ಕಡಲೆಕಾಯಿ ರೋಲ್ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಒಣ ಹಣ್ಣು ಸ್ಟಫ್ಡ್ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ರೋಲ್ | ಕಡಲೆಕಾಯಿ ರೋಲ್ ಪಾಕವಿಧಾನ . ಕಡಲೆಕಾಯಿಯಿಂದ ಮಾಡಿದ ಸಿಹಿ ರೋಲ್ ನೀವು ಗೋಡಂಬಿ ರೋಲ್ಗಳನ್ನು ಮರೆತುಬಿಡುತ್ತದೆ. ಹೇಗಾದರೂ, ಕಡಲೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಬಡವರ ಬಾದಾಮಿ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ರೋಡಿನಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇಲ್ಲಿ ನಾವು ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಒಣ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತುಂಬಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಈ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಪಾಕವಿಧಾನ ಬಹಳ ಸುಲಭವಾದ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದನ್ನು ಬಹಳ ಕಡಿಮೆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ಅದರ ರುಚಿಕರವಾದ ರುಚಿಯನ್ನು ಮರೆಯಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ.

ಹೇಗಾದರೂ, ಚಳಿಗಾಲದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಸಾಕಷ್ಟು ನೆಲಗಡಲೆ ಬೆಳೆ ಇರುತ್ತದೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ನೀವು ಕಡಲೆಕಾಯಿ ರೋಲ್ಗಳನ್ನು ಆನಂದಿಸಲು ಸಿದ್ಧರಾಗಿರುತ್ತೀರಿ. ಯಾವುದೇ ವಿಶೇಷ ಉತ್ಸವ ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ಪಾರ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ನೀವು ಅತಿಥಿಗಳಿಗಾಗಿ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು, ಹೋಳಿ, ದೀಪಾವಳಿ ಅಥವಾ ರಕ್ಷಾಬಂಧನದಂತಹ ಹಬ್ಬಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಭಾರತೀಯ ಸಿಹಿತಿಂಡಿ ತಯಾರಿಸುವ ಮೂಲಕ ನಿಮ್ಮ ಕುಟುಂಬದ ಹೃದಯವನ್ನು ಗೆಲ್ಲಬಹುದು .

ಅನೇಕ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳಿವೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ವಿಭಿನ್ನವಾಗಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ; ಗೋಡಂಬಿ ಮತ್ತು ಮಾವಾಗಳಿಗೆ ಇದು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪರ್ಯಾಯವಾಗಿದೆ .

ನಮ್ಮ ಇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ಭಾರತೀಯ ಸಿಹಿ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳಿಗಾಗಿ ನೀವು ಹುಡುಕಬಹುದು . ಗುಲಾಬ್ ಜಮುನ್ , ಬೆಸಾನ್ ಕಿ ಬರ್ಫಿ , ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಬಾರ್ಫಿ , ರಾಸ್ಮಲೈ , ದೂಧ್ ಪೆಡಾ , ಇತ್ಯಾದಿ.

 

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 10 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 10 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 20 ನಿಮಿಷಗಳು

 06 ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸೇವೆ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

 ಕೋರ್ಸ್ ಸಿಹಿ ಅಥವಾ ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳು

ತಿನಿಸು ಭಾರತೀಯ ಸಿಹಿ

ಕಡಲೆಕಾಯಿ ರೋಲ್ಗಳಿಗೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಕಡಲೆಕಾಯಿ 02 ಕಪ್

ತೆಂಗಿನ ಪುಡಿ 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಹಾಲಿನ ಪುಡಿ 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಸಕ್ಕರೆ 1/2 ಕಪ್

ಗೋಡಂಬಿ 10-12

ಪಿಸ್ತಾ 8-10

ಬಾದಾಮಿ 6-8

ತುಪ್ಪ / ಬೆಣ್ಣೆ 01tsp

ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ನೀರು

ಕಡಲೆಕಾಯಿ ರೋಲ್ ಪಾಕವಿಧಾನ

 

  • ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ಮೇಲೆ ಹೇಳಿದ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಕಡಲೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ, ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.

 

  • ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹುರಿಯುವಾಗ, ಎರಡು ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ತೆಗೆದು, ಕೈಯಿಂದ ಉಜ್ಜಿಕೊಳ್ಳಿ. ಚರ್ಮವು ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿಯಲು ಸಾಧ್ಯವಾದರೆ, ನಿಮ್ಮ ಕಡಲೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹುರಿಯಲಾಗುತ್ತದೆ . ಮತ್ತು ಕೊರತೆ ಇದ್ದರೆ ಅದನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚು ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಅನಿಲವನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಅನುಮತಿಸಿ, ಅದು ತಣ್ಣಗಾದಾಗ, ಎಲ್ಲಾ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಚರ್ಮವನ್ನು ಉಜ್ಜಿಕೊಳ್ಳಿ.

 

  • ಈಗ ಕಡಲೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸರ್ ಜಾರ್‌ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಉತ್ತಮ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ಜರಡಿ ಹಾಕಿ.

 

  • ಬಾದಾಮಿ, ಪಿಸ್ತಾ ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಸಣ್ಣ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ಒಂದು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ.
  • ಈಗ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ನೀರನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಸ್ಟ್ರಿಂಗ್ ಸಿರಪ್ ಮಾಡಿ.
  • ನೆಲದ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಪುಡಿ, ತೆಂಗಿನ ಪುಡಿ, ಮತ್ತು ಹಾಲಿನ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ. ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಈಗ ಅದಕ್ಕೆ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ (ಬೆಣ್ಣೆ) ಸೇರಿಸಿ ಬೆರೆಸಿ, ತುಪ್ಪವನ್ನು ಸೇರಿಸಿದ ನಂತರ ಮಿಶ್ರಣವು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಅಂಟಿಕೊಳ್ಳುವುದಿಲ್ಲ.
  • ಮಧ್ಯಮ ಶಾಖದಲ್ಲಿ ಅದನ್ನು ಬೆರೆಸಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ದಪ್ಪವಾಗಲು ಬಿಡಿ.
  • ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಎರಡು ಭಾಗಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಿ, ತಿನ್ನಲಾದ ಕಿತ್ತಳೆ ಬಣ್ಣ ಮತ್ತು ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಗೋಡಂಬಿ, ಬಾದಾಮಿ ಮತ್ತು ಪಿಸ್ತಾವನ್ನು ಅರ್ಧ ಭಾಗ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಗ್ರೀಸ್ ಬೆಣ್ಣೆ ಕಾಗದದ ಮೇಲೆ ಎರಡನೇ ಭಾಗವನ್ನು ತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಹರಡಿ ಮತ್ತು ರೋಲಿಂಗ್ ಪಿನ್ ಸಹಾಯದಿಂದ ಅದನ್ನು ಮಟ್ಟ ಮಾಡಿ.

 

  • ಕಿತ್ತಳೆ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಈ ಸಮತಟ್ಟಾದ ಮೇಲ್ಮೈಯ ಆರಂಭದಿಂದ ಕೊನೆಯವರೆಗೆ ಹರಡಿ ಮತ್ತು ಅಂತಿಮವಾಗಿ ಅಂಟಿಸಿ.
  • ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದವರೆಗೆ ಅದನ್ನು ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿಡಿ.
  • ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಹೊರಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಚಾಕುವಿನ ಸಹಾಯದಿಂದ ಅಡ್ಡಲಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ.

 

  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಕರವಾದ ಸಿಹಿ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ರೋಲ್ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಅದನ್ನು ಪೆಟ್ಟಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು 8-10 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಆನಂದಿಸಿ. ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳು

ಸಲಹೆಗಳು

  • ಜಾರ್ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಪುಡಿಯಲ್ಲಿ ಕಡಲೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಮಾಡಿ, ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಅದು ಜಾರ್ಗೆ ಅಂಟಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಅದು ಜಾರ್ನ ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಅಂಟಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
  • ಕಡಲೆಕಾಯಿ ರೋಲ್ ಮಾಡಿದ ನಂತರ, ನೀವು ಅದರಲ್ಲಿ ಬೆಳ್ಳಿಯ ಎಲೆಯನ್ನು ಅಂಟಿಸಿ, ಅದು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಂತೆ ಕಾಣುತ್ತದೆ.
  • ನಿಮ್ಮ ನೆಚ್ಚಿನ ಬಣ್ಣ ಮತ್ತು ಒಣ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಸಹ ನೀವು ಸೇರಿಸಬಹುದು.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಕಡಲೆಕಾಯಿ, ತೆಂಗಿನ ಪುಡಿ ಹಾಲಿನ ಪುಡಿ, ಸಕ್ಕರೆ, ಗೋಡಂಬಿ, ಪಿಸ್ತಾ, ಬಾದಾಮಿ, ತುಪ್ಪ / ಬೆಣ್ಣೆ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *