ಚಿಕನ್ ಸೀಕ್ ಕಬಾಬ್ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಚಿಕನ್ ಸೀಕ್ ಕಬಾಬ್ ಪಾಕವಿಧಾನ | ಚಿಕನ್ ಸೀಕ್ ಕಬಾಬ್ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ. ಕಬಾಬ್ ವಿಶ್ವದ ಜನಪ್ರಿಯ ನಾನ್-ವೆಜ್ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ, ಇದರ ದೊಡ್ಡ ಕಾರಣವೆಂದರೆ ರುಚಿಕರವಾದ ಜೊತೆಗೆ ತಿನ್ನಲು ಸುಲಭ. ಚಿಕನ್ ಸೀಕ್ ಕಬಾಬ್ ಪಾಕವಿಧಾನ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ಆದರೆ ಇದು ಆರೋಗ್ಯ ಗುಣಗಳಿಂದ ಕೂಡಿದೆ. ಇದು ಕೋಮಲ, ಸೂಕ್ಷ್ಮವಾದ ಚಿಕನ್ ಕಬಾಬ್ ಆಗಿರುವ ದೊಡ್ಡ ಹಸಿವನ್ನುಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ. ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕವಾಗಿ ಹುರಿದ ಚಿಕನ್ ಕಬಾಬ್‌ಗಳನ್ನು ತಂದೂರಿನಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತಿತ್ತು, ಆದರೆ ಇತ್ತೀಚಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಜನರು ಇದನ್ನು ಗ್ರಿಡ್ಲ್ ಅಥವಾ ಪ್ಯಾನ್‌ನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸುತ್ತಾರೆ.

ಚಿಕನ್ ಸೀಕ್ ಕಬಾಬ್ ಪಾಕವಿಧಾನ ತುಂಬಾ ಸುಲಭ, ನೀವು ತಂದೂರ್ ಇಲ್ಲದ ಗ್ರಿಡ್ನಿಂದ ಕೂಡ ಇದನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಪಾಕವಿಧಾನ ಸುಲಭ ಆದರೆ ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮತ್ತು ಸಮಯಕ್ಕೆ ಬೆರೆಸಲಾಗಿದೆಯೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ನಮ್ಮ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಅನುಸರಿಸುವ ಮೂಲಕ ನೀವು ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು .

 

ಚಿಕನ್ ಸೀಕ್ ಕಬಾಬ್

ಚಿಕನ್ ಬ್ರೋಚ್ ಕಬಾಬ್‌ಗಳು ಕೊಚ್ಚಿದ ಚಿಕನ್ ಅನ್ನು ಬಳಸುತ್ತವೆ, ಅಂದರೆ, ಚಿಕನ್ ಅನ್ನು ಕೊಚ್ಚಿದ ಮಾಂಸವಾಗಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ನಂತರ ವಿವಿಧ ಮಸಾಲೆಗಳು, ಬ್ರೆಡ್ ಕ್ರಂಬ್ಸ್ ಮತ್ತು ಬೆಣ್ಣೆ (ಎಣ್ಣೆ) ನೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಿ, ಸಿಲಿಂಡರಾಕಾರದ ಓರೆಯಾಗಿ ಅಂಟಿಸಿ ಮತ್ತು ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ಚಿನ್ನವನ್ನು ಬೇಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕೆಲವರು ಡೀಪ್ ಫ್ರೈಡ್ ಅಥವಾ ಗ್ರಿಲ್ ಕೂಡ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ .

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 15 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 25 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 40 ನಿಮಿಷಗಳು

ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಸಮಯ 01 ಗಂಟೆ

06 ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸೇವೆ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟದ ಮಧ್ಯಮ

ಕೋರ್ಸ್ ಅಪೆಟೈಸರ್

ತಿನಿಸು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಬಾಣಸಿಗ ಕುತುಬ್ ಸಿದ್ದಿಕಿ

ಚಿಕನ್ ಸೀಕ್ ಕಬಾಬ್ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಚಿಕನ್ 400 ಗ್ರಾಂ (ಕೊಚ್ಚಿದ)

ಚಿಲ್ಲಿ ಫ್ಲೇಕ್ಸ್ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಗರಂ ಮಸಾಲ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ 1/2 ಚಮಚ

ಈರುಳ್ಳಿ 03 ತುರಿದ

ಬ್ರೆಡ್ ಕ್ರಂಬ್ಸ್ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ನಿಂಬೆ ರಸ 02 ಚಮಚ

ಬೆಣ್ಣೆ 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಮೊಟ್ಟೆ 01

ಹಸಿರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಉಪ್ಪು ಬುದ್ಧಿವಂತ

ಚಿಕನ್ ಸೀಖ್ ಕಬಾಬ್ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ

ಸೀಖ್ ಕಬಾಬ್‌ಗಾಗಿ ತಯಾರಿ

  • ಮೊದಲು ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದು ಈರುಳ್ಳಿ ತುರಿ ಮಾಡಿ ರಸವನ್ನು ಹಿಸುಕಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ. ಪುಡಿ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಅಂಗೈಯಿಂದ ಒತ್ತುವ ಮೂಲಕ ನೀವು ಸುಲಭವಾಗಿ ರಸವನ್ನು ಹೊರತೆಗೆಯಬಹುದು.
  • ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕಾರಕದ ಸಹಾಯದಿಂದ ಮಾಂಸವನ್ನು ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ ಪೇಸ್ಟ್ ತಯಾರಿಸಿ.
  • ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ, ಬ್ರೆಡ್ ಕ್ರಂಬ್ಸ್ ಅನ್ನು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ, ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ.

ಚಿಕನ್ ಸೀಖ್ ಕಬಾಬ್ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ

  • ಈಗ ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಪದರಗಳು, ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ನಿಂಬೆ ರಸ, ಎಲ್ಲಾ ಮಸಾಲೆಗಳು, ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಈ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಕೊಚ್ಚಿದ ಚಿಕನ್ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಈಗ ಈ ಮಿಶ್ರಣದಲ್ಲಿ ಈರುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಬ್ರೆಡ್ ಕ್ರಂಬ್ಸ್, ಮೊಟ್ಟೆಯ ಹಳದಿ ಲೋಳೆ, ಹಸಿರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಮತ್ತು ಬೆಣ್ಣೆ ಸೇರಿಸಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಒಂದು ಗಂಟೆ ರೆಫ್ರಿಜರೇಟರ್ನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ.
  • ಓರೆಯಾಗಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಗ್ರೀಸ್ ಮಾಡಿ, ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸಮಾನ ಭಾಗಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಿ, ಮತ್ತು ಒಂದು ಭಾಗವನ್ನು ಕರ್ಣೀಯವಾಗಿ ಓರೆಯಾಗಿ ಹರಡಿ. ಪ್ರತಿ ಓರೆಯ ಸುತ್ತಲೂ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸಮವಾಗಿ ಕಟ್ಟಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಕಬಾಬ್‌ಗಳನ್ನು ಬೇಯಿಸಲು ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ಬಳಸಿ.
  • ನೀವು ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಗ್ರಿಲ್ ಅಥವಾ ಪ್ಯಾನ್ ಮೇಲೆ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬ್ರಷ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಶಾಖವನ್ನು ಮಧ್ಯಮಕ್ಕೆ ತಿರುಗಿಸಿ. ಎಲ್ಲಾ ಕಡೆಯಿಂದಲೂ ಗೋಲ್ಡನ್ ಆಗುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ. ಕಾಲಕಾಲಕ್ಕೆ ಅದನ್ನು ಉರುಳಿಸುತ್ತಾ ಇರುವುದರಿಂದ ಅದು ಸುತ್ತಲೂ ಬೇಯಿಸುತ್ತದೆ.
  • ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಕರವಾದ ತಾಜಾ ಚಿಕನ್ ಸೀಕ್ ಕಬಾಬ್ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಇದನ್ನು ನಿಂಬೆ ತುಂಡುಭೂಮಿಗಳು, ಈರುಳ್ಳಿ ಉಂಗುರ ಮತ್ತು ಪುದೀನ ಸಾಸ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

 

ಸಲಹೆ

  • ಕಬಾಬ್‌ಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ನೀವು ಮರದ ಓರೆಯೊಂದನ್ನು ಬಳಸಿದರೆ, ಅದನ್ನು ಕನಿಷ್ಠ 30 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಡಿ.
  • ಕಬಾಬ್‌ಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮೃದುಗೊಳಿಸಲು ನೀವು ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಳಸುತ್ತೀರಿ.
  • ಹೆಚ್ಚುವರಿ ರುಚಿ ಮತ್ತು ಪರಿಮಳವನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ಕಬಾಬ್‌ಗಳನ್ನು ಬೆಣ್ಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಬ್ರಷ್ ಮಾಡಿ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *