ಖೀರೆ ಕಾ ರೈಟಾ ರೆಸಿಪಿ (ಸೌತೆಕಾಯಿ ರೈಟಾ)

ಸೌತೆಕಾಯಿ ರೈಟಾ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ | ಖೀರೆ ಕಾ ರೈಟಾ | ರೈಟಾ ಪಾಕವಿಧಾನ. ರೈಟಾ , ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಪಪಾಡ್ ಭಾರತೀಯ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಆಹಾರದ ಹೆಮ್ಮೆ, ಅದು ಇಲ್ಲದೆ, ಆಹಾರವು ಅಪೂರ್ಣವೆಂದು ತೋರುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ರೈಟಾವನ್ನು ಅನೇಕ ವಿಧಗಳಲ್ಲಿ, ಅನೇಕ ಪದಾರ್ಥಗಳೊಂದಿಗೆ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆದರೆ  ಇದು  ಭಾರತೀಯ ಆಹಾರ ವಿಶಿಷ್ಟ ಸ್ಥಾನ ಹೊಂದಿದೆ. ಬುಂಡಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ಅನೇಕ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ರೈಟಾದಿಂದ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಖೀರಾ ಕಾ ರೈಟಾ  ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಮೊಸರಿನ ಪರಿಹಾರವಾಗಿದೆ, ಇದು ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಹೈಡ್ರೇಟಿಂಗ್ ಮಿಶ್ರಣವಾಗಿದೆ.

ಈ ಜನಪ್ರಿಯ ತರಕಾರಿ ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲೆಡೆ ಲಭ್ಯವಿದೆ, ಸೌತೆಕಾಯಿಯನ್ನು ತುರಿ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಲಘುವಾಗಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಮೊಸರನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಪೊರಕೆ ಹಾಕಿ ಕಪ್ಪು ಉಪ್ಪು, ಬಿಳಿ ಉಪ್ಪು, ಮತ್ತು ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ. ತುರಿದ ಸೌತೆಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಮೊಸರನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ರುಚಿಕರವಾದ ಪೌಷ್ಟಿಕ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.

ನೀವು ಈ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು  ಟ ಅಥವಾ ಭೋಜನ ಅಥವಾ ಅತಿಥಿಗಳು ಬಂದಾಗ ಮಾಡಬಹುದು. ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ, ಅದು ನಿಮ್ಮ ದೇಹವನ್ನು ತಂಪಾಗಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನೀವು ಶಕ್ತಿಯುತವಾಗಿರುತ್ತೀರಿ. 

 

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 05 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 15 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 20 ನಿಮಿಷಗಳು

02 ಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ಮಾಡಿ

 ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ರೈಟಾ

 ಪಾಕಪದ್ಧತಿ ಭಾರತೀಯ

ಖೀರೆ ಕಾ ರೈಟಾಗೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು 

ಸೌತೆಕಾಯಿ 01 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರ (ತುರಿದ)

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಲು 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ಕತ್ತರಿಸಿದ) ಎಲೆಗಳು

ದಾಹಿ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

 ಸಕ್ಕರೆ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು

ಕಪ್ಪು ಉಪ್ಪು 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜ ಪುಡಿ 01

ಮೊಸರು 200 ಗ್ರಾಂ

ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕರಿಮೆಣಸು ಪುಡಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ಐಚ್  ಿಕ)

ಟೆಂಪರಿಂಗ್ಗಾಗಿ

ತೈಲ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಸಾಸಿವೆ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ಉಪ್ಪು

ಸೌತೆಕಾಯಿ ರೈಟಾವನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸುವುದು (ಖೀರೆ ಕಾ ರೈಟಾ ಪಾಕವಿಧಾನ) 

ಅನೇಕ ಜನರು ನೇರವಾಗಿ ಸೌತೆಕಾಯಿ ರೈಟಾವನ್ನು ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ, ಮೊಸರಿಗೆ ತುರಿದ ಸೌತೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಕಪ್ಪು ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆ ಸೇರಿಸಿ. ಆದರೆ ನಾವು ನಿಮಗೆ ಬೇರೆ ರೀತಿಯ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಹೇಳಲಿದ್ದೇವೆ, ಇದನ್ನು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ .

ತಯಾರಿ ಪಾಕವಿಧಾನ

  • ಸೌತೆಕಾಯಿಯನ್ನು ನೀರಿನಿಂದ ತೊಳೆದು ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆಯಿರಿ. ಈಗ ಸೌತೆಕಾಯಿಯನ್ನು ತುರಿ ಮಾಡಿ ಪ್ರತ್ಯೇಕ ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ. 

 

  • ಮೊಸರನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಪೊರಕೆ ಹಾಕಿ, ಅದರಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಉಂಡೆ ಇಲ್ಲ.

 

  • ಈಗ ಮೊಸರಿನಲ್ಲಿ ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಕಪ್ಪು ಉಪ್ಪು, ಸಕ್ಕರೆ, ಜೀರಿಗೆ ಬೀಜ ಪುಡಿ, ಕರಿಮೆಣಸು ಪುಡಿ, ಮತ್ತು ಬಿಳಿ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. 
  • ಈಗ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. 

ಟೆಂಪರಿಂಗ್ ಖೀರೆ ಕಾ ರೈಟಾ

 

  • ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸೇರಿಸಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.

 

  • ಈಗ ಸಾಸಿವೆ ಸೇರಿಸಿ, ಸಾಸಿವೆ ಬಿರುಕು ಬಿಟ್ಟಾಗ, ತುರಿದ ಸೌತೆಕಾಯಿ ಸೇರಿಸಿ   1-2 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಈಗ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಬಿಳಿ ಉಪ್ಪು, ಮತ್ತು 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಸುಮಾರು 1 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಮೊಸರು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ, ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.

 

  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಸೌತೆಕಾಯಿ ರೈಟಾ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಅದನ್ನು ಅಕ್ಕಿ ದಾಲ್ ಅಥವಾ ರೊಟ್ಟಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ಸಲಹೆಗಳು

ಹೆಚ್ಚು ಹುಳಿ ಮೊಸರು ಬಳಸಿದರೆ, ಸಕ್ಕರೆಯ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿ. 

ಈ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ತಯಾರಿಸುವಾಗ, ಮೊಸರು ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಬಿಸಿ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಬೇಡಿ, ಆದರೆ ಸೌತೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಮೊಸರು ಮಿಕ್ಸರ್ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ. 

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಸೌತೆಕಾಯಿ (ಖೀರಾ), ಮೊಸರು (ಮೊಸರು), ಹಸಿರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಮತ್ತು ಕಪ್ಪು ಉಪ್ಪು.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *