ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಪಪಾಡ್ ಪಾಕವಿಧಾನ (ಆಲೂ ಪಾಪಾಡ್ ಪಾಕವಿಧಾನ)

ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಪಪಾಡ್ (ಆಲೂ ಪಾಪಾಡ್), ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಚಿಪ್ಸ್, ಅಕ್ಕಿ ಪಾಪಾಡ್ (ಚವಾಲ್ ಕೆ ಪಾಪಾಡ್), ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಉತ್ತಮ ಸಮಯವೆಂದರೆ ಬೇಸಿಗೆ. ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಪಪಾಡ್ ಮತ್ತು ಚಿಪ್ಸ್ ತಯಾರಿಸಲು ಎರಡು ಪ್ರಮುಖ ಕಾರಣಗಳು ಬೇಸಿಗೆಯ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ. 1. ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಯೀಲ್ಡ್ ಹೆಚ್ಚು ಮತ್ತು ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಮಾರ್ಚ್, ಏಪ್ರಿಲ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಅಗ್ಗವಾಗಿದೆ. 2. ಹೋಳಿ ಹಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಅತಿಥಿಗಳು ಗುಜಿಯಾ ಜೊತೆಗೆ ಪಪಾಡ್ ಮತ್ತು ಚಿಪ್ಸ್ ತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಲು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತಾರೆ. ಬನ್ನಿ, ಇಂದು ನಾವು ನಿಮಗೆ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಪಪಾಡ್ (ಆಲೂ ಪಾಪಾಡ್ ರೆಸಿಪಿ ಅಥವಾ ಆಲು ಕೆ ಪಾಪಾಡ್) ತಯಾರಿಸುವ ಸುಲಭ ವಿಧಾನವನ್ನು ಹೇಳುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.

ನಮ್ಮ ಇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಅಡ್ಡ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳಿಗಾಗಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ.

ಮಾವಿನ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಪಾಕವಿಧಾನ ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ.

ನಿಂಬೆ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಪಾಕವಿಧಾನ.

ಆಲೂ ಪಾಪಾಡ್ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಆಲೂಗಡ್ಡೆ 1 1/2 ಕೆಜಿ

ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಚಕ್ಕೆಗಳು 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಜೀರಿಗೆ 1 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ತೈಲ 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಉಪ್ಪು

* ಉಪ್ಪನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಕಡಿಮೆ ಇರಿಸಿ, ಏಕೆಂದರೆ ಹುರಿದ ನಂತರ ಹೆಚ್ಚು ಉಪ್ಪು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಆಲೂ ಪಾಪಾಡ್ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸುವುದು

ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಮಿಶ್ರಣ

  • ಕೊಳೆತ ಮತ್ತು ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕೊಳಕು ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ತೆಗೆದು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆಯಿರಿ, ನಂತರ ಕುಕ್ಕರ್‌ಗೆ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಕುದಿಸಿ. ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಯುವಂತೆ ಅದನ್ನು 4-5 ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ, ಆದರೆ ಹೆಚ್ಚು ಕುದಿಸಬೇಡಿ.

 

  • ಕುಕ್ಕರ್ ಅನ್ನು ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಅನುಮತಿಸಿ, ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅವುಗಳನ್ನು ತಂಪಾಗಿಡಿ. ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ತಣ್ಣಗಾದಾಗ ಅದನ್ನು ತುರಿ ಮಾಡಿ.

 

  • ಈಗ ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ತುರಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯಲ್ಲಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಪದರ, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಜೀರಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.

ಆಲು ಕೆ ಪಪಾಡ್ ರೆಸಿಪಿ

  • ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಪಪಾಡ್ ತಯಾರಿಸಲು ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಹಾಳೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ.

 

  • ಈಗ ಎರಡೂ ಅಂಗೈಗಳಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಚ್ಚಿ ಮತ್ತು ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಉರುಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ.
  • ಎಲ್ಲಾ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಏಕರೂಪದ ಗಾತ್ರದ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ.

 

  • ಒಂದು ಚೆಂಡನ್ನು ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಹಾಳೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಇನ್ನೊಂದು ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಹಾಳೆಯಿಂದ (ಸಣ್ಣ ತುಂಡು) ಮುಚ್ಚಿ.

 

  • ಎರಡೂ ಕೈಗಳಿಂದ ಸಣ್ಣ ತಟ್ಟೆಯೊಂದಿಗೆ ಒತ್ತಡವನ್ನು ಅನ್ವಯಿಸಿ ಮತ್ತು 4-5 ಇಂಚುಗಳನ್ನು ಹರಡಿ.
  • 1 1/2 ಕೆಜಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯಿಂದ ಸುಮಾರು 32-34 ಪಪಾಡ್ ತಯಾರಿಸಬಹುದು.
  • ಪಾಪಾಡ್ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹರಡದಿದ್ದರೆ, ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಹಾಳೆಯಲ್ಲಿ ಬೆರಳಿನಿಂದ ಒತ್ತುವ ಮೂಲಕವೂ ಅದನ್ನು ಹರಡಬಹುದು.

 

  • ಈಗ ನೀವು ಪಾಪಾಡ್ ಅನ್ನು ಒಣಗಿಸಬೇಕು, ಇದಕ್ಕಾಗಿ ನೀವು ಪಾಲಿಪೀನ್ನೊಂದಿಗೆ ಪಾಲಿಥೀನ್ ಹಾಳೆಯನ್ನು ಬಿಸಿಲಿನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ. ಸೂರ್ಯ ಪ್ರಬಲವಾಗಿದ್ದರೆ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಪಪಾಡ್ 1-2 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಒಣಗುತ್ತದೆ. ಸೂರ್ಯ ಬೆಳಕು ಇದ್ದರೆ 2-3 ದಿನಗಳು ಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಪಾಪಾಡ್ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಒಣಗಿದಾಗ, ಅದು ಹಾಳೆಯನ್ನು ತನ್ನದೇ ಆದ ಮೇಲೆ ಬಿಡುತ್ತದೆ.

 

  • ನಿಮ್ಮ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಪಪಾಡ್ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಅದನ್ನು ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಇಕ್ಕುಳಗಳ ಸಹಾಯದಿಂದ ತಕ್ಷಣ ಅದನ್ನು ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಹರಿಸುತ್ತವೆ. ಅದನ್ನು ಹುರಿಯಬೇಡಿ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಅದು ರುಚಿಯಿಲ್ಲ.
  • ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಪಪಾಡ್ ಒಣಗಿದ ನಂತರ, ಅದನ್ನು ಗಾಳಿಯ ಬಿಗಿಯಾದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ. ಇದನ್ನು ದೀರ್ಘಕಾಲದವರೆಗೆ ತಿನ್ನಬಹುದು, ನಾನು ನನ್ನ ಪಾಪಾಡ್ ಅನ್ನು ಸುಮಾರು 1 ವರ್ಷ ಬಳಸುತ್ತೇನೆ.

ಸಲಹೆಗಳು

  • ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಪಪಾಡ್ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಒಣಗಿದ ನಂತರ, ಅದನ್ನು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಿ.
  • ಉಪವಾಸ ಪಾಪಾಡ್ ಮಾಡಲು ಕಲ್ಲು ಉಪ್ಪು ಬಳಸಿ.
  • ನೀವು ಹೆಚ್ಚು ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತವಾಗಿಸಲು ಬಯಸಿದರೆ ನೀವು ಕರಿಮೆಣಸನ್ನು ಕೂಡ ಸೇರಿಸಬಹುದು.

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪದರಗಳು, ಜೀರಿಗೆ, ಎಣ್ಣೆ, ಉಪ್ಪು.

ಮುಖ್ಯ ಕೀವರ್ಡ್ಗಳು

ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಪಪಾಡ್ ಪಾಕವಿಧಾನ, ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಪಾಪಾಡ್, ಪಾಪಾಡ್ ಪಾಕವಿಧಾನ, ಆಲೂ ಪಾಪಾಡ್ ಪಾಕವಿಧಾನ, ಆಲೂ ಕೆ ಪಾಪಾಡ್, ಪಾಪಾಡ್ ಪಾಕವಿಧಾನ, ಆಲು ಕೆ ಪಾಪಾಡ್, ಆಲೂ ಪಾಪಾಡ್ ಪಾಕವಿಧಾನ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *