂಡಾಗ, ಅದರ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ನಾಶವಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ತ್ವರಿತವಾಗಿ ನೆನೆಸಲು ನೀವು ಬಳಸಬಹುದಾದ ಕೆಲವು ವಿಧಾನಗಳಿವೆ.
  • ಕಡಲೆ (ಕಾಬೂಲಿ) ಅನ್ನು ನೀರಿನಿಂದ ತೊಳೆದು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆಯಿರಿ, ಹೆಚ್ಚುವರಿ ನೀರನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ. ಇದನ್ನು ಕುಕ್ಕರ್‌ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ 2-3 ಸೀಟಿಗಳಿಗೆ ಕುದಿಸಿ.
  • ಚಾನಾ ಗಾ er ಮತ್ತು ರುಚಿಯಾಗಿರಲು, 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಚಹಾ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಬಿಳಿ ಹತ್ತಿ ಬಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಕಟ್ಟಿ ಕುಕ್ಕರ್‌ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ.
  • ಬದಲಿಗೆ ನೀವು ಟೀಬ್ಯಾಗ್‌ಗಳನ್ನು ಸಹ ಬಳಸಬಹುದು.
  • ಕಡಲೆ ಬೇಯಿಸಿದ ನಂತರ, ಕುದಿಯುವ ನಂತರ ಕಟ್ಟುಗಳನ್ನು ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ, ಅದನ್ನು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಶುಂಠಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಮತ್ತು ಟೊಮೆಟೊ ಪೀತ ವರ್ಣದ್ರವ್ಯವನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ
  • ನೀವು ಗ್ರಾಂ ಕುದಿಸುವಾಗ, ನೀವು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಶುಂಠಿಯ ಪೇಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ತಯಾರಿಸುತ್ತೀರಿ.
  • ಈಗ ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸರ್ ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಪೇಸ್ಟ್ ತಯಾರಿಸಿ ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ.
  • ಅಂತೆಯೇ, ಮಿಕ್ಸರ್ ಗ್ರೈಂಡರ್ನಿಂದ ಟೊಮೆಟೊ ಪೀತ ವರ್ಣದ್ರವ್ಯವನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ ಮತ್ತು ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.

ಚೋಲ್ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಹೇಗೆ ಮಾಡುವುದು

  • ಒಂದು ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಅನಿಲದ ಮೇಲೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಇಡೀ ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ಸುಮಾರು 1 ನಿಮಿಷ ಹುರಿದು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ.
  • ತಣ್ಣಗಾದಾಗ ಗ್ರೈಂಡರ್ ಸಹಾಯದಿಂದ ಉತ್ತಮವಾದ ಪುಡಿಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ, ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಆಳವಾದ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ, ಮತ್ತು ತಿಳಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣದಲ್ಲಿದ್ದಾಗ.
  • ಈಗ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 1 ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
  • ತಯಾರಾದ ಮಸಾಲೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 1 ನಿಮಿಷ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಹುರಿದ ನಂತರ ಟೊಮೆಟೊ ಪೀತ ವರ್ಣದ್ರವ್ಯ ಸೇರಿಸಿ, ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಅಂಚುಗಳಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗ ಅದನ್ನು ಬೆರೆಸಿ, ನಂತರ ಅರಿಶಿನ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ, ಮತ್ತು 1 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ .
  • ಈಗ ನೆನೆಸಿದ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.
  • ಗ್ರೇವಿ ದಪ್ಪವಾಗಿದ್ದರೆ ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಕೂಡ ಸೇರಿಸಿ. ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಇದಕ್ಕೆ 2–2.5 ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 20-25 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಕುಕ್ಕರ್ ಅನ್ನು ಕೆಳಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ, ಕಡಲೆ ಬೇಯಿಸಲಾಗಿದೆಯೇ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲವೇ ಎಂದು ಪರಿಶೀಲಿಸಿ, ಬೇಯಿಸದಿದ್ದರೆ, 1-2 ಸೀಟಿಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ನೀವು ಸ್ವಲ್ಪ ಹುಳಿ ಬಯಸಿದರೆ, ನಂತರ ಅಡುಗೆ ಮಾಡಿದ ನಂತರ ಸ್ವಲ್ಪ ಮಾವಿನ ಪುಡಿ ಅಥವಾ ನಿಂಬೆ ರಸವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಚೋಲ್ ಮಸಾಲಾ ರೆಸಿಪಿ (ಕಡಲೆ ಕರಿ) ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಅದನ್ನು ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಬಿಟ್ಟು ಹಸಿರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಬಿಸಿಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ .

ಭತುರವನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸುವುದು

  • ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು, ಮೈದಾ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಅದರಲ್ಲಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಯೀಸ್ಟ್ ಸಿಂಪಡಿಸಿ ಮತ್ತು ಸೂಕ್ತ ಪ್ರಮಾಣದ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.
  • ಹೆಸರಿನ ಬಟ್ಟೆಯನ್ನು ಅದರ ಮೇಲೆ ಮುಚ್ಚಿ ಮತ್ತು ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶದಲ್ಲಿ 2-3 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ವಿಶ್ರಾಂತಿಗೆ ಬಿಡಿ. ಇದು ಯೀಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ತರುತ್ತದೆ.
  • 2-3 ಗಂಟೆಗಳ ನಂತರ ಅದನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ ಸಮಾನ ಭಾಗಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಿ.
  • ಅಂಗೈಗಳ ಸಹಾಯದಿಂದ, ಚೆಂಡನ್ನು ಮಾಡಿ, ವಿಮಾನದಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಚ್ಚಿ ಮತ್ತು ಸುತ್ತಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿ ಕಾಯಿಸಿ, ಒಂದು ಭತುರಾ ಸೇರಿಸಿ, ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಆಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.

ಚೋಳ ಭಾತುರೆ ಜೊತೆ ಸೇರಿಸಿ

  • ಈಗ ಭಾತುರಾವನ್ನು ವೊಕ್‌ನಿಂದ ತೆಗೆದು ಪೇಪರ್ ಟವೆಲ್ ಮೇಲೆ ಇರಿಸಿ, ಅದು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕುತ್ತದೆ.
  • ಹಸಿರು ಚಟ್ನಿ, ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿ ಉಂಗುರಗಳೊಂದಿಗೆ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಮೇಲೋಗರವನ್ನು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಭತುರಾವನ್ನು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಬಿಸಿಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ .

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *