ಚಿಕನ್ 65 ರೆಸಿಪಿ

ಮಾಡಲು ಹೇಗೆ ಚಿಕನ್ 65 ಮಾಂಸರಸ ಪಾಕವಿಧಾನ | ಚಿಕನ್ 65 ರೆಸಿಪಿ | ಚಿಕನ್ 65 ಮಸಾಲ. ಚಿಕನ್ 65 ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಅತ್ಯಂತ ಜನಪ್ರಿಯ ತಿಂಡಿ ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಬೀದಿ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ. ಈ ರುಚಿಕರವಾದ ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಚಿಕನ್ ಮ್ಯಾರಿನೇಡ್ ಮತ್ತು ಡೀಪ್ ಫ್ರೈಡ್ ಆಗಿದೆ. ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಮೊಸರು, ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಟೊಮೆಟೊಗಳನ್ನು ಪಾಕವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಚಿಕನ್ 65 ಮಸಾಲಾ ಸುಲಭವಾದ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಬಳಕೆಯಲ್ಲಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ವಸ್ತುಗಳು ನಿಮ್ಮ ಅಡುಗೆಮನೆಯಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ . ನೀವು ಮಾಂಸಾಹಾರಿ ಆಹಾರವನ್ನು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಿದ್ದರೆ ನೀವು ಅದನ್ನು ಸಣ್ಣ ಪಾರ್ಟಿಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ವಿಶೇಷ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ನೀವು ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಮಾಂಸಾಹಾರಿ ತಿನ್ನಲು ಇಷ್ಟಪಟ್ಟರೆ ಸಣ್ಣ ಪಾರ್ಟಿಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ವಿಶೇಷ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಅತಿಥಿಗಳನ್ನು ಸಂತೋಷಪಡಿಸಬಹುದು.

ಈ ಖಾದ್ಯವನ್ನು ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿಯೂ ವಿಭಿನ್ನವಾಗಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗಿದ್ದರೂ, ಆಂಧ್ರ, ಕೇರಳ ಮತ್ತು ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ಇದೆ.

 

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 10 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 30 ನಿಮಿಷಗಳು

ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಸಮಯ 02 ಗಂಟೆ

04 ಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ಮಾಡಿ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಮುಖ್ಯ (ಮಾಂಸಾಹಾರಿ ಆಹಾರ)

ತಿನಿಸು ಉತ್ತರ ಭಾರತೀಯ ಖಾದ್ಯ

ಚಿಕನ್ 65 ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಚಿಕನ್ ಮ್ಯಾರಿನೇಟಿಂಗ್ಗಾಗಿ

ಚಿಕನ್ ಮೂಳೆಗಳಿಲ್ಲದ 1/2 ಕೆ.ಜಿ.

ಮೊಸರು 04 ಚಮಚ

ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 4-5 (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 8-10 (ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ)

ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು 6-7

ಚಿಕನ್ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅರಿಶಿನ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ನಿಂಬೆ ರಸ 01tsp

ಖಾದ್ಯ ತೈಲ 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಉಪ್ಪು

ಅಲಂಕರಿಸಲು ಸ್ಪ್ರಿಂಗ್ ಈರುಳ್ಳಿ

ಚಿಕನ್ 65 ಮಸಾಲಾ ತಯಾರಿ

  • ಮೂಳೆಗಳಿಲ್ಲದ ಚಿಕನ್ ಅನ್ನು ಬಿಸಿ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ತೊಳೆದು ಕತ್ತರಿಸಿ.
  • ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು 5-8 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬಿಸಿ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿ, ಮೃದುಗೊಳಿಸಿದಾಗ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ.
  • ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಮೊಸರು, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ, ಮತ್ತು ಚಿಕನ್ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಈ ಮಿಶ್ರಣದಲ್ಲಿ ಮೂಳೆಗಳಿಲ್ಲದ ಚಿಕನ್ ಅನ್ನು ಮ್ಯಾರಿನೇಟ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 2 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಬಿಡಿ.

* ನೀವು ಚಿಕನ್ ಅನ್ನು ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿ 12 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಮ್ಯಾರಿನೇಟ್ ಮಾಡಬಹುದು, ಇದು ಅದರ ರುಚಿಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ.

  • ಈಗ ಮ್ಯಾರಿನೇಡ್ ಚಿಕನ್ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಮತ್ತೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.

ಚಿಕನ್ 65 ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಹೇಗೆ ಮಾಡುವುದು

  • ಈಗ ಅನಿಲದ ಮೇಲೆ ಆಳವಾದ ತಳದ ಪ್ಯಾನ್‌ನಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಮತ್ತು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಎರಡು ಮೂರು ಮ್ಯಾರಿನೇಟ್ ಚಿಕನ್ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
  • ಎಲ್ಲಾ ಚಿಕನ್ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಬೇಡಿ ಮತ್ತು ಶಾಖವನ್ನು ನಿಧಾನಗೊಳಿಸಬೇಡಿ, ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಚಿಕನ್ ತುಂಡುಗಳು ಗರಿಗರಿಯಾಗುವುದಿಲ್ಲ.
  • ಚಿಕನ್ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಒಂದು ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹುರಿದ ನಂತರ, ಅದನ್ನು ತಿರುಗಿಸಿ ಇನ್ನೊಂದು ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
  • ಸ್ಕಿಮ್ಮರ್ ಸಹಾಯದಿಂದ ಚಿಕನ್ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಕಾಗದದ ಕರವಸ್ತ್ರದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ, ಅದು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕುತ್ತದೆ.
  • ನೀವು ಒಣಗಲು ಇಷ್ಟಪಟ್ಟರೆ ಡ್ರೈ ಚಿಕನ್ 45 ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಇದನ್ನು ಈರುಳ್ಳಿ ನಿಂಬೆಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಚಟ್ನಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ಚಿಕನ್ 65 ಗ್ರೇವಿ ರೆಸಿಪಿ

  • ಆಳವಾದ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಯಾದಾಗ ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 2 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಈಗ ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ, ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಮತ್ತು ಫ್ರೈ ಸೇರಿಸಿ.
  • 2 ಚಮಚ ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ, ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಸ್ವಲ್ಪ ಅಡುಗೆ ಮಾಡಿದ ನಂತರ ನಿಂಬೆ ರಸ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಈಗ ಮ್ಯಾರಿನೇಟ್ ಫ್ರೈಡ್ ಚಿಕನ್ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ, ಇದರಿಂದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಚಿಕನ್ ತುಂಡುಗಳಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸುತ್ತಿಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
  • ಚಿಕನ್ ಮಸಾಲ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು 2 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ನಿಮ್ಮ ಚಿಕನ್ 65 ಗ್ರೇವಿ ರೆಸಿಪಿ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ವಸಂತ ಈರುಳ್ಳಿಯೊಂದಿಗೆ ಇದನ್ನು ಅಲಂಕರಿಸಿ ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿ ಉಂಗುರಗಳು, ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಿಸಿಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ .

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಚಿಕನ್ ಮೂಳೆಗಳಿಲ್ಲದ, ಮೊಸರು, ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ತಿನ್ನಬಹುದಾದ ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *