ಗಟ್ಟೆ ಕಿ ಸಬ್ಜಿ ಪಾಕವಿಧಾನ (ಬೆಸಾನ್ ಕೆ ಗಟ್ಟೆ ಪಾಕವಿಧಾನ)

ಗಟ್ಟೆ ಕಿ ಸಬ್ಜಿ ಪಾಕವಿಧಾನ | ಗಟ್ಟಾ ಕರಿ | ಬೆಸಾನ್ ಕೆ ಗಟ್ಟೆ ಕಿ ಸಬ್ಜಿ . ನಾನು ಯಾವಾಗಲೂ ಹೊಸದನ್ನು ತಿನ್ನಲು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ, ಈ ಆಲೋಚನೆಯು ಯಾವಾಗಲೂ ಕೆಲವು ವಿಭಿನ್ನ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ಮಾಡಲು ನನಗೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಲಾಕ್‌ಡೌನ್‌ನಲ್ಲಿರುವ ಎಲ್ಲೆಡೆ ಜನರು ಅವರು ಎಡಕ್ಕೆ ಖರ್ಚು ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ, ಮಕ್ಕಳು ಮತ್ತು ಪತಿ ಮನೆಯಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ನನ್ನ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಕೆಲವು ವಿಶೇಷಗಳನ್ನು ಏಕೆ ಮಾಡಬಾರದು. ಬನ್ನಿ, ಈ ವಾರಾಂತ್ಯದಲ್ಲಿ ಜನಪ್ರಿಯ ರಾಜಸ್ಥಾನಿ ಖಾದ್ಯ ಗಟ್ಟೆ ಕಿ ಸಬ್ಜಿಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ನಾವು ಮತ್ತು ನೀವು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕಲಿಯೋಣ. ಒಮ್ಮೆ ನೀವು ಈ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ತಯಾರಿಸಿದರೆ, ಅದನ್ನು ಮಾಡಲು ನೀವು ಯಾವಾಗಲೂ ಹೇಳುತ್ತೀರಿ.

ಗಟ್ಟೆ ಕಿ ಸಬ್ಜಿ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ರಾಜಸ್ಥಾನಿ ಖಾದ್ಯವಾಗಿದ್ದು, ಅದರಲ್ಲಿ ಗಟ್ಟೆಯನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು, ಮೊಸರು ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಮಾಡಿದ ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಗ್ರೇವಿಯಲ್ಲಿ ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬೇಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಗಟ್ಟಾ ಮೇಲೋಗರವನ್ನು ರೊಟ್ಟಿ, ಅಕ್ಕಿ ಅಥವಾ ನಾನ್ ನೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ .

 

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 10 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 30 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 40 ನಿಮಿಷಗಳು

04 ಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ಮಾಡಿ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟದ ಮಧ್ಯಮ

ಕೋರ್ಸ್ ಮುಖ್ಯ

ಪಾಕಪದ್ಧತಿ ರಾಜಸ್ಥಾನಿ ಖಾದ್ಯ

ಗಟ್ಟಾಗೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟು 01 ಕಪ್

ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜ ಪುಡಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಗರಂ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಎಣ್ಣೆ 1 1/2 ಚಮಚ

ಅಸಫೊಯೆಟಿಡಾ (ಹೀಂಗ್) 01 ಪಿಂಚ್

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ಗಟ್ಟಾ ಕರಿಗಾಗಿ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಈರುಳ್ಳಿ 01 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರ (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 1-2 (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಮೊಸರು 01 ಕಪ್ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸೋಲಿಸಲಾಗಿದೆ

ಖಾದ್ಯ ತೈಲ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಜೀರಿಗೆ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಶುಂಠಿ 01 ಇಂಚು (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ 6-7 ಲವಂಗ (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಗರಂ ಮಸಾಲ 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅಸಫೊಯೆಟಿಡಾ 01 ಪಿಂಚ್

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ಬೆಸಾನ್ ಕೆ ಗಟ್ಟೆ ಕಿ ಸಬ್ಜಿ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ

  • ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟು, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ, ಮತ್ತು ಎರಡು ಟೀ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಪುರಿಯಂತಹ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬೆರೆಸಿ, ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣದ ಮೇಲೆ ನೀರನ್ನು ಸುರಿಯುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ, ಹಿಟ್ಟು ಗಟ್ಟಿಯಾಗುವುದಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಗಟ್ಟಾ ತಯಾರಿಸಲು ತೊಂದರೆ ಇರುತ್ತದೆ .

 

  • ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸಣ್ಣ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಿ. ಅಂಗೈಗಳಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಚ್ಚಿ ಮತ್ತು ತುಂಡುಗಳಿಂದ 1/2 ದಪ್ಪದ ರೋಲ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ಇರಿಸಿ.

 

  • ಆಳವಾದ ತಳದ ಪ್ಯಾನ್‌ಗೆ ನೀರನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಿ ಮತ್ತು ಬಿಸಾನ್ (ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟು) ರೋಲ್‌ಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಬಿಸಾನ್‌ನಿಂದ ಮಾಡಿದ ರೋಲ್‌ಗಳು ನೀರಿನ ಮೇಲೆ ತೇಲುತ್ತಿರುವಾಗ, ರೋಲ್‌ಗಳು ಬೇಯುತ್ತವೆ, ಅನಿಲವನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡುತ್ತವೆ. ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಒಂದು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.

 

  • 5-10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶದಲ್ಲಿ ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟು ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಅನುಮತಿಸಿ. ರೋಲ್ಗಳನ್ನು 1/2 ಇಂಚು ಅಥವಾ 1-ಇಂಚಿನ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ.

 

  • ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 1 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಸೇರಿಸಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟು ಸೇರಿಸಿ ಲಘುವಾಗಿ ಹುರಿಯಿರಿ, ನಿಮ್ಮ ಗಟ್ಟಾ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ .

ಗಟ್ಟಾ ಗ್ರೇವಿ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ

  • ಆಳವಾದ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಅದನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಯಾದಾಗ ಜ್ವಾಲೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿ. ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಸಾಸಿವೆ ಮತ್ತು ಜೀರಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ, ಅದು ಬಿರುಕು ಬಿಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ ಬೆರೆಸಿ.
  • ಈಗ ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ರವರೆಗೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
  • ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ, ಮತ್ತು ಗರಂ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಮಸಾಲವನ್ನು ಹುರಿದ ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಮೊಸರು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಇದನ್ನು 1-2 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಹುರಿಯಿರಿ.
  • ಒಂದು ಕಪ್ ಬೇಯಿಸಿದ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಕುದಿಸಿ. ಗ್ರೇವಿ ಕುದಿಯಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗ ಅದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.

ಗಟ್ಟಾ ಕರಿ ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ ( ಗಟ್ಟೆ ಕಿ ಸಬ್ಜಿ ರೆಸಿಪಿ)

  • ಗ್ರೇವಿಗೆ ಬಿಸಾನ್ ಗಟ್ಟಾ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಗ್ರೇವಿಯನ್ನು ಬೇಯಿಸಲು ಅನುಮತಿಸಿ. ಸುಮಾರು 5-6 ನಿಮಿಷಗಳ ಅಡುಗೆ ನಂತರ, ಗ್ರೇವಿ ದಪ್ಪವಾಗುತ್ತದೆ, ಸಾಂದರ್ಭಿಕವಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ. ಗ್ರೇವಿ ದಪ್ಪವಾಗಿದ್ದರೆ, ಬೇಯಿಸಿದ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಅದನ್ನು ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸಿ.

 

  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಗಟ್ಟೆ ಕಿ ಸಬ್ಜಿ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಹಸಿರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಮತ್ತು ರೊಟ್ಟಿ, ಅಕ್ಕಿ ಅಥವಾ ನಾನ್ ನೊಂದಿಗೆ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ.

ಸಲಹೆ

ಗಟ್ಟಾಗಳನ್ನು ಬೇಯಿಸಲಾಗಿದೆಯೆ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲವೇ ಎಂದು ನೋಡಲು, ಟೂತ್‌ಪಿಕ್ ಅನ್ನು ಗಟ್ಟಾದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಅದು ಸ್ವಚ್ clean ವಾಗಿ ಹೊರಬಂದರೆ ನಿಮ್ಮ ಗಟ್ಟಾಗಳನ್ನು ಬೇಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚು ಬೇಯಿಸಿ.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಬೆಸನ್ (ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟು), ಎಣ್ಣೆ, ಮೊಸರು, ಉಪ್ಪು, ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಗಳು.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *