ಕಲಕಂಡ್ ಪಾಕವಿಧಾನ (ಹಾಲಿನ ಕೇಕ್ ಪಾಕವಿಧಾನ)

ಕಲಾಕಂಡ್ ಪಾಕವಿಧಾನ | ಹಾಲಿನ ಕೇಕ್ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಹೇಗೆ ಮಾಡುವುದು. ಹಾಲಿನ ಕೇಕ್ ಭಾರತೀಯ ಉಪಖಂಡದಲ್ಲಿ ತಿನ್ನುವ ವಿಶೇಷ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಸಿಹಿತಿಂಡಿ, ಜನರು ಇದನ್ನು ತಮ್ಮ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ ಅಥವಾ ವಿಶೇಷ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಹಬ್ಬಗಳಲ್ಲಿ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಿಂದ ಖರೀದಿಸುತ್ತಾರೆ. ಈ ರುಚಿಕರವಾದ ಸಿಹಿತಿಂಡಿಯನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ವಯಸ್ಸಿನ ಜನರು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ. ಇದನ್ನು ಹಾಲಿನ ಕೇಕ್ ಅಥವಾ ಕಲಾಕಂಡ್ ಎಂದೂ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ.

ಇದು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲೆಡೆ ಲಭ್ಯವಿದ್ದರೂ, ನೀವು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಶುದ್ಧತೆ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತೀರಿ. ನೀವು ಅದನ್ನು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಸುಲಭವಾಗಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಅದರಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಎಲ್ಲೆಡೆ ಸುಲಭವಾಗಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ.

ಕಲಾಕಂಡ್ ಪಾಕವಿಧಾನ ರುಚಿಕರವಾದ ಮತ್ತು ಆರೊಮ್ಯಾಟಿಕ್ ಸಿಹಿತಿಂಡಿ. ಮಾವಾ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಬೆರೆಸಿ ಏಲಕ್ಕಿ ಸೇರಿಸುವುದರಿಂದ ರುಚಿ ಮತ್ತು ಸುವಾಸನೆ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ. ನಮ್ಮ ಪಾಕವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ನಾವು ಮಿಲ್ಕ್‌ಮೇಡ್ ಮತ್ತು ಹಾಲಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಬಳಸಿದ್ದೇವೆ. ಹಾಲಿನ ಕೇಕ್ ಪಾಕವಿಧಾನದ ದೊಡ್ಡ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯವೆಂದರೆ ಇದು ತಯಾರಿಸಲು ಬಹಳ ಕಡಿಮೆ ಸಮಯ ಮತ್ತು ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸುಲಭವಾಗಿ ಬೆರೆಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

 

ನಮ್ಮ ಇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ಸಿಹಿ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳು, ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಡಬಲ್ ಲೇಯರ್ ಬಾರ್ಫಿ , ದೂಧ್ ಪೆಡಾ , ಬೆಸಾನ್ ಬಾರ್ಫಿ , ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಬಾರ್ಫಿಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿ .

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 10 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 15 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 25 ನಿಮಿಷಗಳು

 04 ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸೇವೆ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಸಿಹಿ ಅಥವಾ ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳು

ತಿನಿಸು ಭಾರತೀಯ ಸಿಹಿ

ಕಲಾಕಂಡ್ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಕಾಟೇಜ್ ಚೀಸ್ (ಪನೀರ್) 250 ಗ್ರಾಂ ತುರಿದ

ಹಾಲು ಸೇವಕಿ 1 ಟಿನ್

ಹಾಲಿನ ಪುಡಿ 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಏಲಕ್ಕಿ 6-8 (ಪುಡಿಮಾಡಲಾಗಿದೆ)

* ನೀವು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸಹ ಬಳಸಬಹುದು.

ಪಿಸ್ತಾ 7-10 (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಬಾದಾಮಿ 6-7 (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಿದ ಬೆಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ತುಪ್ಪ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಸಕ್ಕರೆ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ಐಚ್ al ಿಕ)

ಕಲಾಕಂಡ್ ತಯಾರಿಸಲು ತಯಾರಿ

 

  • ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ಪನೀರ್ ಅನ್ನು ಪುಡಿಮಾಡಿ ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ.
  • ಪಿಸ್ತಾ ಮತ್ತು ಬಾದಾಮಿಗಳನ್ನು ಸಣ್ಣ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ.
  • ನೀವು ಕಲಾಕಂಡ್ ಅನ್ನು ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಬೆಣ್ಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಹರಡಲು ಬಯಸುವ ಟ್ರೇ ಅಥವಾ ಪ್ಲೇಟ್ ಅನ್ನು ಗ್ರೀಸ್ ಮಾಡಿ.

ಕಲಾಕಂಡ್ ಪಾಕವಿಧಾನದ ಸೂಚನೆಗಳು (ಹಾಲಿನ ಕೇಕ್ ಪಾಕವಿಧಾನ)

 

  • ಅನಿಲದ ಮೇಲೆ ದೊಡ್ಡ ವೊಕ್ ಅಥವಾ ಪ್ಯಾನ್ ಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕಾಟೇಜ್ ಚೀಸ್ ಸೇರಿಸಿ.

 

  • ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆರೆಸಿದ ನಂತರ ಮಿಲ್ಕ್‌ಮೇಡ್ ಸೇರಿಸಿ.

 

  • ಇದರ ನಂತರ, ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಹಾಲಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಹಾಲಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿದಾಗ, ಕಲಾಕಂಡ್ ಬಿಳಿ ಮತ್ತು ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ.
  • ಇದನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ, ಇದರಿಂದ ಚೀಸ್ ಮತ್ತು ಮಿಲ್ಕ್‌ಮೇಡ್ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣವಾಗುತ್ತದೆ. ಅದರ ಮೇಲೆ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ.

 

  • ಈಗ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ ಮತ್ತು ಜ್ವಾಲೆಯ ಮಾಧ್ಯಮವನ್ನು ಇರಿಸಿ, ಮಿಶ್ರಣವು ದಪ್ಪವಾಗಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.
  • ಮಿಲ್ಕ್‌ಮೇಡ್ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕರಗಿ ಚೀಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಬೆರೆಯುವವರೆಗೆ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಅನುಮತಿಸದೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ. ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ದಪ್ಪವಾಗಿಸಿ.

 

  • ಮಿಶ್ರಣ ದಪ್ಪಗಾದಾಗ, ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಏಲಕ್ಕಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.

 

  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಮಿಲ್ಕ್ ಕೇಕ್ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಮೊದಲೇ ತಯಾರಿಸಿದ ತುಪ್ಪ ಗ್ರೀಸ್ ಟ್ರೇನಲ್ಲಿ ಸುರಿಯಿರಿ.
  • 1 ಇಂಚು ದಪ್ಪವಿರುವ ಮೇಲ್ಮೈಯನ್ನು ಹರಡಿ, ಮತ್ತು ಒಂದು ಚಮಚದೊಂದಿಗೆ ಸ್ಟಫ್ ಮಾಡಿ.

 

  • ಈಗ ಅದರ ಮೇಲೆ ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಪಿಸ್ತಾ ಮತ್ತು ಬಾದಾಮಿಗಳನ್ನು ಹರಡಿ ಮತ್ತು ಚಮಚದೊಂದಿಗೆ ಲಘುವಾಗಿ ಒತ್ತಿ, ಇದರಿಂದ ಬೀಜಗಳು ಕಲಾಕಂಡ್‌ಗೆ ಅಂಟಿಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ.
  • ಕಲಾಕಂಡ್ ಅನ್ನು ಸುಮಾರು 1/2 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿಡಿ, ಇದರಿಂದ ಅದು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹೊಂದಿಸುತ್ತದೆ.

 

  • ಅದನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಚಾಕುವಿನ ಸಹಾಯದಿಂದ ಚೌಕಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ.

 

  • ಈಗ ಮಿಲ್ಕ್ ಕೇಕ್ ಅನ್ನು dinner ಟದ ನಂತರ ಅಥವಾ ತಿಂಡಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ. ಅದನ್ನು ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿಡಿ ಮತ್ತು 7-8 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಬಳಸಿ.

ಸಲಹೆಗಳು

  • ಮಿಲ್ಕ್‌ಮೇಡ್ ಸ್ವಯಂ ಸಿಹಿಯಾಗಿರುವುದರಿಂದ ನೀವು ಈ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಸಕ್ಕರೆ ಇಲ್ಲದೆ ಮಾಡಬಹುದು.
  • ನಿಮ್ಮ ನೆಚ್ಚಿನ ಒಣ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ನೀವು ಕಲಾಕಂಡ್ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಬಹುದು.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಕಾಟೇಜ್ ಚೀಸ್ (ಪನೀರ್), ಹಾಲಿನ ಸೇವಕಿ, ಹಾಲಿನ ಪುಡಿ, ಏಲಕ್ಕಿ, ಪಿಸ್ತಾ, ಬೆಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ತುಪ್ಪ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *