ಈರುಳ್ಳಿ ಪಕೋರಾ ಪಾಕವಿಧಾನ

‘ಈರುಳ್ಳಿ ಪಕೋಡಾ’ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಮತ್ತು ಸಂಜೆ ಚಹಾದೊಂದಿಗೆ ತಿನ್ನಲು ಅದ್ಭುತವಾದ ಚಹಾ ತಿಂಡಿ. ಶೀತ ಮತ್ತು ಮಳೆಗಾಲದಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ನಿಮಿಷಗಳಲ್ಲಿ ಅತಿಥಿಗಳಿಗಾಗಿ ನೀವು ಇದನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಸುತ್ತಿ ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತವಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ, ನಂತರ ಚಟ್ನಿ, ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ ಅಥವಾ ಇನ್ನಾವುದೇ ಅದ್ದು ಬಡಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈರುಳ್ಳಿ ಪನಿಯಾಣಗಳ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಓದಿ  , ಈರುಳ್ಳಿ ಪಕೋಡಾವನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸುವುದು , ಗರಿಗರಿಯಾದ ಈರುಳ್ಳಿ ಪಕೋರಾ  ಪಾಕವಿಧಾನ.

‘ಈರುಳ್ಳಿ ಪಕೋಡಾ’ ಜನಪ್ರಿಯ ತಿಂಡಿ, ಇದನ್ನು ಭಾರತದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಮೂಲೆಯ ಜನರು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ. ಪಕೋರಾಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸುವುದು ಸುಲಭ, ಈರುಳ್ಳಿಯ ಜೊತೆಗೆ, ನೀವು ಪಾಲಕ, ಪೊಯಿ ಎಲೆಗಳು, ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, ಮೆಂತ್ಯ ಎಲೆಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೊಸ ಪರಿಮಳವನ್ನು ನೀಡಬಹುದು .

 

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 10 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 15 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 35 ನಿಮಿಷಗಳು

04 ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸೇವೆ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಅಪೆಟೈಸರ್, ತಿಂಡಿಗಳು

ತಿನಿಸು ಪಂಜಾಬಿ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಈರುಳ್ಳಿ ಪಕೋರಾ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು 

ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟು (ಬೆಸಾನ್) 1 1/2 ಕಪ್

ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು 1 ಚಮಚ

ಈರುಳ್ಳಿ 2 ಕಪ್ (ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದ ಮತ್ತು ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಶುಂಠಿ 1/2 ಚಮಚ (ತುರಿದ)

ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 2-3 (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 1½ ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 1/2tsp

ಕ್ಯಾರಮ್ ಬೀಜಗಳು (ಅಜ್ವೈನ್) 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ 1/2 ಟಿಎಸ್ಪಿ

ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಉಪ್ಪು

ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ನೀರು

ಹುರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ

ಹಸಿರು ಚಟ್ನಿಗೆ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಹಸಿರು ಟೊಮೆಟೊ 02 (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 2-3 (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಶುಂಠಿ 01 ಇಂಚು (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಲವಂಗ 5-6

ಕೊತ್ತಂಬರಿ 02 ಚಮಚ ಎಲೆಗಳು

ಆಮ್ಚೂರ್ (ಒಣ ಮಾವಿನ ಪುಡಿ) 1/2 ಚಮಚ

ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ಉಪ್ಪು

ಈರುಳ್ಳಿ ಪಕೋರಾ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸುವುದು 

  • ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ 2 ಈರುಳ್ಳಿ ಸಿಪ್ಪೆ ಮತ್ತು ಕತ್ತರಿಸು, ಅದನ್ನು ತುಂಬಾ ತೆಳ್ಳಗೆ ಅಥವಾ ದಪ್ಪವಾಗಿರಿಸಬೇಡಿ. ಅದಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸೇರಿಸಿ.
  • ಈಗ ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟು, ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ – 1½ ಟೀಸ್ಪೂನ್, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ – 1/2 ಟೀಸ್ಪೂಟ್, ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು, ಅಜ್ವೈನ್, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ 1/2 ಟಿಎಸ್ಪಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಈ ಮಿಶ್ರಣದ ಮೇಲೆ ನಿಧಾನವಾಗಿ ನೀರನ್ನು ಸಿಂಪಡಿಸಿ ಮತ್ತು ದಪ್ಪ ದ್ರಾವಣವನ್ನು ಮಾಡಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ, ಮತ್ತು 5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  •  ಮಿಶ್ರಣವು ತುಂಬಾ ಒಣಗಬಾರದು ಮತ್ತು ತುಂಬಾ ಒದ್ದೆಯಾಗಿರಬಾರದು ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಪಕೋರಾ ಗರಿಗರಿಯಾಗುವುದಿಲ್ಲ.
  • ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಎಣ್ಣೆಯು ಬಿಸಿಯಾಗಿದೆಯೆ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲವೇ ಎಂದು ನೋಡಲು ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ದ್ರಾವಣವನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ.
  • ದ್ರಾವಣವನ್ನು ಸುರಿದ ನಂತರ ಗುಳ್ಳೆಗಳು ರೂಪುಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದರೆ, ಎಣ್ಣೆ ಹುರಿಯಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ.
  • ನಿಮ್ಮ ಬೆರಳುಗಳ ಸಹಾಯದಿಂದ ಪಕೋರಸ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಶಾಖವನ್ನು ಮಧ್ಯಮಕ್ಕೆ ತಿರುಗಿಸಿ.
  • ಪ್ಯಾನ್‌ನ ಗಾತ್ರಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ 6-8 ಅಥವಾ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪಕೋರಾಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ತಿಳಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
  • ಪಕೋರಾಗಳು ಒಂದು ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗಿದಾಗ, ಅದನ್ನು ತಿರುಗಿಸಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ .
  • ಒಂದು ಚಾಕು ಸಹಾಯದಿಂದ ಪಕೋರಗಳನ್ನು ಹೊರತೆಗೆಯಿರಿ. ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಅಂಗಾಂಶ ಕಾಗದದ ಮೇಲೆ ಇರಿಸಿ, ಇದರಿಂದ ಅದರ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಎಣ್ಣೆ ಹೊರಬರುತ್ತದೆ.
  • ಅಂತೆಯೇ, ಎಲ್ಲಾ ಈರುಳ್ಳಿ ಪಕೋರಾಗಳನ್ನು ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.
  • ಪಕೋರಾಗಳು ಸಿದ್ಧವಾಗಿವೆ, ಅದರ ಮೇಲೆ ಚಾಟ್ ಮಸಾಲಾವನ್ನು ಸಿಂಪಡಿಸಿ ಮತ್ತು ಹಸಿರು, ಕೆಂಪು ಚಟ್ನಿ ಅಥವಾ ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬಡಿಸಿ.

ಚಟ್ನಿ ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ

  • ಹಸಿರು ಚಟ್ನಿ ತಯಾರಿಸಲು ನೀವು ಹಸಿರು ಟೊಮೆಟೊ ಹೊಂದಿದ್ದರೆ, ಅದು ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ನೀವು ಕೆಂಪುಟೊಮೆಟೊಗಳೊಂದಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಸಾಸ್ ಅನ್ನು ಸಹ ಮಾಡಬಹುದು .
  • ಇದಕ್ಕಾಗಿ, ಟೊಮ್ಯಾಟೊ, ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಶುಂಠಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು ಕತ್ತರಿಸಿ.
  • ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯ ಸಿಪ್ಪೆಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ.
  • ಹಸಿರು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ತೊಳೆದು ಕತ್ತರಿಸಿ. ಈಗ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮ್ಯಾಟೊ, ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಲೋಹದ ಬೋಗುಣಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಿಕ್ಸರ್ ನೊಂದಿಗೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ.
  • ಉತ್ತಮವಾದ ಪೇಸ್ಟ್ ರೂಪುಗೊಂಡಾಗ, ಅದನ್ನು ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಆಮ್ಚೂರ್ (ಮಾವಿನ ಪುಡಿ) ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಈಗ ನಿಮ್ಮ ಹಸಿರು ಚಟ್ನಿ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಇದನ್ನು ಬಿಸಿ ಈರುಳ್ಳಿ ಪಕೋರಸ್ ನೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಗ್ರಾಂ ಹಿಟ್ಟು (ಬೆಸಾನ್), ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು, ಈರುಳ್ಳಿ, ಶುಂಠಿ, ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ, ಉಪ್ಪು, ಎಣ್ಣೆ.

ಕೀವರ್ಡ್ಗಳು

ಈರುಳ್ಳಿ ಡಂಪ್ಲಿಂಗ್ ರೆಸಿಪಿ, ಈರುಳ್ಳಿ ಪಕೋರಾ, ಈರುಳ್ಳಿ ಪನಿಯಾಣಗಳ ಪಾಕವಿಧಾನ, ಗರಿಗರಿಯಾದ ಈರುಳ್ಳಿ ಪಕೋರಾ ಪಾಕವಿಧಾನ, ಪಕೋರಾ ಪಾಕವಿಧಾನ, ಪಕೋರಾ ಪಾಕವಿಧಾನ, ಈರುಳ್ಳಿ ಪಕೋರಾ ಪಾಕವಿಧಾನ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *