ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಚೀಸ್ ಚೆಂಡುಗಳ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಚೀಸ್ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಹೇಗೆ ಮಾಡುವುದು | ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಚೀಸ್ ಚೆಂಡುಗಳ ಪಾಕವಿಧಾನ . ಚೆಂಡುಗಳ ಹೊರ ಕವಚವು ಕುರುಕುಲಾದದ್ದು ಮತ್ತು ಒಳಗೆ ಮಸಾಲೆ ತಿರುಳು ಮತ್ತು ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ತಯಾರಿಸುವುದು ಸುಲಭ ಮತ್ತು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಸ್ಟಾರ್ಟರ್ ರೆಸಿಪಿ ಉಪಹಾರಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ ಪರ್ಯಾಯ. ವಿಶೇಷ ಪಾರ್ಟಿ, ಹುಟ್ಟುಹಬ್ಬದ ಸಂತೋಷಕೂಟ ಅಥವಾ ಅತಿಥಿಗಳು ಬಂದಾಗ ನೀವು ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಚೀಸ್ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಸ್ಟಾರ್ಟರ್ ಆಗಿ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಬಹುದು. ನೀವು ಸ್ವಾಭಾವಿಕವಾಗಿ ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರೂರಿಸುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ನೋಡುವುದು ತುಂಬಾ ಆಶ್ಚರ್ಯಕರವಾಗಿದೆ. ಮಳೆಗಾಲದಲ್ಲಿ ನೀವು ಅದನ್ನು ಚಹಾದೊಂದಿಗೆ ಆನಂದಿಸಬಹುದು. ನಾನು ಆಗಾಗ್ಗೆ ಮಳೆಗಾಲದಲ್ಲಿ ನನ್ನ ಬಾಲ್ಕನಿಯಲ್ಲಿ ಕುಳಿತು ಅದರ ರುಚಿಗಳನ್ನು ಆನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ.

ಈ ರುಚಿಕರವಾದ ಇಂಡೋ ಫ್ಯೂಷನ್ ಖಾದ್ಯವು ಈ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಪಕ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದಿದೆ. ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಚೀಸ್ ಚೆಂಡುಗಳು ರುಚಿಕರವಾದವು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಬೇಯಿಸಿದ ನಂತರ ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ .

ತಯಾರಿ ಸಮಯ 10 ನಿಮಿಷಗಳು

ಅಡುಗೆ ಸಮಯ 20 ನಿಮಿಷಗಳು

ಒಟ್ಟು ಸಮಯ 30 ನಿಮಿಷಗಳು

03 ಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ಮಾಡಿ

ತೊಂದರೆ ಮಟ್ಟ ಸುಲಭ

ಕೋರ್ಸ್ ಸ್ಟಾರ್ಟರ್ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಪಾಕಪದ್ಧತಿ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ

ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಚೀಸ್ ಚೆಂಡುಗಳಿಗೆ ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಆಲೂಗಡ್ಡೆ 04 (ಬೇಯಿಸಿದ)

ಚೆಡ್ಡಾರ್ ಚೀಸ್ 1 ಕಪ್ (ತುರಿದ)

ಮೊ zz ್  ಾರೆಲ್ಲಾ ಚೀಸ್ 60 ಗ್ರಾಂ (ಸಣ್ಣ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 2-3 (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ)

ಶುಂಠಿ 01 ಇಂಚು (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ 4-5 ಲವಂಗ (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಕರಿಮೆಣಸು 1/2 (ಪುಡಿಮಾಡಿದ)

ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 02 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಇಟಾಲಿಯನ್ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳು 01 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಗರಂ ಮಸಾಲ 1/4

ಜೋಳದ ಹಿಟ್ಟು 03 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ದೇಶದ ಹಿಟ್ಟು 03 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಉಪ್ಪು

ಹುರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ

ಬ್ರೆಡ್ ಚೀಸ್ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸುವುದು

ಚೆಂಡುಗಳ ತಯಾರಿ

  • ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಚೆಡ್ಡಾರ್ ಚೀಸ್ ಮತ್ತು ಮೊ zz ್  ಾರೆಲ್ಲಾ ಚೀಸ್‌ನ ಸಣ್ಣ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ತುರಿ ಮಾಡಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಚೀಸ್ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು, ಮೊದಲು, ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ತೊಳೆದು ಕುದಿಸಿ. ಈಗ ಅದನ್ನು ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಕಲಸಿ, ಅದರಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಉಂಡೆಗಳಿರಬಾರದು.

 

  • ಈ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ 1-2 ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಚೀಸ್ (ತುರಿದ), ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ಕತ್ತರಿಸಿದ), ಕರಿಮೆಣಸು ಪುಡಿ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಇಟಾಲಿಯನ್ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳು 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್, ಗರಂ ಮಸಾಲ, ಉಪ್ಪು, ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಅಂಗೈಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆಯಿಂದ ದುಂಡಗಿನ ಚೆಂಡನ್ನು ಮಾಡಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ.
  • ಮಿಶ್ರಣವು ತುಂಬಾ ಮೃದು ಮತ್ತು ಜಿಗುಟಾಗಿರಬಾರದು.

 

  • ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು 8-10 ಸಮಾನ ಭಾಗಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಿ ಮತ್ತು ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ .
  • ಈಗ ಅಂಗೈಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಚ್ಚಿ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಚೆಂಡನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಚಪ್ಪಟೆ ಮಾಡಿ.

 

  • ಚೆಂಡಿನ ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ರಂಧ್ರವನ್ನು ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅದರಲ್ಲಿ ಚೀಸ್ ತುಂಡನ್ನು ಇರಿಸಿ.
  • ಎಲ್ಲಾ ಅಂಚುಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಬೆರೆಸಿ ಮತ್ತು ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ಕಡೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮುಚ್ಚಿರುವಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಯಾವುದೇ ಬಿರುಕುಗಳಿಲ್ಲದ ನಯವಾದ ಚೆಂಡನ್ನು ಮಾಡಿ.
  • ಎಲ್ಲಾ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದ ನಂತರ, ಮತ್ತೊಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ದೇಶದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ನೀರಿನಿಂದ ತೆಳುವಾದ ಬ್ಯಾಟರ್ ಮಾಡಿ. 

 

  • ಈ ಎಲ್ಲಾ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ದ್ರಾವಣದಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿ ಮತ್ತು 10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬಿಡಿ.

 

  • ಬ್ರೆಡ್ ಕ್ರಂಬ್ಸ್ ಅನ್ನು ಒಂದು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದರಲ್ಲಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಉರುಳಿಸಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.

 

ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಚೀಸ್ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಹುರಿಯುವುದು

  • ಆಳವಾದ ಕೆಳಭಾಗದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಯಾದ ನಂತರ, ಶಾಖವನ್ನು ಮಧ್ಯಮಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಿ.
  • ಎಣ್ಣೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿದೆಯೇ ಎಂದು ನೋಡಲು ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಸಣ್ಣ ಚೆಂಡನ್ನು ಹಾಕಿ. ಚೆಂಡು ತಕ್ಷಣವೇ ಬಂದರೆ ನಿಮ್ಮ ಎಣ್ಣೆ ಸಾಕಷ್ಟು ಬಿಸಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ.
  • ಈಗ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದೊಂದಾಗಿ ಚೆಂಡನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ, ಸುಮಾರು 4-5 ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಹುರಿಯಬಹುದು, ಪ್ಯಾನ್‌ನ ಗಾತ್ರವನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿರುತ್ತದೆ.

 

  • ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಆಗುವವರೆಗೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ, ನಂತರ ಅದು ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಮುಕ್ತವಾಗಿ ತಿರುಗಿಸಿ. ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಜ್ವಾಲೆಯ ಮಾಧ್ಯಮವನ್ನು ಇರಿಸಿ.
  • ಅಂತೆಯೇ, ಇಡೀ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ.

 

  • ನಿಮ್ಮ ಚೀಸ್ ಚೆಂಡುಗಳು ಸಿದ್ಧವಾಗಿವೆ, ನೀವು ಅದನ್ನು ಹಸಿರು ಚಟ್ನಿ, ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ ಅಥವಾ ಇನ್ನಾವುದೇ ಅದ್ದು ಸೇವಿಸಬಹುದು.

ಬೇಕಿಂಗ್ ವಿಧಾನ ಚೀಸ್ ಬಾಲ್ ರೆಸಿಪಿ

  • ಆರೋಗ್ಯ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದಿಂದ, ನೀವು ಚೀಸ್ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಬೇಕಿಂಗ್ ವಿಧಾನದೊಂದಿಗೆ ತಯಾರಿಸಬಹುದು .
  • ಬೇಕಿಂಗ್ ವಿಧಾನಕ್ಕಾಗಿ, ನಿಮ್ಮ ಒಲೆಯಲ್ಲಿ 180-200 ಡಿಗ್ರಿಗಳಿಗೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ.
  • ವೈರ್ಡ್ ರ್ಯಾಕ್ ಅನ್ನು ಎಣ್ಣೆಯಿಂದ ಗ್ರೀಸ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಚೀಸ್ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ಅದರ ಮೇಲೆ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 15 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ತಯಾರಿಸಿ.
  • ನೀವು ಅದನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆಯಿಂದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಬಹುದು, ಅದರಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ಬ್ರೆಡ್ ಕ್ರಂಬ್ಸ್ ಹೊರಬರಬಹುದು.

ಸಲಹೆಗಳು

ಚೀಸ್ ಚೆಂಡುಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸುವಾಗ ನೆನಪಿನಲ್ಲಿಡಿ, ಅದರಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಬಿರುಕುಗಳಿಲ್ಲ, ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಹುರಿಯುವಾಗ ವಸ್ತುವು ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹರಡುತ್ತದೆ.  

ಮುಖ್ಯ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಚೀಸ್ ಚೆಂಡುಗಳು, ಮೊ  ್  ಾರೆಲ್ಲಾ ಚೀಸ್, ಕಾರ್ನ್‌ಫ್ಲೋರ್, ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ದೇಶದ ಹಿಟ್ಟು, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಎಣ್ಣೆ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *