ಚೊಕೊ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಲಡ್ಡೂ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಚೋಕೊ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು  | ಚಾಕೊಲೇಟ್ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಲಾಡೂಸ್ | ದೀಪಾವಳಿ ಪಾಕವಿಧಾನ . ದೀಪಾವಳಿ ಹಬ್ಬವನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಈ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಹಿಂದೆ ನನ್ನ ಹಳೆಯ ಪೋಸ್ಟ್‌ನಲ್ಲಿ ನಾನು ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಬಾರ್ಫಿ ಮತ್ತು ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಲಡ್ಡು ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದ್ದೆ. ಇದು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮತ್ತು ಸುಲಭ ದೀಪಾವಳಿ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ. ಈ ಲಾಡೂ ಪಾಕವಿಧಾನದಲ್ಲಿ, ನಾನು ಮಂದಗೊಳಿಸಿದ ಹಾಲು, ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಕೋಕೋ ಪುಡಿಯೊಂದಿಗೆ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಲಾಡ್ಡೂಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಿದ್ದೇನೆ. ನೀವು ಕೋಕೋ ಪೌಡರ್ ಬದಲಿಗೆ ಡಾರ್ಕ್ ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಅನ್ನು ಸಹ ಬಳಸಬಹುದು.

ಡಾರ್ಕ್ ಚಾಕೊಲೇಟ್ನಿಂದ ಕಹಿ ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ಸಕ್ಕರೆ ಅವಶ್ಯಕ ಆದರೆ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ಗೆ ಒಳ್ಳೆಯದು. ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಮಿಶ್ರಣ ಸಿದ್ಧವಾದ ನಂತರ, ಶಾಖದ ನಂತರ ಕೋಕೋ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ. ಲಡ್ಡು ಮಾಡಿದ ನಂತರ ಅದನ್ನು ತೆಂಗಿನ ಪುಡಿಯಿಂದ ಕಟ್ಟಿಕೊಳ್ಳಿ , ಅದು ಆಕರ್ಷಕವಾಗಿ ಕಾಣುತ್ತದೆ.

 

ಬಿಳಿ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಬಣ್ಣಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಡಬಲ್ ಲೇಯರ್ಡ್ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ, ಬಾರ್ಫಿ ನೋಡಲು ಆಕರ್ಷಕವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳು ಇದನ್ನು ತುಂಬಾ ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ. ಈ ದೀಪಾವಳಿ ನೀವು ಈ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಬೇಕು, ನೀವು ಅದನ್ನು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತೀರಿ ಎಂದು ಭಾವಿಸುತ್ತೇವೆ, ನೀವು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಿಂದ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ.

ಚೋಕೊ-ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಲಡ್ಡು ರೆಸಿಪಿ, ಡಬಲ್ ಲೇಯರ್ಡ್ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಬಾರ್ಫಿ , ಬಾಟಲ್ ಸೋರೆಕಾಯಿ ಬಾರ್ಫಿ , ಕಡಲೆಕಾಯಿ ರೋಲ್ , ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಲಾಡೂ , ಬೆಸನ್ ಲಡ್ಡೂ , ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಬಾರ್ಫಿಯಂತಹ ಇತರ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಸಹ ನೀವು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಬಹುದು .

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 05 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 20 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 25 ನಿಮಿಷಗಳು

15-16 ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಸೇವೆ ಮಾಡಿ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಸಿಹಿ ಪಾಕವಿಧಾನ

ತಿನಿಸು ಭಾರತೀಯ ಸಿಹಿ

ಚೊಕೊ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಲಡ್ಡೂ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ 100 ಗ್ರಾಂ (ತುರಿದ)

ಹಾಲಿನ ಪುಡಿ 200 ಗ್ರಾಂ

ಸಕ್ಕರೆ 200 ಗ್ರಾಂ

ಏಲಕ್ಕಿ 3-4 (ಪುಡಿಮಾಡಲಾಗಿದೆ)

ಬಾದಾಮಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಗೋಡಂಬಿ ಬೀಜಗಳು 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ವಾಲ್್ನಟ್ಸ್ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ಪುಡಿಮಾಡಲಾಗಿದೆ)

ಪಿಸ್ತಾ 01 (ಒರಟಾಗಿ ಪುಡಿಮಾಡಿ)

ಕೊಕೊ ಪುಡಿ 02tsp

ಸುತ್ತು ಲಡ್ಡೂಗಳಿಗೆ ತೆಂಗಿನ ಪುಡಿ

ಚೋಕೊ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಲಡ್ಡೂ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ

 

  • ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 01 ಚಮಚ ಬೆಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಕತ್ತರಿಸಿದ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಟಾಸ್ ಮಾಡಿ ಗೋಲ್ಡನ್ ಆಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
  • ಹುರಿದ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಒಂದು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.

 

  • ಮೊದಲು, ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ನೀರನ್ನು ಮೇಲಿನ ಪರಿಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ ಅನಿಲವನ್ನು ಆನ್ ಮಾಡಿ. ಸಕ್ಕರೆ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕರಗುವ ತನಕ ಅದನ್ನು ಬೆರೆಸಿ .

 

  • ಮಿಶ್ರಣ ದಪ್ಪವಾದಾಗ, ಹಾಲಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ. ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಜ್ವಾಲೆಯ ಮಾಧ್ಯಮವನ್ನು ಇರಿಸಿ.

 

  • ಈಗ ತೆಂಗಿನ ಪುಡಿ (ನರಿಯಲ್ ಪೌಡರ್), ಹುರಿದ ಬೀಜಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಮೇಲಿನ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಸುರಿಯಿರಿ.
  • ಸಕ್ಕರೆ ಮಿಶ್ರಣವು ಸುಮಾರು 5 ರಿಂದ 7 ನಿಮಿಷಗಳಲ್ಲಿ ದಪ್ಪವಾಗುತ್ತದೆ.
  • ಸುಮಾರು 5-7 ನಿಮಿಷಗಳ ನಂತರ, ಮಿಶ್ರಣವು ಪ್ಯಾನ್‌ನಿಂದ ಬೇರ್ಪಡುತ್ತದೆ. ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮಿಶ್ರಣವು ದಪ್ಪವಾಗಿರುವುದರಿಂದ ಆಕಾರವನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ.
  • ಇದಕ್ಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಬೆರೆಸಿ.
  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಲಡ್ಡೂ ಮಿಶ್ರಣ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಲಡೂ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಕೆಳಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದರಲ್ಲಿ ಕೋಕೋ ಪೌಡರ್ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ, ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಕೋಕೋ ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಲಡ್ಡು ಮಿಶ್ರಣ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ.

 

  • ಅಂಗೈಗೆ ತುಪ್ಪ ಹಚ್ಚಿ ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಒಂದು ಸುತ್ತಿನ ಲಾಡೂ ರೂಪಿಸಿ, ಈಗ ಅದನ್ನು ತೆಂಗಿನ ಪುಡಿಯಿಂದ ಸುತ್ತಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಅಂತೆಯೇ, ಎಲ್ಲಾ ಮಿಶ್ರಣದಿಂದ ಲಡ್ಡಸ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದವರೆಗೆ ಅದನ್ನು ತೆರೆದ ಗಾಳಿಯಲ್ಲಿ ಬಿಡಿ, ಅದು ಗಟ್ಟಿಯಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೊಂದಿಸುತ್ತದೆ.

 

  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಕೋಕೋ ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಲಡ್ಡೂ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಅದನ್ನು ಬಿಗಿಯಾದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ, ಅದು 8-10 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಹಾಳಾಗುವುದಿಲ್ಲ.

ಸಲಹೆಗಳು

  • ಚೋಕೊ-ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಲಡ್ಡೂನಲ್ಲಿ ನಾವು ಕೋಕೋ ಪೌಡರ್ ಅನ್ನು ಬಳಸಿದ್ದೇವೆ, ನೀವು ರುಚಿ ಮತ್ತು ಬಣ್ಣಕ್ಕಾಗಿ ಡಾರ್ಕ್ ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಅನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು.
  • ಲಡ್ಡು ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ತುಂಬಾ ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಬೇಡಿ, ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಗಟ್ಟಿಯಾದರೆ ಲಡು ತಯಾರಿಸಲು ಕಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ.
  • ಸರಿಯಾದ ಪ್ರಮಾಣದ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಬಳಸಿ, ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಚಾಕೊಲೇಟ್‌ನ ಕಹಿ ರುಚಿಯನ್ನು ಹಾಳು ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ತೆಂಗಿನ ಪುಡಿ, ಹಾಲಿನ ಪುಡಿ, ಸಕ್ಕರೆ, ಏಲಕ್ಕಿ, ಕೊಕೊ ಪುಡಿ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *