ಚಿಕನ್ ಕರಿ ರೆಸಿಪಿ

ಚಿಕನ್ ಕರಿ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ  | ಚಿಕನ್ ಕರಿ ರೆಸಿಪಿ . ಚಿಕನ್ ಕರಿ ಜನಪ್ರಿಯ ಉತ್ತರ-ಭಾರತೀಯ ನಾನ್-ವೆಜ್ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ. ಅರಿಶಿನ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ, ಜೀರಿಗೆ, ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ, ಮತ್ತು ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಳು ಇದನ್ನು ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತವಾಗಿಸುತ್ತವೆ. ಜನರು ಇದನ್ನು ವಿಶೇಷ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಮನೆಯ ಪಾರ್ಟಿಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸುತ್ತಾರೆ. ನೀವು ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸಲು ಇಷ್ಟಪಟ್ಟರೆ ಈ ಪಾಕವಿಧಾನ ನಿಮಗೆ ಉತ್ತಮ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ.
ಈ ಪಾಕವಿಧಾನದಲ್ಲಿ, ಚಿಕನ್ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಟೊಮ್ಯಾಟೊ, ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಮೇಲೋಗರಗಳಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಏಲಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಇದರ ಸುವಾಸನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ನನ್ನ ಅಜ್ಜಿಯ ನೆಚ್ಚಿನ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ , ಇಂದಿಗೂ ಇಡೀ ಕುಟುಂಬವು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿದಾಗ, ಅದನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ನಾವು ಮರೆಯುವುದಿಲ್ಲ.

 

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 15 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 45 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 60 ನಿಮಿಷಗಳು

05 ಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ಮಾಡಿ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಮುಖ್ಯ (ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ಅಲ್ಲದ ಪಾಕವಿಧಾನ)

ತಿನಿಸು ಉತ್ತರ ಭಾರತೀಯ ಖಾದ್ಯ

ಪದಾರ್ಥಗಳು ಚಿಕನ್ ಕರಿ

ಮ್ಯಾರಿನೇಡ್ ಚಿಕನ್ಗಾಗಿ

ಶುಂಠಿ 01 ಇಂಚು ಉದ್ದದ ತುಂಡು (ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ)

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ 4-7 ಲವಂಗ (ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ)

ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಚಿಕನ್ 500 ಗ್ರಾಂ (ಮಧ್ಯಮ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಮೇಲೋಗರಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

01 ಕಪ್ = 250 ಮಿಲಿ

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜಗಳು 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ಸಂಪೂರ್ಣ)

ಜೀರಿಗೆ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಪೆಪ್ಪರ್ಸ್ 5-6

ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಕೋಲು 01 ಇಂಚು

ಲವಂಗ 5-6

ಕರಿಮೆಣಸು 5-6

ಬೇ ಎಲೆಗಳು 2-3

ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 4-5

ತೈಲ 04 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಈರುಳ್ಳಿ 01 ದೊಡ್ಡ ಗಾತ್ರ (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಚಿಕನ್ ಕರಿ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕಾಗಿ ತಯಾರಿ

  • ಚಿಕನ್ ಅನ್ನು ಬೆಚ್ಚಗಿನ ನೀರಿನಿಂದ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆಯಿರಿ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ, ಮತ್ತು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ತಯಾರಿಸಿ ಈರುಳ್ಳಿ, ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಕತ್ತರಿಸಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ನಂತರ ಶಾಖವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ, ಜೀರಿಗೆ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ, ಲವಂಗ, ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ, ಮಸಾಲೆಗಳಿಂದ ಸುವಾಸನೆ ಬರಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗ ಅದನ್ನು ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ.
  • ಮಸಾಲೆಗಳು ತಣ್ಣಗಾದಾಗ, ಅದನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರಿನಿಂದ ಲೋಹದ ಬೋಗುಣಿಗೆ ಪುಡಿಮಾಡಿ, ಅದು ನಯವಾದಾಗ, ಅದನ್ನು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ತೆಗೆಯಿರಿ .

ಮ್ಯಾರಿನೇಟ್ ಚಿಕನ್ಗಾಗಿ  

  • ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ, 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ, ಮತ್ತು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ (ಕರಿಬೇವಿನಲ್ಲಿಯೂ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಲು ಮರೆಯದಿರಿ). ಇದಕ್ಕೆ ಚಿಕನ್ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಟ್ಟಿಕೊಳ್ಳಿ, ಅದನ್ನು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.

ಚಿಕನ್ ಕರಿ ಪಾಕವಿಧಾನ

  • ಭಾರವಾದ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿದಾಗ, ಜ್ವಾಲೆಯನ್ನು ಮಧ್ಯಮಕ್ಕೆ ತಿರುಗಿಸಿ. ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಬೇ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ನಂತರ ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸಾಟಿ ಮಾಡಿ, ಈಗ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ತಿಳಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
  • ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸಾಟಿ ಮಾಡಿ.
  • ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಮಸಾಲೆ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸ್ಫೂರ್ತಿದಾಯಕವಾಗಿರಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದ ನಂತರ ಮಸಾಲೆಗಳು ವಾಸನೆ ಬರಲು ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮೇಲೆ ಯಾವುದೇ ಎಣ್ಣೆ ಕಾಣಿಸುವುದಿಲ್ಲ.
  • ಮ್ಯಾರಿನೇಡ್ ಚಿಕನ್ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಗಳಿಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಇದು ಸುಮಾರು 5-7 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಲು ಬಿಡಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ, ಜ್ವಾಲೆಯ ಮಾಧ್ಯಮವನ್ನು ಇರಿಸಿ.
  • ಈಗ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಸುಮಾರು 15 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.

 

  • ಅನಿಲವನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಚಿಕನ್ ಕರಿ ರೆಸಿಪಿ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಹಸಿರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಮತ್ತು ರೊಟ್ಟಿ ಅಥವಾ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ .

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಚಿಕನ್, ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಅರಿಶಿನ, ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಎಣ್ಣೆ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *